สร้างหุ้นส่วนอสังหาฯ ด้วยทฤษฎี 4 ท.
จากประสบการณ์ด้านอสังหาริมทรัพย์ของผม หลายโครงการแทบไม่ได้ใช้เงินลงทุนมากมาย เพียงแต่มีค่าใช้จ่ายเล็กน้อยในการสำรวจตลาด การศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการ ทำแผนการลงทุน การบริหารโครงการ การออกแบบโครงการ และการทำเรื่องประเมินราคาที่ดินหรือสิ่งปลูกสร้าง
.
เทคนิคคือ การลงทุนส่วนตัวให้น้อยแต่ใช้ทุนจากที่อื่นให้มาก ด้วยการแลกเปลี่ยน แบ่งปันบางอย่างภายใต้ทฤษฎีการร่วมทุน (4 ท.) 
...
• เธอมี “ที่” 
• เขามี “ทาง” 
• เรามี “ทุน” 
• คุณมี “ทีม”
...
ทฤษฎีนี้ผมหมายความว่า กรณีผู้ที่มี “ที่ดิน” หรืออสังหาริมทรัพย์ที่ไม่ต้องการปล่อยทิ้งร้างหรือปล่อยให้ชำรุดทรุดโทรมไปโดยเปล่าประโยชน์
.
“ช่องทาง” หรือวิถีทางหารายได้จากที่ดินหรืออสังหาฯ นั้น ๆ มีหลากหลายครับ เพียงใช้ทรัพยากรที่มีอยู่หรือสรรหาเพิ่มเติมก็ได้ พูดง่ายๆ ก็หาคนเก่ง มองเส้นทางออก วิเคราะห์ทำเลได้ มาเสริมทัพ จากนั้นนำที่ดินที่มีอยู่มาปรับปรุงรายได้และกำไรร่วมกันครับ
.
อสังหาริมทรัพย์บางอย่างเหมาะกับการลงทุนทำธุรกิจต่างกันออกไป ควรเจาะลงลึกลงรายละเอียดของโครงการแต่ละประเภท จะต้องตอบคำถามให้ได้อย่างชัดเจนว่าช่องทางธุรกิจคืออะไร ใครคือลูกค้าของคุณ เอา “เงินทุน” มาจากไหน 
.
แล้วอย่าลืมหา “ทีมงาน” มืออาชีพ ในการวางแผนโครงการ ทั้งด้านการก่อสร้าง ด้านการเงิน หรือแม้กระทั่งด้านการตลาด นำผู้เชี่ยวชาญแต่ละด้านมาผนึกกำลังสานฝันเป้าหมายเดียวกันนั้นให้เกิดขึ้น
.
พันธมิตรเก่งๆ ทั้งธนาคาร สถาปนิก นายหน้าอสังหาฯ นายทุน นักการตลาด ทั้งหลายมีมากมายนะครับ ถ้ารู้แหล่งกบดานของพวกเขา และตามหาให้ถูกที่ ยกตัวอย่างเช่น ตามคอมมูนนิตี้อสังหาริมทรัพย์ หรือตามสัมมนาอสังหาฯ ต่างๆ นั่นเองครับ 
.
พยายามทำความรู้จัก สร้างคอนเน็คชั่นเข้าหากัน ค่อยๆ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ศึกษาธุรกิจร่วมกัน เมื่อคลิกกัน ความสำเร็จเกิดขึ้นแน่ ฟันธงครับ!!
.
#ต้อมฆ์โกดังเงินล้าน