บทความ / ข่าวสาร
อ่านบทความ
5 เหตุผล ที่อสังหาฯพารวย
ในการทำธุรกิจอสังหาฯนั้น เป็นสิ่งหนึ่งที่อาจสามารถทำให้ชีวิตของคุณนั้นพ้นจากคำว่า Active income ด้วยการทำอสังหาด้วยเหตุหลักๆดังนี้ครับ ... 1. เพราะมีมูลค่าค่อนข้างมาก เพราะในยุคปัจจุบันไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนคุณก็ไม่สามารถแยกออกได้เลยว่าความจริงแล้วเราทุกคนเกี่ยวข้องกับอสังหาฯอยู่เรื่อยๆ เมื่อคิดจะลงทุนอสังหาฯ จึงทำให้เราคิดว่ามันต้องลงทุนมาก แต่การลงทุนมากนั้นผลตอบแทนก็มาก อีกอย่างยังเป็นปัจจัยพื้นฐานของมนุษย์ เพราะฉะนั้นก็ไม่แปลกที่จะทำคนส่วนใหญ่รวยมากขึ้นด้วยการทำอสังหา ... 2. สร้างรายได้แบบกินยาว ใครจปฏิเสธได้ว่าการเป็นเสือนอนกินนั้นดีแค่ไหน ใครๆก็ต้องการเช่นนั้น เพราะสิ่งนี้มันจะทำให้ชีวิตของคุณนั้นมีเวลามากขึ้น ได้มีชีวิตเป็นของตัวเองมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ... 3. การทำธุรกิจอสังหาฯนั้น มูล่าเพิ่มย่อมขึ้นตามเวลา ยิ่งคอนโด จึกแถว มีระยะเวลานานเท่าไร ราคาก็จะเพิ่มขึ้นตามความเจริญที่มากขึ้นเรื่อยๆตามวิถีชีวิตของมนุษย์ใครที่มี อสังหาฯเหล่านี้ คุณจะมีโอกาสเพิ่มกำไรให้ตัวเองมากยิ่งขึ้น ... 4. มักแปรเป็นเงินสดได้ดี คุณสามารถเอาเงินไปเป็นหลักประกันได้โดยที่คุณยังมีเงินออมเก็บไว้อยู่ เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น คุณสามารถที่จะนำอสังหาฯแปรเป็นเงินได้ ... 5. อสังหาฯเป็นสิ่งที่คุณสามารถจับต้องได้ คุณสามารถอยู่อาศัยได้ มันจะสร้างความภาคภูมิใจให้คุณ มันค่อนข้างจะดีกว่าตัวเลขในหุ้นสำหรับผมเพราะหุ้นมันเป็นแค่ตัวเลข แต่อสังหาฯนั้นสามารถจะต้องได้และสามารถดิ้นได้ในแต่ละสถานการณ์ของเศรษฐกิจ ... สิ่งที่ได้กล่าวไปแล้วนั้น เป็นข้อดีของการทำอสังหาฯ หากคุณคิดว่ามันทำยากผมบอกเลยว่าให้คุณเปลี่ยนความคิดใหม่ทุกอย่างมันมักจะมีเส้นทางของมันเสมอ โชคดีครับ ... #ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน … Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40connection1
อ่านบทความ
เคล็ดลับมัดใจผู้ซื้อหรือผู้เช่าให้อยู่หมัด
สิ่งสำคัญที่จะทำให้ลูกค้าประทับใจง่ายๆ คือจะต้องปลอดภัย ดูสะอาดตา มีความระบบระเบียบ ในด้านของโครงสร้างในตัวอาคาร การให้ใจลูกค้า นั้นก็มักจะเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าคุณต้องการให้ใครมาดีกับคุณจะทำอย่างไร วิธีง่ายๆก็คือคุณแค่ไปทำดีกับเขานั่นเองครับ … ถ้าโกดังของคุณได้มาตรฐาน เช่น มีการจัดระบบที่ดี มีการจัดหมวดหมู่ แยกประเภทของสินค้าแต่ละชนิด และรวมไปถึงกระทั่งการตรวจสอบปริมาณ ของสินค้านั้นๆเพื่อให้แน่ใจได้ว่าเป็นสินค้าที่คุณภาพ สิ่งที่คุณจะต้องให้ค่าก็คือเรื่องของคุณภาพ เก็บของให้ดีมิดชิด คัดกรอง ต้องคอยตรวจเช็กให้ดีว่าสินค้าชนิดนั้น ชนิดนี้มันเข้ากันได้หรือไม่ พื้นที่มีพอให้จัดเก็บแค่ไหน การใส่ใจรายละเอียดการเก็บคลังสินค้า หากเรียงแล้วมันยัดกันเกินไป ควรมีวิธีแก้ไขอย่างไร คุณจะต้องรักสินค้าของลูกค้าคุณด้วย หรือพื้นที่โกดังนั้นมี บริการอะไรไหม อาจจะมีห้องไว้ติดต่อกับลูกค้าเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือ ผมเชื่อว่า บรรยากาศเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้คนนั้นมีปฏิกิริยาที่ดีต่อกัน คุณจะต้องบริหารจัดการให้ดี และต้องเช็กดูว่าโกดังของคุณนั้นสามารถรองรับรถขนส่งได้แค่ไหน ในเรื่องของการดูแลโกดังนั้นควรที่จะมีกล้องวงจรปิดเพื่อที่หากมีอะไรเกิดชึ้น จะได้สามารถใช้เป็นหลักฐานได้ … เมื่อพูดถึงการบริหารเกี่ยวกับโกดังไปแล้ว เราก็จะมาพูดเรื่องของการเอาใจใส่สัมพันธภาพระหว่างผู้ซื้อหรือผู้เช่าให้อยู่มัดกันงานนี้ไม่ใช่แค่เรื่องการเจรจา หรือเรื่องความชอบส่วนบุคคลแค่นั้นแต่มันจะต้องมาพร้อมกับสิ่งที่สำคัญที่สุดคือคว่มจริงใจคุณจะต้องใส่ใจเรื่องลูกค้า ต้องดูความต้องการ อีกอย่างคือเรื่องของทีมงาน การที่คุณมีระบบงานที่ดี หรือบุคลากรที่ดีนั้นจะเป็นกองทัพเสริมที่จะช่วยให้งานของคุณนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในงานตรวจตรามอบก่อนส่งมอบสินค้าเป็นการแสดงความจริงใจว่าของที่ลูกค้ามาฝากคุณไว้นั้นมันยังคงสภาพเดิม คุณควรที่จะทำรายการเช็กให้ละเอียด อีกอย่างหากเกิดปัญหาความที่คุณได้วางระบบไว้แล้วก็สามารถเช็กได้ว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งทั้งหมดก็ทำเพื่อให้ลดการเกิดความขัดแย้งนั่นเอง … หากคุณสามารถช่วยให้ลูกค้าของคุณกับธนาคารสามรถให้บริการในแบบเกิดวงกู้ที่สูงสุดได้อีกด้วยนั้น ลูกค้าจะรู้สึกว่าทำงานร่วมกับคุณได้ง่าย และยังพร้อมที่จะทำการตลาดให้คุณโดยที่คุณไม่ต้องเสียเงิน เพราะปากของพวกเขาจะกระจายให้กับกลุ่มคนที่ตรงต่อเป้าหมายของคุณมากขึ้นเรียกได้ว่า ได้กินสองต่อกันแบบไม่ต้องออกแรงมากเลย ผมเชื่อว่าถ้าเราทำอะไรด้วยใจ ด้วยความรู้สึกที่ดีต่องานที่ทำ มันจะเป็นจุดที่ทำให้คนเรานั้นประสบความสำเร็จได้ไม่ยากครับขอแค่คุณใส่ใจรายละเอียด ทำงานอย่างเป็นระบบ และบริหารพื้นที่ให้ดี เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้งานของคุณดำเนินไปได้อย่างเติบโตครับ … #ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน … Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40connection1
อ่านบทความ
หลักการ 6Cs แนววิเคราะห์สินเชื่อ
หากคุณยังไม่เข้าใจว่า หลักการนี้คืออะไร คุณอาจจำเป็นต้องรู้ไว้บ้างนะครับ เพื่อที่คุณจะได้เข้าใจเกณฑ์เบื้องต้นของธนาคารเพื่อให้คุณสามรถใช้เป็นเกณฑ์ในการเตรียมกู้กับธนาคาร ให้ผ่านนั่นเองครับ ซึ่งคุณควรที่จะต้องเข้าใจหลักเกณฑ์ดังนี้ครับ . 1. Character หรือ Credit History เป็นการพิจารณาเกี่ยวกับคุณสมบัติของผู้กู้ ซึ่งส่วนมากก็จะดูจากวินัยทางการเงินที่มีมาอย่างสม่ำเสมอ และประสบการณ์ในเรื่องของการทำธุรกิจ มีคุณสมบัติเหมาะสมหรือไม่ที่จะได้รับการพิจารณาอนุมัติให้กู้ และดูประวัติว่ามีการผิดวินัยในการผ่อนชำระหนี้สินหรือไม่ . 2. Capacity สิ่งแรกที่ผู้ให้กู้จะดูต่อมาก็จะเป็นเราองของการ ดูสภาพธุรกิจของผู้ต้องการกู้ว่าเป็นฐานธุรกิจที่มีความมั่นคงแค่ไหน ในการที่จะยอมปล่อยให้กู้ รวมถึงการดูเรื่องของการหารายได้ว่ามีประสิทธิภาพพอแค่ไหนเพื่อที่จะนำรายได้มาชำระคืนให้แกผู้ให้กู้ . 3. Capital สามารถเตรียมพร้อมหรือแสดงเงินทุนในการลงทุน ยิ่ง หนี้สินเทียบกับส่วนของเจ้าของ หรือ D/E ต่ำก็ยิ่งมีความเสี่ยงน้อยของปริมาณสัดส่วนเงินที่ต้องการกู้ต่อเงินลงทุนที่ไม่ได้มีมากเกินไปนั่นเอง . 