4 กลยุทธสร้างคอนเนคชั่นแบบง่ายๆ ที่คุณไม่รู้ไม่ได้ในยุค 4.0
ผมเชื่อเสมอเลยครับว่าการที่คนๆ นึงจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานได้ต้องอาศัยหลายๆ สิ่งมาประกอบกัน ทั้ง “ความสามารถ” “ความพยายาม” และ “ดวง” แต่ถ้าได้ของดีอีกอย่างที่จะช่วยเสริมให้ธุรกิจของคุณเจริญเติบโตขึ้นเรื่อยๆ จะดีมากเลยครับ สงสัยไหมครับว่า ‘ของดี’ ที่ว่านั้นคืออะไร นั่นก็คือ “คอนเนคชั่น” ไงครับ
หลายๆ ท่านเห็นแบบนี้อาจจะเฟลกันไปแล้วครึ่งทางนะครับ เพราะคุณกำลังกังวลใช่ไหมว่าการหาคอนเนคชั่นช่างยากเหลือเกิน หรือไม่ก็เข้าถึงย๊ากยาก ถ้าไม่มีเส้นสายดีๆ ธุรกิจคงไม่รอดแน่ ในความเป็นจริงแล้ว คอนเนคชั่น อยู่ใกล้ตัวมากกว่าที่คุณคิดอีกนะครับ

1. เพื่อนเก่า
เพื่อนเก่าสมัยเด็กหรือสมัยเรียนนี่แหละครับ คือ เครือข่ายธุรกิจที่แข็งแกร่งสุดๆ ออกแนวมองตาก็รู้ใจ เพราะเจอกันตั้งแต่ใสๆ ไม่รู้จักการใส่หน้ากากเข้าหากันเหมือนตอนโต เพื่อนกลุ่มนี้แหละครับที่คุณควรความรักษามิตรภาพเอาไว้ให้มั่น เพราะสักวันเขาจะคอยช่วยเหลือยามที่คุณประสบปัญหาในชีวิต

2. เพื่อนใหม่
เพื่อนใหม่ในที่นี้คือการที่คุณออกไปสร้างสัมพันธ์กับคนอื่นๆ อย่างการออกงานสังคม งานเลี้ยง แต่คุณต้องเลือกออกงานให้เหมาะกับธุรกิจที่คุณทำนะครับ เพราะคุณจะได้เครือข่ายที่มั่นคงและตรงกับคุณที่สุด หรือการลงเรียนคอร์สเสริมความรู้ นอกจากคุณได้เรียนรู้เพิ่มทักษะให้ตัวเองแล้ว คุณยังได้เครือข่ายใหม่ๆ กลับบ้านอีกด้วย

3. Blogger
ฟังดูอาจเป็นเรื่องยากใช่ไหมครับ แต่ในยุคที่อินเทอร์เน็ตได้กลายมาเป็นส่วนนึงในชีวิตของผู้คน ผมว่าการเขียนบล็อกอัพเดทข่าวสาร ชีวิตประจำวัน รีวิวสินค้าหรือบริการ ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางให้คุณได้พบปะพูดคุยเหมือนเพื่อนอีกคน แม้จะไม่เคยเห็นหน้ากันมาก่อนก็ตาม ซึ่งบางครั้งเมื่อยามที่คุณมีปัญหาคำแนะนำของเขาอาจช่วยคุณได้ในสักวันนะครับ

4. ช่วงกำลังเติบโต
ในช่วงชีวิตที่คุณกำลังเติบโต หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้าขึ้น ทำให้คุณได้พบปะผู้คนเพื่อประสานงานอยู่เสมอ อาจเริ่มต้นจากกลุ่มคนตำแหน่งเล็กๆ จนถึงตำแหน่งใหญ่โต เครือข่ายเหล่านี้จะค่อยๆ ขยายและเพิ่มเข้ามาตามอายุงานหรือความก้าวหน้าของกิจการนั่นเองครับ

และนี่ก็เป็นแนวทางในการสร้างเครือข่ายธุรกิจด้วย 4 วิธีง่ายๆ 
ที่คุณอาจมองข้าม ลองนำไปปรับใช้กันได้นะครับ 
.....เพียงแค่ focus ไปที่เป้าหมายว่าคุณต้องการคนในกลุ่มใด..... 
และก็วิ่งเข้าหา.... Just Do It..

________________________________________

ติดตามข้อมูลข่าวสารสาระดีๆได้ที่...
Line@ :: @TomConnection
หรือคลิก > line.me/ti/p/%40connection1

#ต้อมฆ์คอนเนคชั่น
#PRAAcademy
#TomConnection