จะเลือกซื้อที่ดินได้ที่ไหน
* ซื้อได้จากเจ้าของที่ดินโดยตรง
นับเป็นการเจรจาซื้อขาย ต่อรองที่คุณจำเป็นต้องมีสกิลการพูดที่มีชั้นเชิงหน่อยครับ และต้องมั่นใจว่าที่ดินตรงนั้นไม่มีการผิดกฎหมายอย่างแน่นอน ต้องคอยตรวจดูพวกเอกสิทธิ์ ควรที่จะดูขอบเขตให้ดี โดยสังเกตุจากรูปทรงที่ดินว่าเป็นรูปทรงใด เช่น สามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม สี่เหลี่ยมคางหมู หลายเหลี่ยม หรือหยักเว้าเราก็ต้องทราบแนวให้หมด ซึ่งที่ดินที่ดีที่สุด ก็ควรที่จะเป็นรูปสี่เหลี่ยมครับ
.
* ซื้อผ่านนายหน้า
ในการที่คุณจะซื้อที่ดินผ่านนายหน้านั้น คุณจะสามารถเลือกที่ดินได้อย่างหลากหลายครับ นายหน้าจะทำการหาข้อมูลของพื้นที่ ที่คุณต้องการซึ่งนับว่าเป็นการประหยัดเวลาโดยที่คุณไม่จำเป็นต้องไปหาข้อมูลเอง แต่ไม่มีอะไรได้มาฟรีๆครับเพราะคุรต้องเสียค่านายหน้า โดยประมาณ 3% ของราคาขาย ซึ่งคุณก็ยังต้องตรวจสอบให้แน่ชัดอยู่ดีครับ มันสามารถซื้อขายได้จริงหรือไม่ เงินที่วางมัดจำไปนั้นเป็นของเจ้าของบ้านจริงไหม เพราะอาจถูกย้อมแมวขายได้ครับ
.
* สินทรัพย์รอการขายของสถาบันการเงิน
ถือเป็นอีกทางเลือกทีดีครับ เพราะมั่นใจได้ครับว่าคุณจะสามารถได้เป็นเจ้าของที่ดินดีๆ ซึ่งจะผ่านการวิเคราะห์โดยฝ่ายการตลาดจากสถาบันการเงินมาแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุด คือการ สินเชื่อ ที่สะดวก และดอกเบี้ยต่ำนั่นเองครับเพราะธนาคารเจ้าของทรัพย์สินนั้น จะให้สินเชื่อเอง และสิ่งที่หลายคนชอบคือ ราคาที่ได้มามักจะต่ำกว่าตลาดมากๆครับนับว่าเป็นอีกวิธีในการเลือกซื้อที่ดินครับ
.
* ประมูลจากกรมบังคับคดี
เป็นวิธีที่น่าสนใจมากครับสำหรับวิธีนี้เพราะว่าถูกมากกว่าสถาบันการเงินและท้องตลาดถึง 50-70% แต่ของถูกก็ใช่ว่าจะได้มากันง่ายๆนะครับนับว่าเป็นขั้นตอนกระบวนการที่ค่อนข้างยุ่งยากเอาการอยุ่เหมือนกัน แต่ก่อนที่คุณจะเข้าร่วมประมูลก้ต้องไปดูบ้านของจริงก่อนแล้วค่อยประเมินราคาที่คุณสามารถสู้ไหวครับเป็นการเตรียมตัวล่วงหน้า เพื่อที่จะได้ไม่ถูกคนอื่นยุยงให้สู้ในราคาที่เกินกำลังเงินและมูลค่าของที่ดิน เพราะฉะนั้น ต้องศึกษาประเมินราคาให้ดีก่อนที่จะซื้อ เพื่อให้เกิดประโยชน์กับคุณให้มากที่สุดนั่นเองครับ
.
เมื่อคิดจะซื้อที่ดิน สิ่งสำคัญไม่แพ้ไปกว่าที่ดินก็คือ คุณควรเช็คทางเข้า-ออกที่ดินให้ดีนะครับดูด้วยว่ามีอะไรกีดขวางทางเข้าออกไหม หรืออยู่ลึกเกินไปหรือไม่ ต้องคอยตรวจเช็คให้ดี เพราะถ้าที่ราคาถูกแต่ทำเลไม่ดีก็เปล่าประโยชน์หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกท่านครับ
.
#ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน
.
Line@ : line.me/R/ti/p/%40connection1