หนี้สิน VS ทรัพย์สิน
ทรัพย์สินทุกอย่างล้วนมีมูลค่าในตัวของมันอยู่ที่คุณจะเลือกว่าคุณต้องการให้การลงทุนแต่ละครั้งของคุณ เป็นไปในทิศทางไหน ในวันนี้ผมอยากบอกเคล็ดลับของผมอีกอย่างหนึ่งให้พวกคุณรู้และเข้าใจว่าอะไรคือหนี้สิน และอะไรคือทรัพย์สิน ที่ผมต้องบอกอย่างนี้ก็เพราะว่า บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าสิ่งที่ลงทุนไปสิ่งใดมีค่า และสิ่งใดไม่มีค่า 
.
มาดูกันครับว่าสิ่งของที่คุณใช้ในแต่ละวันเป็นสิ่งของที่มีค่าหรือไม่ และสิ่งไหนเป็นสิ่งที่คุณควรลงทุนมากที่สุด
.
หนี้สิน
เริ่มต้นกันที่หนี้สินกันนะครับ สิ่งเหล่านี้มักจะวนเวียนอยู่รอบๆตัวคุณตลอดเวลาครับบางคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองเป็นหนี้อยู่ผมขอยกตัวอย่างนะครับ เช่น คุณเป็นพนักงานประจำและคุณมีบัตรเครดิตร ซึ่งเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้คุณสามารถเสียเงินได้ง่ายเพราะฉะนั้นคุณต้องใช้อย่างระมัดระวังนะครับ แล้วบังเอิญคุณไปเจอรถยนต์รุ่นใหม่คันหนึ่งจัดโปรโมชั่นผ่อน 0 % และคุณก็เผลอใจซื้อมาทั้งๆที่บางครั้งคุณยังมีรถยนต์คันเก่ายังใช้ได้อยู่ กลายเป็นว่าคุณก็ต้องเป็นหนี้ไปอย่างน้อย หลายปีกว่าจะผ่อนหมด แล้วพอคุณจะเอาไปขายราคามันก็ช่างต่ำเหลือเกิน สิ่งนี้ผมถือว่าเป็นหนี้สินครับเพราะถือว่าใช้ได้ระยะสั้นๆเท่านั้น ซึ่งหนี้สินก็คือสิ่งที่ทำให้มีมูลค่าลดลงไม่ก่อให้เกิดกระแสเงินสด สิ่งที่ใช้ฟุ่มเฟือยทั้งหลาย เช่น โทรศัพท์ รถยนต์ ฯลฯ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นหนี้สินทั้งสิ้นครับ
.
ทรัพย์สิน
ส่วนทรัพย์สิน ก็เป็นสิ่งที่อยู่รอบๆตัวคุณเหมือนกันครับ แต่มันเป็นสิ่งที่ทำให้คุณมีเงินเพิ่มไม่ได้ทำให้คุณต้องใช้เวลานานเกินไปกว่าจะได้เงินเหมือนหนี้สิน ยกตัวอย่าง เช่น คุณเป็นพนักงานประจำมีบัตรเครดิตร แต่พนักงานประจำคนนี้มีวิธีคิดที่ดีกว่าคนแรกครับ เขาบังเอิญไปเจออาคารพาณิชย์เล็กๆแห่งหนึ่งและเขามองออกว่าาที่ตีงนั้นจะทำอะไรให้เขาได้บ้าง จากนั้นเขาตัดสินใจลงทุนโดยใช้เงินดาวน์จำนวนหนึ่งและเปิดให้คนอื่นเข้ามาเช่าในอาคารพาณิชย์แห่งนั้น ทำให้ไม่ต้องใช้เวลานานหลายปีกว่าที่ทรัพย์สินของเขาจะมีมูลค่า แต่มันกลับสร้างมูลค่าคืนให้กับเขาอย่างรวดเร็ว ซึ่งทรัพย์สินก็คือสิ่งที่ทำให้มูลค่าเพิ่มขึ้นและต้องก่อให้เกิดกระแสเงินสดตามมา เช่น คอนโดมิเนียม อพาร์ตเมนต์ ฯลฯ และยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไรสิ่งเหล่านี้จะยิ่งมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเท่านั้นนะครับ
.

เมื่อได้รู้เช่นนี้แล้วก็ลองนำสิ่งที่ผมได้บอกไปคิดดูกันนะครับว่า คุณเลือกที่จะลงทุนในหนี้สินหรือคุณจะเลือกลงทุนในทรัพย์สิน แต่อย่าลืมนะครับว่าไม่ว่าจะทำอะไรก็ลองพิจารณาให้ดีเพราะขึ้นชื่อว่าลงทุนก็ย่อมมีความเสี่ยงถ้าเตรียมตัวดี รับรองว่าคุณจะสามารถเพิ่มมูลค่าของทรัพย์สินนั้นได้อย่างแน่นอนครับ
.

#ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน
Line@ : line.me/R/ti/p/%40connection1