Active Income VS Passive Income
ในเรื่องของการทำอสังหาฯนั้น ลองมาดูกันนะครับว่า Active Income กับ Passive Incomeต่างกันอย่างไร ผมเชื่อว่าหลายท่านอาจจะเคยได้ยินคำเหล่านี้มาบ้างแล้วแต่อาจเกิดความสงสัยอยู่ว่ามันคืออะไร แล้วมันเกี่ยวอะไรกับอสังหาฯ วันนี้ผมจะมาไขคำตอบให้ฟังกันครับ
...

เริ่มกันที่คำว่า Active Income ก็คือ เมื่อไรก็ตามที่คุณหยุดทำงาน หรือไม่มีแรงไปทำงานเพื่อหาเงิน เมื่อนั้นคุณก็มีภาระมากมายเพราะคุณไม่มีเงินเหลือ และเป็นทาสของเงินที่ปล่อยให้มันมาอิทธิพลเหนือตัวเอง เมื่อไรที่คุณหยุดทำงานก็ไม่มีเงินเข้าแล้วคุณก็ไม่มีรายได้
...

ส่วนคำว่า Passive Income คือ เมื่อไรที่คุณไม่ทำงาน คุณก็ยังคงมีเงินใช้ การที่คุณได้ทำงานในสิ่งที่คุณชอบหรือการลงทุน ให้ถูกจังหวะคุณแทบจะคาดไม่ถึงเลยว่าผลลัพธ์ที่คุณจะได้รับนั้นมันจะมหาศาลแค่ไหน เพราะอย่างน้อยทรัพย์ที่คุณมีมันก็สามารถส่งต่อเป็นมูลค่ามากมายและเป็นมรดกให้กับลูกหลานคุณได้สบาย แม้คุณไม่ต้องทำงานเพราะสมัยนี้อสังหาฯที่ยิ่งอยู่นานมูลค่าก็ยิ่งเพิ่มเป็นเท่าทวีแถมเปลี่ยนเป้นกระแสเงินสดไว้ใช้แบบไม่รู้จบอีกด้วย

...

ส่วนสิ่งที่หลายคนอาจจะแอบสงสัยกันบ้างเล็กน้อยว่า อสังหาริมทรัพย์เป็น Active Income หรือ Passive Income กันแน่?
คำตอบคือ เป็นกึ่งกลางระหว่างActive income กับ passive income มองในแง่การพาณิชย์ อสังหาริมทรัพย์เปรียบเสมือนธุรกิจทั่วไป ซึ่งจำเป็นจะต้องมีการปรับปรุงดูแล และซ่อมแซม ในระยะยาว อีกทั้งยังต้องหารายได้จากผู้เช่า อีกซึ่งสิ่งนี้นับว่าเป็น Active Income แต่เมื่อเวลาผ่านไปสิ่งที่เกิดขึ้นตามมาจะกลายเป็น Passive Income เพราะว่าผลตอบแทนที่ได้รับจะมีมูลค่าเพี่มขึ้นและคุณจะกินดีอยู่ดีร ในระยะยายาว เพราะมันจะเสริมความมั่นคั่งทางการเงินอย่างเป็นอิสรภาพที่แท้จริง คุณไม่ต้องไปทำงานทุกวัน คุณก็มีวันหยุดไปเที่ยวได้ ใช้ชีวิตในแบบที่คุณเป็นได้ โดยที่คุณไม่ต้องมีใครมาคอยกำหนดชะตาชีวิตของคุณ แต่คุณสามารถกำหนดชะตาชีวิตของตัวคุณเอง
...

หากคุณลองสังเกตให้ดีคุณจะพบว่าคนรวยนั้นมีองค์ประกอบส่วนใหญ่อยู่ 3 ส่วน 
1.รายได้จากธุรกิจ สิ่งที่พวกเขาจะทำคือการสร้างรายได้และทำการต่อยอดธุรกิโดยการผลักดันให้ธุรกิจเติบโตโดยใช้แผนการบริหารและสร้างคอนเนกชั่น จากนั้นสั่งสมบารมีจนมีลูกค้ามากมาย
2.รายได้จากการลงทุน เช่น หุ้น ที่ดิน ทองคำ ตราสารต่างๆ ฯลฯ ต่อไปนี้เรื่องเหล่านี้จะไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป ยิ่งคุณมีความรู้เรื่องหุ้น เรื่องที่ดินมากแค่ไหน ผมบอกไว้เลยว่า เงิน จะเข้ามาหาคุณแบบที่บางครั้งคุณแทบจะไม่รู้ตัว
3.รายได้จากทรัพย์สินหรือ Passive Income อิสรภาพทางการเงิน พวกเขาจะไม่ยอมเป็นทาสของเงิน แต่จะใช้เงินทำงาน โดยที่พวกเขาสามารถมีชีวิตในแบบที่พวกเขาเลือกได้
...

หลายคนอาจคิดว่าการทำอสังหาฯ มันคือรายได้ที่ทำให้เกิดการก่อหนี้ อาจจะถูกในช่วงแรกนะครับแต่หลังจากที่คุณได้คืนทุนมาแล้วคุณจะพบว่าเรื่องเงินมันก็เป็นเรื่องที่แค่ต้องเข้าใจให้ถูกหลักคุณก็จะก้าวข้ามมาสู่การเป็น Passive Income ได้ คนเราบางครั้งต้องรู้จักรอโอกาสครับ เงินมันต้องใช้จังหวะในการลงทุนหรือดูแลแต่เมื่อมันมาถึงจุดเหมาะเมื่อไรเงินก็จะเข้ามาและนั่นจึงจะถือว่าเป็นอิสรภาพทางการเงินโดยแท้จริงครับ โชคดีครับทุกท่าน
...

#ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน

.....

Line@ : line.me/R/ti/p/%40connection1