#คิดอย่างนี้ถึงจะรวย >ตอนที่ 4
(ค้นพบความสำเร็จด้วย 4 พลังแห่งชีวิต)
.

จากประสบการณ์จริงที่ผมได้ทำงานและเรียนรู้เกี่ยวกับความสำเร็จนั้นมันไม่ได้มีวิธีในการค้นหาหรือวิธีเดียวในการประสบความสำเร็จ ทุกอย่างคุณสามารถเลือกที่จะเป็นได้ เลือกที่จะทำในสิ่งที่ชอบและมองเห็นโอกาสหรือช่องทางในการทำให้มันสำเร็จ บางครั้งความสำเร็จคุณไม่จำเป็นต้องจับต้องได้
.

1.ความคิด ต้องมีความคิดที่เป็นพลังบวกเพราะคนที่ประสบความสำเร็จจะต้อง มีความคิดบวกเพราะคนที่คิดลบมักจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จ ความจริงคนส่วนใหญ่นั้นมักมีความคิดลบ แล้วคนที่คิดลบมักจะมีความกลัวอยู่ในใจคนที่มีความกลัวอยู่ในใจก็มักจะไม่กล้าทำในสิ่งที่มันอาจจะส่งผลดีต่อตัวของเขา ด้วยความที่ไม่กล้าลงมือเพราะมัวแต่กลัวว่าจะทำไม่สำเร็จจึงทำให้ให้ชีวิตของพวกเขาไม่ไปไหน แต่ในการลงมือทำนั้นจะต้องประกอบด้วยการวางแผนหรือคิดไว้ดีแล้วหรือมีความคิดว่ามันจะต้องเป็นไปได้บนความถูกต้องอยู่บ้าง ความสำเร็จจะค่อยๆปรากฎตามการกระทำของคุณเองครับ
.

2.อารมณ์ คนที่มีอารมณ์โกรธ เหวี่ยง กังวล เศร้า จะต้องเปลี่ยนความคิดใหม่เพราะว่าอารณ์เหล่านนี้มักจะดึงคุณลงสู่ห้วงของความล้มเหลว เวลาที่คนเราโกรธ พฤติกรรมของมนุษย์เช่น สีหน้า ก็จะมีบิดเบี้ยวตามอารมณ์ แต่ถ้าหากว่าเรามีอารมณ์ที่ดี เช่น ชอบยิ้มแย้ม ความคิดที่ดีมันก็จะโผล่มาตามพฤติกรรมของเรา ดังนั้นการที่คนเรามีอารมณ์ที่แจ่มใส ยิ้มแย้ม คนเหล่านี้จึงมักมองโลกในแง่ดีและคิดว่าสิ่งที่ทำสามรถเป็นไปได้ เพราะมีความคิดหรืออารมณ์ที่ดีมาสนับสนุน
.

3.การพัฒนาตนเอง คนที่ไม่ประสบความสำเร็จ บางครั้งอาจเกิดจากสิ่งที่พวกเขาคิดว่าที่ๆกำลังอยู่นั้นเป็นที่ๆดีอยู่แล้วจึงไม่ยอมเปลี่ยนแปลง หรือแก้ไขตนเองให้ดีขึ้น มนุษย์เราหากอยากประสบความสำเร็จจะต้องรู้จักพัฒนาตัวเอง เช่น ลองอ่านหนังสือดีๆสักเล่ม หรือไปฟังสัมมนาที่จะช่วยเสริมทัศนคติให้คุณได้เพิ่มหรือเติมเต็มบางสิ่ง หรืออาจไปเข้าคอร์สเพื่อเสริมความรู้ และที่สำคัญทำในสิ่งที่คุณคิดว่ามันดีหรือถูกต้อง สิ่งนั้นจะนำคุณเข้าสู่กระบวนการความสำเร็จเมื่อคุณค้นพบและพัฒนาตนเองอย่างแข็งแกร่ง
.

4.การสร้างแรงบันดาลใจ นับว่าเป็นจุดสำคัญมากที่จะทำให้คุณนั้นไปได้ไกลแค่ไหน คนที่ประสบความสำเร็จนั้นมักจะมีจุดนี้เพื่อใช้เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตเลยก็ว่าได้ ยกตัวอย่าง เช่น คุณอยากเป็นนักธุรกิจคนใด คุณลองยึดเขามาเพื่อเป็นแบบอย่างหรือแรงบันดาลใจดูว่าเขาทำสำเร็จได้ คุณก็สามารถทำได้ คุณอยากเป็นใครลองหาใครสักคนมาเป็นแรงบันดาลใจเพื่อให้คุณสามรถเติมบางอย่างในตนเองได้แล้วก้าวไปพร้อมกับความเชื่อที่คุณมีสิ่งเหล่านี้จะเป็นเหมือนใบเบิกทางให้คุณค้นพบกับความสำเร็จ
.

สำหรับการประสบความสำเร็จนั้นสามารถเกิดได้หลายวิธี ไม่มีวิธีไหนตายตัวแต่วิธีที่บอกไปนั้นอาจจะพอช่วยให้คุณได้ทราบถึงแนวทางมากขึ้นและพยายามเรียนรู้ที่จะรู้จักพัฒนาตนเองซึ่งทุกอย่างอยู่ที่ความคิด หากคุณเชื่อว่าคุณทำได้มันก็สามารถเป็นจริงได้แล้วความสำเร็จจะไม่หนีคุณไปไหน โชคดีครับทุกคน
.

#ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน

.

Line@ : line.me/R/ti/p/%40connection1