เทคนิคการตั้งราคาค่าเช่าอย่างเหนือชั้น
หลายคนถามผมมาว่าเราสามารถตั้งราคาค่าเช่าได้อย่างไร สำหรับสิ่งแรกที่นักลงทุนต้องรู้คือ การสำรวจคู่แข่งที่มีลักษณะโครงการใกล้เคียงกับคุณ โดยผมอยากให้พิจารณาดังนี้ครับ
.
1.จุดเด่นจุดด้อย 
จุดเด่นจุดด้อย ลองสังเกตุคู่แข่งให้ดีเพราะอย่าลืมว่ารบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้งนะครับ ผมขอยกตัวอย่าง เช่น หากคุณรู้ว่าคู่แข่งของคุณเก่งกว่าคุณด้านไหนคุณไม่ควรไปแข่งกับจุดแข็งของคู่แข่ง แต่ควรดูว่าคุณมีจุดแข็งด้านไหนแล้วพัฒนามันให้ดี เพราะเมื่อจุดเด่นต่างกัน ก็เท่ากับว่าคุณกำลังสร้างกลุ่มเป้าหมายของตัวเองอยู่จากนั้นลูกค้าของคุณก็จะกลายมาเป็นสาวกคุณนั่นเองครับ
.
2.ความสวยงามของโครงการ
ความจริงแล้วความสวยงามนั้นก็เป็นประเด็นสำคัญนะครับที่ทำให้เราสามารถสร้างสุนทรียภาพให้เป็นที่น่าลงทุนแทบจะเป็นสิ่งแรกด้วยซ้ำที่ทำให้คนมาลงทุนกับคุณและยังเป็นตัวหลักที่ดึงดูดให้เพิ่มมูลค่าของอสังฯเป็นเท่าทวีเพราะไม่ว่าใครก็ต้องการที่จะอาศัยหรือดำเนินชีวิตในบรรยากาศที่ดีดังนั้นเรื่องความสวยงามจึงเป็นเหมือนสิ่งที่ดึงดูดผู้คนให้หันมาสนใจโครงการนั้นๆครับ
.
3. การเดินทาง
หากคุณพบว่าสถานที่นั้นเหมาะสมแล้วสถานที่ตรงนั้นสวยแล้วมีจุดขายแล้วแต่ต้องนึกถึงคนที่มาลงทุนด้วยว่าพวกเขาเดินทางอย่างไร ขาไป-ขากลับ ลำบากหรือไม่ บางที่สวยแต่อยู่หางไกลจากสิ่งอำนวยความสะดวกก็ลดคะแนนความสนใจของผู้คนได้เพราะมนุษณ์เราต้องกินต้องใช้ และต้องการความสะดวกยิ่งคุณสร้างความสะดวกได้มากเท่าไรคุณจะเพิ่มมูลค่าทรัพย์สินได้มากเท่านั้น
.
จุดประสงค์หลักของผมความจริงแล้วผมมองว่าการตั้งราคาค่าเช่านั้นนอกจากสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ยังต้องดูตรงที่อัตราเข้าพัก 90-95 เปอร์เซ็นต์ หรือสูงกว่า ตลาดมาก แสดงว่าเราตั้งราคาค่าเช่าต่ำเกินไป เพราะประเด็นคือเราจะไม่เน้นให้คนมาเช่าเต็มทั้งหมดเพราะเป้าหมายของเราคือต้องได้ราคาสูงสุดไม่ใช่ห้องเต็มนะครับ ซึ่งวิธีนี้จะทำให้คุณได้ผลตอบแทนมากกว่า ถ้าผู้เช่าเกิน 90-95 เปอร์เซ็นต์ให้ขึ้นค่าเช่าได้เลยครับ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถนำเทคนิคนี้ไปปรับกับอสังหาฯของคุณดูนะครับ
.
#ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน
.
Line@ : line.me/R/ti/p/%40connection1