จงหลีกเลี่ยงสิ่งที่ไม่ถนัด
เราพูดถึงเรื่องอสังหาฯและโกดังมามากแล้วแต่ใช่ว่าจะหยุดแค่นี้นะครับ และวันนนี้ผมจะมาแชร์ทริคเล็กๆเกี่ยวกับแนวคิดของคนรวยว่าเขาทำกันอย่างไรถึงรวย คนที่รวยส่วนใหญ่เขาจะคิดว่าอะไรที่เขาทำได้ดีเขาจะพุ่งเป้าพิชิตสิ่งนั้นให้ยอดเยี่ยมครับ คนเราเป็นมนุษย์ถ้ามัวแต่นึกถึงสิ่งที่ตนกำลังเครียดอยู่แล้วจะมีชีวิตที่ดีได้อย่างไร สิ่งที่ผมจะบอกคือ นอกจากคุณจะเก่งด้านการจัดการกับการทำงานแล้วคุณยังต้องเก่งเกี่ยวกับจิตใจของตัวเองอีกด้วยนะครับ
.
ผมจะเล่าเรื่องหนึ่งให้คุณฟัง เรื่องนี้มีอยู่ว่า หากคุณเป็นคนที่รู้ตัวว่าคุณไม่เก่งในด้านไหน นับว่าเป็นเรื่องที่ดีมากครับเพราะคุณรู้อยู่แล้วว่าคุณไม่เก่ง แล้วในเมื่อคุณรู้ว่าตัวเองไม่เก่งด้านไหน คุณจะทำอย่างไร บางคนอาจคิดว่าผมต้องพัฒนาตัวเองให้เก่งเรื่องนั้นให้ได้ เช่น คุณซื้อที่ดินไม่เก่ง การที่คุณซื้อที่ดินไม่เก่งไม่ได้แปลว่าคุณทำอสังหฯ ไม่เป็นถูกไหมครับ สิ่งที่คุณต้องทำอาจจะเป็นเรื่องของการฝึกฝนให้ชำนาญ อ่านหนังสือหรือเข้าสัมมนา เพื่อพัฒนาตัวเองแต่บางทีเรื่องบางเรื่องก็ไม่จำเป็นต้องทำเองก็ได้นะครับ คุณอาจจะจ้างคนที่เจรจาเก่งไปด้วยเพราะเขาจะต่อรองราคาให้คุณได้อย่างน่าประทับใจเพราะคนเหล่านี้เขาจะมีทักษะเฉพาะตัวครับ แต่ผมอยากจะบอกว่าคนเราทุกคนมีความสามารถไม่เหมือนกันนะครับ คุณเก่งด้านหนึ่งอีกคนอาจจะเก่งอีกด้านหนึ่งก็ได้ คนเราถ้ามีความสามารถเหมือนกันหมดโลกนี้คงขาดความกลมกล่อมน่าดู แต่ก็ไม่ใช่ว่าผมต้องการให้คุณหยุดพัฒนาตัวเองนะครับ คุณก็สามารถทำได้ แต่เน้นนะครับว่าต้องเป็นสิ่งที่ทำให้คุณอยากทำมันจริงๆ ชีวิตเรามีเรื่องให้ต้องคิดมากพออยู่แล้ว จะดีกว่าไหมถ้าคุณรู้ตัวว่าคุณไม่เก่งด้านไหน ก็ลองจ้างให้คนที่มีความเชี่ยวชาญในด้านนั้นมาทำ ทั้งนี้ก็เพื่อที่คุณจะได้ซื้อเวลาให้กับชีวิตของคุณเองบ้าง เอาเวลาไปทำในสิ่งที่คุณถนัดอยู่แล้วให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น ดีกว่าเสียเวลาไปกับสิ่งที่คุณไม่ถนัดนะครับ 
.
ผมเชื่อคนเราทุกคนมีศักยภาพที่ดีพอนะครับ ยิ่งคุณรู้ว่าคุณถนัดเรื่องไหนจงทำสิ่งนั้นให้ดีนะครับ แต่ถ้าคุณคิดว่าคุณทำได้อยากพัฒนาตัวเอง อันนี้ก็อยู่ที่เหตุสมควรของแต่ละท่านนะครับ แต่สิ่งที่ผมบอกจุดประสงค์ก็เพื่อให้คุณได้มีเวลาเป็นของตัวเองและได้อยู่กับคนที่คุณรักมากขึ้น โชคดีครับทุกท่าน
.
#ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน
.
Line@ : line.me/R/ti/p/%40connection1