สิ่งสำคัญในการสร้างโกดัง
วันนี้ผมมีวิธีสร้างคลังสินค้าที่ดีมาฝากการลงทุนสร้างคลังสินค้าความจริงแล้วนั้นมีสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คลังสินค้าของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นผมแนะนำว่าสิ่งสำคัญๆจะมีดังนี้ครับ
.
1.พื้นที่มีความเหมาะสมกับสินค้าแต่ละชนิด
คุณจะต้องมีพื้นที่บริการรับ-ส่งสินค้ามีการย้ายสินค้าควรเป็นพื้นที่ที่ติดกับถนนเพื่อที่จะเคลื่อนย้ายคลังสินค้าได้สะดวกส่วนพื้นที่สำหรับออฟฟิต ผมแนะนำว่าหากเป็นพื้นที่ในการบริหารจัดการดังนั้นควรที่จะมีพื้นที่รับรองลูกค้าไว้ด้วยเพื่อความสะดวกและเป็นสถานที่สำคัญในการเจรจาครับที่ขาดไม่ได้เลยนะครับก็คือการกำหนดหรือการสร้างความเข้มข้นของแสงสว่าง ต้องระวังให้ดี เพราะอาจส่งผลเสียต่อสินค้าบางชนิดได้
.
2.ใส่ใจรายละเอียด
ผมมักจะเน้นย้ำอยู่เสมอว่าการออกแบบเป็นสิ่งที่สำคัญนะครับหากเป็นการออกแบบตามความต้องการต้องออกแบบโดยนึกถึงการเปลี่ยนแปลงในอนาคตด้วยเพื่อที่ภายในอนาคตจะได้ไม่ต้องมาแก้ปัญหาในภายหลังประหยัดทั้งเงินและเวลาอีกด้วยครับรายละเอียดที่สำคัญอีกอย่างคือโครงสร้างจะต้องได้รับมาตรฐานในการออกแบบโดยวิศวกรมืออาชีพเพื่อให้คลังสินค้าทนแดด ลม ฝน เพื่อรักษาคลังสินค้าให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
.
3.ประหยัดพลังงานเพื่อลดต้นทุน
สิ่งสำคัญที่จะช่วยลดต้นทุนได้ก็คือการประหยัดพลังงานครับควรที่จะติดตั้งระบบไฟฟ้าแบบตรวจจับความเคลื่อนไหว เพื่อประหยัดพลังงานหากเป็นอาคารจะต้องออกแบบมาเพื่อให้รับแสงที่เหมาะสมครับในเรื่องของระบบการถ่ายเทอากาศควรต้องติดตั้งลูกหมุนเพื่อที่จะทำให้ระบายอากาศได้ดี
.
4.ควรมีระบบรักษาความปลอดภัย
ไม่ว่าเราจะพยายามเซฟในแต่ละส่วนดีแค่ไหนแต่ความผิดพลาดมักเกิดขึ้นได้เสมอควรติดกล้องวงจร เพื่อที่จะให้สิ่งนี้คอยเป็นหูเป็นตาหากเกิดอะไรขึ้นสิ่งนี้มักจะเป็นหลักฐานชั้นดีที่จะช่วยแก้ต่างให้กับคุณได้ดีครับที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการรักษาความปลอดภัยทั้งนี้เพื่อพนักงานและสินค้าในโกดังเพื่อที่จะช่วยเตือนคุณไม่ให้สูญเสียใดๆจำเป็นต้องมีระบบสัญญาณเตือนไฟไหม้เพื่อความปลอดภัยทั้งคนและของไม่ให้เกิดการสูญเสียขึ้นนั่นเองครับ
.
ดังนั้นหากคุณคิดจะสร้างโกดังคลังสินค้า ไม่ว่าเรื่องใดๆผมอยากให้คุณใส่ใจความสำคัญต่างๆที่ผมได้กล่าวไปข้างต้นเพื่อให้ทุกท่านได้ตระหนักและนำไปปรับใช้กับแผนในการสร้างโกดังให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดกันนะครับ
.
#ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน
.
Line@ : line.me/R/ti/p/%40connection1