#คิดอย่างนี้ถึงจะรวย >ตอนที่ 2
(4 วิธีคิดของคนรวย สู่ความมั่งคั่ง)
.

วันนี้ผมมีวิธีคิดของคนรวยมาฝากมันอาจไม่ใช่เรื่องง่ายนะครับ ที่จะทำให้คนๆหนึ่งร่ำรวยแต่มันก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากจนเกินไปที่มนุษย์อย่างเราจะทำไม่ได้ เพราะคนเราเกิดมาครั้งเดียวนะครับ คุณจะปล่อยให้โอกาสในการมีชีวิตแค่ 1 ชีวิตของคุณเผชิญกับความจนหรือความลำบากต่อไปได้อย่างไร ผมอยากให้คุณลองดูวิธีคิดของคนรวยที่เขาประสบความสำเร็จในชีวิตครับว่าเขาคิดกันอย่างไร
.

1.คนรวยเชื่อว่าเขาสามารถกำหนดชะตาของตนเองได้
คนรวยมักจะเชื่อว่าตัวเองจะต้องมีชีวิตที่ดีกว่านี้ดังนั้นสิ่งที่พวกเขาคิดมักจะเป็นสิ่งที่พวกเขามองเห็นโอกาสแล้วว่ามันเป็นไปได้ถ้าคุณสังเกตุเห็นคนรวยที่กว่าจะรวยนั้นเขาเคยลำบากและเคยอับจนมาก่อน แต่ทำไมในช่วงเวลาที่เขาลำบากขนาดนั้นทำไมเขาถึงรวยมหาศาลในขณะนี้ก็เพราะว่า วิธีคิด ซึ่งจะเป็นตัวชี้นำความคิดของเขาให้พาตัวของเขากำหนดชีวิตตัวเองโดยที่ไม่ได้รอให้ใครมาช่วยหรือรอโอกาสใดๆพวกเขาเชื่อว่าถ้าเขาขยันอดทนสักวันเขาจะรวยและมันก็มักจะเป็นอย่างที่พวกเขาหวังไว้
.

2.คนรวยมักมีหัวการค้า
ผมมักใกล้ชิดกับคนประเภทนี้ พวกเขาจะเป็นคนประเภทคิดตลอดเวลา แต่ขณะที่พวกเขาคิดก็มักจะมองเห็นช่องทางหรือโอกาสในการดำรงชีวิตอย่างไรให้มีเงินและชีวิตของพวกเขาเป็นอิสระ เพราะพวกเขาจะมีความคิดที่แตกต่างไม่เหมือนคนอื่น หรืออาจจะเหมือนแต่พวกเขาจะเป็นนักพลิกแพลงมองเห็นช่องทางการค้า ไม่ว่าเงินจะได้มาน้อยหรือมากแต่พวกเขาก็มักจะลงมือทำเพื่อให้ได้มาในสิ่งที่ปรารถนาอยู่เสมอ
.

3.คนรวยมักจะคิดทำการใหญ่
พวกเขามักจะเป็นคนประเภทที่ทำการใหญ่ใจต้องนิ่ง พวกนี้มักจะไม่คิดเล็กคิดน้อย เพราะไม่ว่าจะคิดเล็กหรือคิดใหญ่มันก็ใช้สมองพอๆกันดังนั้น พวกเขาจะไม่เอาเวลาไปคิดเรื่องที่ไม่เกิดประโยชน์ ให้ตัวเองรกสมองเพราะพวกเขาต้องใช้สมองต่อยอดความร่ำรวยครับ ดังนั้นสิ่งที่พวกเขาจะทำคือการคิดว่าจะทำอย่างไรพวกเขาถึงจะประสบความสำเร็จและไต่เต้าขึ้นไปในจุดที่ตัวเองต้องการได้
.

4.คนรวยมักจะมีเป้าหมายเสมอ
คนรวยรู้ว่าอุปสรรคมักจะเข้ามาแทบจะอยู่ในทุกช่วงชีวิต แต่พวกเขารู้ทันมันครับ พวกเขาจะไม่ปล่อยให้อุปสรรคเพียงไม่กี่กระเบียด เข้าไปสุมอยู่ในใจเด็ดขาดพวกเขาจะมองมันเป็นอากาศที่รู้ว่ามีแต่ไม่โฟกัสไปที่มัน และเมื่อต้องเผชิญพวกเขาก็พร้อมที่จะสู้กับมันอย่างเต็มกำลัง และพร้อมที่จะกำจัดมันเพื่อไม่ให้เป็นเสี้ยนหนามต่อเป้าหมายของพวกเขา และนั่นคือสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าความจริงแล้วคนรวยไม่ใช่พวกเยาะแยะแต่เป็นพวกที่พร้อมจะพุ่งไปสู่เป้าหมายที่พวกเขาตั้งใจไว้อย่างเข้มแข็งนั่นเองครับ
.

ผมเชื่ออยู่เสมอครับว่า คนเราสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ คุณจะประสบความสำเร็จหรือไม่ขึ้นอยู่กับ “วิธีคิด” ของคุณเองครับถ้าวันนี้คุณคิดแบบคนรวยวันต่อไปคุณก็มีสิทธ์ที่จะได้รับโอกาสเข้ามาสู่ตนเอง มันไม่มีอะไรยกเสมอไปหรอกครับของบางอย่างคุณแค่ต้องเปิดใจ แล้วใช้วิธีคิดฝ่าฟันมันไป หวังว่าทุกคนจะได้รับประโยชน์จากวิธีคิดเหล่านี้นะครับ เชื่อเถอะว่าถ้าคุณคิดแบบพวกเขาสักวันชีวิตคุณก็อาจจะสามารถเป็นได้แบบพวกเขาครับ
.

#ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน

.

Line@ : line.me/R/ti/p/%40connection1