อย่าปล่อยให้ที่ดินร้างสร้างความหลอน !
หากคุณมีที่ดินเปล่า ปล่อยทิ้งไว้นานแสนนาน จนรกร้างมีน้ำขังหญ้าขึ้นปกคลุมไปทั่วทั้งพื้นที่ สมบัติของผู้ใจบุญอาจเต็มไปด้วยอสรพิษนานาสายพันธุ์ หรือแม้กระทั่งของเสียของบรรดานักเดินทาง ดีไม่ดีที่ดินเปล่าของคุณอาจเอื้อประโยชน์ให้เหล่ามิจฉาชีพได้ทำบาป แค่จินตนาการถึงที่รกร้างยามวิกาลก็หลอนแล้วใช่ไหมครับ ขืนปล่อยไว้อย่างนี้ต่อไปก็คงไม่เกิดประโยชน์
.
จะดีกว่าไหม หากมีวิธีช่วยฟื้นคืนชีพที่ดินผืนนั้นให้สร้างรายได้ในระยะยาว วันนี้ผมมี 5 ไอเดียเปลี่ยนที่ดินรกร้างเป็นธุรกิจร้อยล้านมานำเสนอครับ
.
1. สร้างที่พักอาศัยหรือสำนักงานให้เช่า หากที่ดินของคุณอยู่ในแหล่งทำเลทอง ย่านคนพลุกพล่าน หรือสถานศึกษา ธุรกิจที่พักอาศัยหรือสำนักงานให้เช่าก็ทำเงินให้คุณได้ไม่น้อยเลยนะครับ อีกทั้งยังสร้างรายได้ในระยะยาวด้วย
.
2. ทำตลาดนัด ปัจจุบันมีตลาดวัยรุ่นสุดชิคเปิดใหม่จำนวนมาก ลองกำหนดธีมของตลาดของคุณให้ดูน่าสนใจ มีความโดดเด่นและแตกต่างจากตลาดอื่นๆ ก็สามารถสร้างจุดขาย และดึงดูดทั้งพ่อค้าแม่ค้า และลูกค้าเข้ามาใช้บริการในพื้นที่ของคุณได้ไม่ยากครับ
.
3. สนามกีฬาขนาดย่อมหรือฟิตเนต อย่างที่ทราบกันว่าเทรนด์สุขภาพยังคงขายได้ดีอย่างต่อเนื่อง ผู้คนพยายามหาสถานที่สะดวกที่สุดในการออกกำลังกาย ยืดเส้นยืดสาย รวมถึงการพบปะกลุ่มเพื่อน การเปิดสนามฟุตซอล/ ฟุตบอล สนามแบตมินตัน หรือฟิตเนต เพื่อให้บริการ จึงเป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่กำลังมาแรงและน่านำมาลงทุนบนที่ดินเปล่าของคุณ
.
4. ให้เช่าทำการเกษตร เคยมีความคิดอยากหันหลังให้สังคมเมืองที่วุ่นวายหรือไม่ครับ อยากกลับไปทำการเกษตรแต่ไม่มีที่ดินเปล่า ครั้นจะไปซื้อที่ดินก็ต้องใช้เงินก้อนโต ดังนั้นการเช่าที่ดินทำกินก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่คนส่วนใหญ่สามารถทำเกษตรและเก็บพืชผลได้โดยไม่ต้องลงทุนซื้อที่ดินเป็นของตัวเอง ไอเดียนี้จึงตอบโจทย์สังคมในปัจจุบัน มีความเป็นไปได้ครับ
.
5. ที่รับฝากรถ แค่มีที่ดินเปล่า ปรับลานให้เรียบกว้าง แบ่งล๊อคเพื่อให้รถเข้ามาจอดได้ และจ้างผู้ดูแลอีกเพียงไม่กี่คน จากที่ดินโล่งๆ ก็สามารถสร้างรายได้มากมายให้คุณในแต่ละวัน ธุรกิจนี้ต้องให้ความสำคัญกับการสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอกภัยแก่ผู้ใช้บริการ สร้างระบบและการดูแลให้รัดกุม เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกอุ่นใจเมื่อใช้บริการของคุณครับ
.
อย่าลืมนะครับ การลงทุนทุกประเภทมีความเสี่ยง ก่อนทำธุรกิจใดๆ ควรมีการประเมินสภาพแวดล้อมทำเลของที่ดินผืนนั้นให้ถี่ถ้วนกันก่อน พิจารณาดูให้รอบทิศทาง ทั้งโอกาสและคู่แข่ง 
.
หากลงทุนอสังหาฯ ถูกที่ถูกเวลา คำว่า “เสือนอนกิน” ก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนครับ
.
#ต้อมฆ์โกดังเงินล้าน