วิชาตัวเบาทางการเงินที่คุณไม่เคยรู้
ถ้าพูดถึงวิชาตัวเบาแล้วหลายคนคงอดนึกไม่ได้ว่า จะต้องไปฝึกวรยุทธ์กับใครหรือไม่ แต่ความจริงแล้ววิชาตัวเบามันเริ่มง่ายๆจากตัวเราเองครับ วิชาชาตัวเบาที่ผมจะกล่าวต่อไปนี้ เป็นวิชาตัวเบาที่ว่าถึงเรื่องการใช้จ่ายให้เป็นครับ ในวงโคจรด้านการเงินคนที่จะมีอิสระภาพทางการเงินได้นั้น จะต้องมีวิชาตัวเบาติดตัวกันบ้างนะครับ การมีวิชาตัวเบาถือเป็นอาวุธที่แกร่งกล้าจนเหมือนตัวหลักในการลดภาระได้อย่างหมดไปอีกเปราะได้เลย คงสงสัยแล้วใช่ไหมครับว่าผมกำลังพูดอะไร ที่ผมจะกล่าวต่อไปนี้ก็คือแนวคิดครับเป็นสิ่งที่นักลงทุนจำเป็นต้องมีเพราะแนวคิดจะเชื่อมโยงวิธีคิดวางแผนให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นครับ
.
สิ่งที่ผมจะบอกก็คือตอนนี้ชีวิตประจำวันคุณที่กำลังดำเนินอยู่คุณใช้เงินแบบหนักหรือเบา ถ้าคุณบอกว่าชีวิตประจำวันของคุณมีค่าใช้จ่ายที่สูงมากแปล่ว่าคุณไม่รู้จักวิชาตัวเบา ความจริงแล้ววิชาตัวเบาก็คือการลดภาระครับ คุณควรใช้ชีวิตให้พอดี หลีกเลี่ยงการเป็นหนี้หรือความจน คุณไม่จำเป็นต้องใช้ร่างกายของคุณทำงานทุกวันจนลืมไปว่าคุณมีบ้านอยู่บ้านไม่ใช่ที่ทำงาน อิสระภาพทางการเงินคือการที่คุณมีรายรับมากกว่ารายจ่ายหากคุณมีรายจ่ายมากกว่ารายรับถือว่านั่นไม่ใช่อิสรภาพทางการเงิน
.
อิสรภาพทางการเงินนั้นไม่ใช่ว่าคุณพยายามที่จะทำมันอย่างหนักหนาสาหัสเกินไป แต่มันคือการควบคุมรายจ่ายของคุณให้เหมาะสมควรจัดสรรปันส่วนให้ดี แล้วจึงสร้างรายได้จากทรัพย์สินมากกว่าเพื่อก้าวข้ามรายจ่ายนั้นไปให้ได้ สิ่งที่ควรคำนึงคือต้องมองให้ออก ต้องเห็นเป้าหมาย ยิ่งคุณมองเห็นได้เร็วการก้าวสู่ความมั่งคั่งได้เร็วขึ้น คนส่วนใหญ่ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการเงินนั้นเพราะอาจคิดว่าการใช้เงินเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ตนต้องการเพราะอาจคิดว่าสิ่งนี้มันถูก มันเสริมฐานะ แต่สิ่งนั้นก่อให้เกิดการใช้บัตรเครดิร สร้างหนี้ ยิ่งฟรีดาวน์รถสมัยนี้มีมากมายจนเลือกไม่ถูก เพราะทุกวันมีแต่สิ่งยั่วยุเราจึงปรับความคิด เปลี่ยนความคิดให้ดำเนินในทางที่ดีขึ้น
.
กล่าวคือสุดท้ายนี้ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามที่อาจกำลังถลำตัวที่จะไปสร้างหนี้ผมขอให้ช่างใจดูนะครับว่าอะไรสมควรหรือไม่ผมอยากให้ทุกท่านเปิดรับครับ เช่น นักลงทุนที่ทำอสังหาฯให้เช่า หากคุณมีหนี้จากทางอื่นแล้วยังใช้ไม่หมดแต่คิดจะไปลงทุนที่อื่นอีก ถ้าไม่มีความรู้มากพอเงินที่ได้มาแทนที่จะได้รายรับจากค่าเช่า กลับต้องเอาไปจ่ายอีกที่เพิ่มภาระให้ตัวเอง ถ้าทำไม่สำเร็จก็จะเป็นการลงทุนที่เปล่าประโยชน์และเพิ่มภาระ ดังนั้น วิชาตัวเบาจึงเหมาะสำหรับคนที่กำลังประสบปัญหาในแนวทางนี้ คนเราทำอะไรก็ทำได้ครับแต่พยายามอย่าทำให้ตัวเองเดือดร้อน เพราะผลกระทบนอกจากบางอย่างจะส่งผลต่อคนกลุ่มนี้แล้วก็อาจส่งผลต่อครอบครัวด้วยเพราะฉะนั้นอะไรวางได้ก็วาง อย่าไปยึดมันมาก เพราะมันจะหนักเกินไปครับ ลองใช้วิชาตัวเบาดูนะครับแล้วชีวิตคุณจะง่ายขึ้นเยอะครับ
.
#ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน
.
Line@ : line.me/R/ti/p/%40connection1