เผยความลับ 3 ข้อของมหาเศรษฐีระดับโลก
ความจริงแล้วผมมักจะชอบอ่านหนังสือของคนที่ประสบความสำเร็จ อย่างเช่น โดนัลด์ ทรัมป์ เจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์ บิล เกตุส์ ผู้ก่อตั้งไมโครซอฟท์ สตีฟ จ๊อบส์ ผู้ก่อตั้งแอปเปิล จากที่ผมได้อ่านหนังสือของพวกเขามานั้นมันได้เปลี่ยนแนวคิดของผมทำให้ผมคิดว่าบุคคลเหล่านี้มีหัวใจที่กล้าหาญมากก่อนที่พวกเขาจะประสบความสำเร็จ พวกเขาผ่านอาจจะต้องประสบกับความล้มเหลวแสนสาหัสมาก่อน ผมอยากจะอธิบายความลับของทั้ง 3 คนดังนี้ครับ
.
1. โดนัลด์ ทรัมป์ เขาเป็นคนที่มีไฟแรงสูงในการปรารถนาสิ่งต่างๆ นั่นก็คือ Passion เป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกคนต้องมี ถ้าคุณขาดสิ่งนี้ผมบอกได้เลยว่าคุณอาจกำลังอยู่ในจุดที่เป็นทางตันหรือหลงทางผมคิดว่าสิ่งสำคัญ คือความก้าวหน้าของชีวิต การที่คุณไม่มี passion คุณจะไม่สามารถใช้ชีวิตที่เป็นตัวเองได้อย่างอิสระ การที่คุณรู้ว่าคุณไม่มีแล้วยังไม่ขนขวายมัน สิ่งนั้นมันจะไม่มีทางเดินมาหาคุณ นอกจากคุณจะเดินเข้าไปหามันเอง เหมือนคุณอยู่บ้านคนเดียวแล้วอยากได้หนังสือสักเล่มแล้วคุณอาจจะรู้ว่ามันอยู่ตรงนั้นหรืออาจจะไม่รู้ ถ้าคุณอยากได้มันจริงๆไม่ว่าคุณจะรู้หรือไม่รู้ว่ามันอยู่ที่ไหนแต่ถ้าคุณมี passion ที่แรงกล้ามากพอจิตใจของคุณจะตามหามันจนเจอถึงแม้ว่าอาจจะไม่เจอมันโดยตรงแต่มันก็มักเจอบางอย่างที่สามารถทดแทนได้อยู่เสมอแค่คุณมี passion มากพอนั่นเอง
.
2. บิล เกตุส์ เขาไม่รอโอกาสให้คนอื่นมาเห็นว่าเขาสามารถทำอะไรได้แต่เขาได้ลงมือทำทันทีในสิ่งที่เขาอยากให้โลกรู้และเขาทำมันสำเร็จอย่างมหาศาล การทำทันทีนั้น ผมเชื่อว่าหลายคนคงจะพอได้ยินคำนี้มาบ้าง คุณคงเคยได้ยินคำว่าความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จก็
อยู่ที่นั่นไหมครับ คำพูดคลาสสิคเหล่านี้ยังคงใช้ได้กับทุกยุคทุกสมัย ไม่ว่าคุณจะต้องการอะไรก็ตามคุณแค่มีเป้าหมายแล้ววางแผนกับมัน ผมทราบครับว่ามันอาจจะเป็นเรื่องยากแต่ใจเราต้องเข้มแข็งมากพอที่จะปฏิเสธภารกิจอื่นๆที่ไม่สำคัญออกไปก่อนแล้วเร่งสปีทไปหาสิ่งที่คุณต้องการเพื่อที่คุณจะได้สนุกกับสิ่งที่คุณชอบ สิ่งที่ทำให้คุณหลงใหลมันจะพาให้สมองของคุณสั่งพฤติกรรมของตัวเองออกมาอย่างธรรมชาติและระหว่างนั้นปฏิกิริยาทางความคิดจะสู้กันความคิดแรกจะหาเหตุผลต่างๆนานาให้คุณล้มเลิกเพราะประเมินดูแล้วมันมีความเสี่ยง แต่ความคิดที่สอง ที่เป็น passionของคุณ หากมันมีมากพอจะสามารถเอาชนะความคิดตัวแรกไปได้เพราะมันจะบอกคุณว่าคุณทำได้แค่คุณต้องกล้าที่จะเผชิญกับมันเมื่อคุณคิดได้แล้วก็จะทำตามที่ passionสั่งให้ทำเมื่อนั้นความสำเร็จ ความสุขก็จะเข้ามานอนในอุ้งมือของคุณอย่างปฏิเสธไม่ได้เพียงแค่คุณลงมือและให้ความคิดฝ่ายที่เป็น passion ชนะความคิดลบๆของคุณอยู่เสมอแล้วความสำเร็จจะวิ่งมาหาคุณเอง
.
3. สตีฟ จ๊อบส์ หลายคนคงพอที่จะทราบแล้วว่าชีวิตของเขาเป็นเช่นไร เขาคือคนที่พร้อมจะกล้าสร้างความแตกต่างให้กับโลกใบนี้และเขาคนนี้ได้เปลี่ยนแปลงโลกหรือเรียกว่าพัฒนาให้โลกมีนวัตรกรรมที่ทันสมัย อย่าง แอปเปิ้ล ที่ใครๆก็ต่างพากันชื่นชมว่าเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทั้งดีไซด์และการใช้งานมันเป็นสิ่งที่ทำให้คนทั้งโลกคลั่งไคล้ เพราะเขาสร้างความแตกต่างจากเดิมนั่นเอง เขายังถามตัวเองทุกวันว่า ถ้าวันนี้เป็นวันสุดท้ายของชีวิตเขาจะยังชอบในสิ่งที่เขากำลังทำโดยไม่ได้ชอบอยู่หรือไม่คำตอบคือไม่ และเขาก็พาตัวเองออกมาจากความซ้ำซากทั่วไปแล้วออกมากำหนดโลกใบใหม่ด้วยตัวของเขาเอง
.
เห็นไหมครับว่าทั้ง 3 คนนั้น มีสิ่งที่สำคัญอยู่ในตัวเอง ผมเชื่อว่าทุกคนมีสักยภาพมากพอที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อสิ่งที่คุณต้องการ ความลับทั้งสามข้อนี้ต้องการให้คุณได้รู้ว่าหากคุณยังทำแบบเดิมผลลัพธ์ก้มักจะออกมาแนวเดิมหากคุณกล้าที่จะฝัน กล้าที่จะโบยบิน กล้าที่จะลงมือทำ และที่สำคัญกล้าที่จะแตกต่าง ผมรับรองได้ครับว่าชีวิตคุณจะดีขึ้นอย่างน่าประหลาดใจเพียงแค่คุณรู้จักแนวคิดเหล่านี้และนำมันไปใช้ได้ประสิทธิภาพที่มีในตัวคุณก็จะมีค่ามาหาลมากยิ่งขึ้นครับ
.
#ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน
.
Line@ : line.me/R/ti/p/%40connection1