#คิดอย่างนี้ถึงจะรวย >ตอนที่1 (ของขวัญไม่ได้มีกล่องเดียวในโลก)
วันนี้ผมมีข้อคิดเล็กๆมาฝากให้กับคนที่คิดว่าตัวเองทำบางสิ่งบางอย่างพลาดไปและไม่สามารถกลับไปแก้ไขได้ ผมอยากให้คุณแค่เปลี่ยนความคิดใหม่ว่าคุณไม่ได้พลาดโอกาสดีๆไปทุกโอกาสและบางโอกาสที่พลาดไปบางครั้งมันอาจไม่ได้ดีเกินไปกว่าที่คุณคิดเท่าที่ควรนั่นเองครับ
.
ถ้ามีใครบอกว่าคุณมีโอกาสดีๆแค่ครั้งเดียว คุณจะเชื่อพวกเขาเหล่านั้นไหมผมคิดว่าบางคนอาจเชื่อและบางคนอาจจะไม่เชื่อ แล้วคนสองกลุ่มนี้ต่างกันอย่างไร กลุ่มแรกคนที่คิดว่าโอกาสดีๆมีแค่ครั้งเดียว อาจแปลว่าเขายังผ่านโลกมาไม่มากพอ หรือไม่คนกลุ่มนี้ก็อาจจะขี้เกียจเกินจะบรรยาย หรืออาจมีปัญหาบางอย่างที่ปิดกั้นความคิดของเขาหรือไม่พวกเขาอาจแค่พอใจในสิ่งที่พวกเขากำลังเป็นอยู่ ส่วนคนกลุ่มที่ 2 คุณคิดว่าพวกเขาจะเป็นแบบไหน บางคนอาจคิดว่าพวกเขาเป็นนักฉวยโอกาส เพราะพวกเขาไม่เคยลังเลที่จะคว้ามันเลยสักครั้ง แต่คนกลุ่มที่2มักจะประสบความสำเร็จที่รวดเร็วอยู่เสมอสิ่งที่ผมจะถามทุกคนวันนี้ก็คือ คุณคิดว่าโลกใบนี้มีของขวัญเหลืออยู่กี่กล่อง สงสัยใช่ไหมครับ เอาเป็นว่ากล่องของขวัญไม่ได้มีอยู่ชิ้นเดียวบนโลกใบนี้ฉันใด โอกาสก็ไม่ได้มีอยู่แค่ครั้งเดียวฉันนั้น
.
ทุกๆครั้งที่คุณได้รับโอกาส คุณเลือกที่จะคว้าหรือเลือกที่จะมองข้ามมันไป สำหรับผมผมมักจะคิดดูก่อนเสมอว่าโอกาสไหนสมควรและโอกาสไหนไม่สมควร ถ้าคุณได้รับโอกาสมาคุณจะทำอย่างไรกับมัน แน่นอนว่าคุณอาจจะตั้งใจทำมันให้ดีที่สุด หรืออาจจะแค่คิดว่านี่ยังไม่ใช่หนทางของคุณ คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าโอกาสใดเหมาะสมกับคุณมากกว่ากัน ผมอยากให้คุณลองอยู่กับตัวเองสักพัก แล้วคิดให้ดีว่าโอกาสที่คุณได้รับนั้นคุณชอบมันหรือไม่
เช่นรับงานที่ไม่ชอบหรือย้ายไปในที่ที่คุณไม่อยากไป ซึ่งสิ่งนี้คุณต้องคิดให้รอบคอบ หรือคุณอาจจะกลัวว่าคุณจะทำสิ่งนั้นไม่ได้ดีเท่าที่ควร หากเป็นเช่นนั้นคุณอาจกำลังพลาดโอกาสดีๆที่จะพาคุณไปสู่ชีวิตที่ดีขึ้นก็เป็นไปได้
ต่อจากนี้ไปผมอยากให้คุณบอกกับตัวเองไว้ว่า “ของขวัญไม่ได้มีกล่องเดียวในโลก” ไม่ว่าคุณจะกำลังทำอะไร หากมันกำลังส่งผลให้คุณไปในทางที่ดีหรือแย่ ขอให้คุณเผชิญหน้ากับมันสักตั้งหากมันเป็นไปในทางที่ดีก็จงรู้ไว้เลยว่าโอกาสจะมาให้คุณได้รับมันอีกครั้งในแบบที่ดีมากขึ้น และคุณจะพบของขวัญชิ้นต่อไปที่ยิ่งน่าอัศจรรย์ใจมากขึ้นไปอีกหากคุณทำมันมาดีตั้งแต่ต้น แต่ถ้าผลลัพธ์ไม่ได้ออกมาอย่างที่หวังไว้ ก็จงอย่าเสียใจ เพราะของขวัญไม่ได้มีอยู่แค่ชิ้นเดียวในโลกนั่นเองครับ 
.
การที่คุณคิดว่าคุณเสียโอกาสนั้นไปแล้ว ความจริงมันอาจจะยังอยู่กับคุณแต่คุณแค่มองไม่เห็นมันแค่นั้นเอง ในการลงทุนต่างๆก็เช่นเดียวกันมีอีกหลายอย่างที่รอให้คุณหามันให้เจอ จงลืมทุกสิ่งที่คุณคิดว่าเคยพลาดไปในอดีต เพราะโอกาสดีๆยังมีอีกมาก และถ้าคุณยังหามันไม่เจอก็คิดแค่ว่า ของขวัญไม่ได้มีกล่องเดียวในโลก ยังมีกล่องของขวัญหรือโอกาสอีกมากมายที่รอให้คุณไปแกะมันให้เจอ หวังว่าคุณจะได้แนวคิดดีๆไปปรับทัศนคติของตัวเองให้ดียิ่งขึ้นนะครับ
.
#ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน
.
Line@ : line.me/R/ti/p/%40connection1