3 ข้อควรระวัง เช็กให้ดีก่อนลงทุนที่ดิน
ผมเชื่อว่ามีอยู่หลายครั้งนะครับที่คนเราอาจตกอยู่ในความประมาท เพราะคิดว่าที่ดินผืนนั้นถูกจัง จนลืมคิดว่าพวกพ่อค้าแม้ค้าเค้าจะมีกลยุทธ์ต่างๆนานาเพื่อมาหลอกล่อให้เราตายใจ และเผลอไปซื้อเพราะว่าโลภและคิดว่ามันน่าจะคุ้มซึ่งคุณจะต้องมาเช็กให้ดีก่อนลงทุนที่ดิน
...

1.หากสงสัยว่าโฉนดที่ดินของคุณนั้นเป็นของจริงหรือของปลอมให้ตรวจสอบได้ที่ “กรมที่ดิน” จากผลการตรวจสอบพบว่ามีคนที่ถูกหลอกเอาเงินไปแบบฟรีๆจากคนที่ไม่มีความรู้และคนที่ไม่มีความรู้มักจะชอบทำอะไรที่มันง่ายเกินไป และมักจะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ ดังนั้นเพื่อให้คุณไม่กลายเป็นเยื่อ ก่อนซื้อที่ดินทุกครั้ง คุณจำเป็นจะต้องไปเช็กที่กรมที่ดินทันทีเพื่อให้แน่ใจได้ว่าเมื่อคุณลงทุนแล้วมันจะเป็นของคุณจริงๆ
...

2. อีกกลยุทธ์อันหลอกลวงของคนที่ชอบแอบอ้าง คือคนเหล่านี้จะแอบตีเนียนด้วยการไปปักขาย และเมื่อมีคนตกหลุมพรางมิจฉาชีพก็จะทำเป็นราวกับว่าตนเองนั้นเป็นเจ้าของที่ดินจริงๆและมักจะแสดงได้แยบยลมาก พวกเขาจะทำทีเป็นว่า “ขอค่ามัดจำ” จากคุณแล้วโฉบเงินไปแบบชนิดที่คุณไม่เห็นฝุ่นเลยทีเดียว
...

3.วิธีนี้เป็นการโยกย้ายหมุดหลักเขต เพื่อที่จะหลอกให้คนที่จะมาลงทุนที่ดินนั้นเผลอคิดไปว่าที่ดินตรงนั้นช่างเป็นแปลงที่ใหญ่เหลือเกิน แต่ความจริงมีพื้นที่เพียงไม่กี่หยิบมือ และมักจะหลอกให้คิดว่าพื้นที่ตรงนี้อยู่ใกล้ถนน ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดเพื่อจะแก้ปัญหานี้คือคุณจะต้องไปขอให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบเขตรังวัด ตรวจสอบให้รอบคอบก่อนที่จะซื้อนั่นเองครับ
...

ผมเชื่อว่ามันค่อนข้างมีแนวโน้มจะเกิดขึ้นได้ครับสำหรับเหตุการณ์เหล่านี้ เพราะมีคนคิดว่าพอเห็นที่ดินถูกก็มักจะเกิดความโลภ และมักจะคิดว่าน่าสนใจแต่มีจำนวนไม่น้อยเลยนะครับ ที่เผลอพลาดกับเหตุการณ์เหล่านี้ผมอยากให้ลองเช็กข้อมูลให้ดีก่อนนะครับเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาตามมาดังนั้นจะทำอะไรต้องเช็กให้ดีนะครับ
...

#ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน

...

Line@ : line.me/R/ti/p/%40connection1