3 วิธี RECHECK ให้ชัวร์ก่อนลงทุน
เอาล่ะครับวันนี้ผมจะมาชี้แนวทางให้คุณเข้าใจการตลาดมากขึ้นนะครับ คนเราส่วนมากมักไม่ชอบหาข้อมูลครับแต่อย่าลืมนะครับว่าตลาดเป็นเครื่องการันตีแบรนด์ของคุณ ดังนั้นข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นมากครับ ลองคิดดูนะครับว่าวันนี้ตัวคุณเข้าใจตลาดดีแค่ไหน เพราะถ้าไม่เข้าใจล่ะก็ เตรียมเก็บศพตัวเองได้เลยครับ
. 
แต่ก็อย่าเพิ่งคิดมากครับ ทุกปัญหามีทางออกเสมอ ล้มแล้วสู้โชคชะตาก็ทำอะไรคุณไม่ได้นานหรอกครับ ผมอยากให้คุณเข้าใจ keep ข้อมูล ให้มากที่สุดไม่ว่าจะเป็นทางไหนเพราะสมัยนี้ข้อมูลสำคัญมากนะครับ ยิ่งรู้มาก การพัฒนาอสังหาฯของคุณก็ยิ่งมีกำไรไม่ขาดทุนนะครับ มาดูกันครับว่าคุณจะเข้าใจตลาดมากขึ้นได้ในทางไหนกันบ้าน 
.
1. แอบถามธนาคาร
วิธีที่คุณจะได้ความรู้มาแบบง่ายๆคือคุณแทบไม่ต้องลงทุนอะไรแค่เดินเข้าไปหาธนาคาร คุณก็จะได้ข้อมูลมากขึ้นครับเรียกง่ายๆคือแผนธุรกิจก็มีข้อมูลเกี่ยวกับทำเล ราคาให้เช่าของโครงการที่จะทำ อยากรู้อะไรก็ถามได้เลยครับเพราเขาจะมีนักวิเคราะห์ฝ่ายการตลาดที่ทางนั้นเขาจะมีข้อมูลให้เราเยอะมากครับเขาจะมีทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีความแม่นยำไม่ได้ทึกทักมาแบบมั่วๆ ลองคิดแผนธุรกิจให้ดี แล้วนำไปเสนอดู อย่างมากสิ่งที่คุณจะได้รับกลับมาก็คือ 2 อย่างครับ
.
1.การถูกปฏิเสธ
2.ขอรายละเอียดเพิ่มเติม ถ้าโดนปฏิเสธให้ถามต่อว่า ทางธนาคารติดในเรื่องอะไร ทำเล ผู้กู้ หรือรูปแบบสินค้า จะได้รู้แนวทางในการปรับปรุงได้ดียิ่งขึ้น
.
2.ลองถามจากสถาปนิค
คุณทราบไหมครับว่าคนที่ผ่านสนามมามาก และรู้หน้าที่ตัวเองดีว่าต้องทำงานของตนในรูปแบบไหน พวกเขาสามารถแนะนำคุณได้ว่า “ควรทำอย่างไร” วิธีง่ายๆ คือคุณต้องเปิดโอกาสให้สถาปนิกแสดงความคิดเห็นก่อนอย่าไปกำหนดรูปแบบกับเขานะ เพราะสถาปนิกเก่งๆ ส่วนใหญ่จะทำหน้าที่ทุกอย่างครบถ้วน รวมถึงศึกษาความเป็นไปได้ในการพัฒนาโครงการรวมกับเราไปกลายๆ ก็ได้ครับเขาจะรู้ต้นทุนการก่อสร้างคร่าวๆ ของสิ่งปลูกสร้างที่เขาเป็นคนออกแบบขึ้นมา
-ระวังคำตอบที่เขาจะตอบแบบเดียวกับคุณขึ้นมา
-เช่นถ้าถามว่า “ทำดีไหม” อาจจะได้คำตอบว่า “ดีครับ” ความจริงที่เขาพูดแบบนั้นเพราะไม่อยากขัดใจลูกค้า
แต่ถ้าเขากล้าเอ่ยปากมาว่า “ไม่เห็นด้วย” 
*ห้ามทำเด็ดขาดนะครับ
.
3.ให้ถามผู้ประเมินราคา
มีค่าใช้จ่ายเล็กน้อย ส่วนใหญ่จะเป็นประเด็นเรื่องราคาที่คุณจะซื้อ เพราะว่าเขาผ่านการประเมินมาหลายราคาที่เราซื้ออาจแพงกว่าท้องตลาดนะครับ แต่ถ้าเขาทัก ให้ฟังเถอะครับอย่าไปขัดยิ่งรู้ข้อผิดพลาดยิ่งดีนะครับ เพราะเขามีข้อมูลรูปแบบการคิดที่มาตรฐาน มีฐานข้อมูลในคลังความรู้ ถึงนำมาวิเคราะห์ได้ว่า สมควรหรือไม่สมควร
.
เพียงแค่นี้คุณก็จะเข้าใจตลาดโกดังเบื้องต้นแล้วครับว่า ทิศทางมันเป็นอย่างไรบ้าง เหมาะสมที่จะลงทุนไหม หรือปรับแก้อย่างไร ผมว่ามันโอเคเลยนะครับ อย่าลืมที่จะ RECHECK กันก่อนนะครับ
.

#ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน

.

Line@ : line.me/R/ti/p/%40connection1