4. Collateral สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ค่อนข้างสำคัญที่เราจะต้องเตรียมหลักทรัพย์เพื่อที่จะเอาไปค้ำประกันเงินกู้ ซึ่งในการค้ำประกันเงินกู้เราก็ต้องเช็กข้อมูลให้ดีหาสิ่งที่แน่นอนมาเพื่อให้เราไม่ต้องมีปัญหาในภายหลัง และจะต้องเป็นหลักประกันที่ธนาคารยอมรับ . 5. Condition ในส่วนของสิ่งนี้เราจะต้องตรวจสอบเงื่อนไขที่สำคัญหรือจำเป็นต้องดูว่าในขณะนั้นมีอุปสรรคธุรกิจหรือไม่หากมีแล้วมันส่งผลต่อคุณมากน้อยแค่ไหน สำรวจดูว่า สภาวะเศรษฐกิจ สังคม การเมือง และเทคโนโลยีมีผลกระทบอย่างไรต่อธุรกิจที่จะขอสินเชื่อแค่ไหน ต้องดูที่สถานการณ์นั้นๆ . 6. Common Sense นับเป็นปัจจัยสำคัญที่ทางสถาบันการเงินนั้นต้องการเพื่อพิจารณาในการสินเชื่อ โดยดูจาก ผู้ขอสินเชื่ออย่างสมเหตุสมผล เพื่อหากพิจารณาแล้วไม่เป็นการก่อร่างสร้างหนี้จนเกินไป เพราะหากเป็นการสร้างหนี้ไปแล้วก็ย่อมส่งผลต่อทั้งทางผู้กู้และผู้ให้กู้เช่นกัน ดังนั้นจึงต้องทำด้วยความเหมาะสม . ผมหวังว่าการให้ข้อมูลในครั้งนี้จะทำให้คุณเข้าใจในเรื่องของการทำสินเชื่อให้ผ่านมากขึ้น จำไว้นะครับว่าการที่เรามีข้อมูลในการเตรียมพร้อมจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เราสินเชื่อได้ง่ายขึ้น แต่เราต้องเข้าใจหลักเกณฑ์ของมันบ้างเพื่อให้ง่ายต่อการทำให้ธนาคารปล่อยสิ่นเชื่อให้เรานั่นเองครับ . #ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน . Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40connection1
อ่านบทความ
#คิดอย่างนี้ถึงจะรวย >ตอนที่ 4
(ค้นพบความสำเร็จด้วย 4 พลังแห่งชีวิต) . จากประสบการณ์จริงที่ผมได้ทำงานและเรียนรู้เกี่ยวกับความสำเร็จนั้นมันไม่ได้มีวิธีในการค้นหาหรือวิธีเดียวในการประสบความสำเร็จ ทุกอย่างคุณสามารถเลือกที่จะเป็นได้ เลือกที่จะทำในสิ่งที่ชอบและมองเห็นโอกาสหรือช่องทางในการทำให้มันสำเร็จ บางครั้งความสำเร็จคุณไม่จำเป็นต้องจับต้องได้ . 1.ความคิด ต้องมีความคิดที่เป็นพลังบวกเพราะคนที่ประสบความสำเร็จจะต้อง มีความคิดบวกเพราะคนที่คิดลบมักจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จ ความจริงคนส่วนใหญ่นั้นมักมีความคิดลบ แล้วคนที่คิดลบมักจะมีความกลัวอยู่ในใจคนที่มีความกลัวอยู่ในใจก็มักจะไม่กล้าทำในสิ่งที่มันอาจจะส่งผลดีต่อตัวของเขา ด้วยความที่ไม่กล้าลงมือเพราะมัวแต่กลัวว่าจะทำไม่สำเร็จจึงทำให้ให้ชีวิตของพวกเขาไม่ไปไหน แต่ในการลงมือทำนั้นจะต้องประกอบด้วยการวางแผนหรือคิดไว้ดีแล้วหรือมีความคิดว่ามันจะต้องเป็นไปได้บนความถูกต้องอยู่บ้าง ความสำเร็จจะค่อยๆปรากฎตามการกระทำของคุณเองครับ . 2.อารมณ์ คนที่มีอารมณ์โกรธ เหวี่ยง กังวล เศร้า จะต้องเปลี่ยนความคิดใหม่เพราะว่าอารณ์เหล่านนี้มักจะดึงคุณลงสู่ห้วงของความล้มเหลว เวลาที่คนเราโกรธ พฤติกรรมของมนุษย์เช่น สีหน้า ก็จะมีบิดเบี้ยวตามอารมณ์ แต่ถ้าหากว่าเรามีอารมณ์ที่ดี เช่น ชอบยิ้มแย้ม ความคิดที่ดีมันก็จะโผล่มาตามพฤติกรรมของเรา ดังนั้นการที่คนเรามีอารมณ์ที่แจ่มใส ยิ้มแย้ม คนเหล่านี้จึงมักมองโลกในแง่ดีและคิดว่าสิ่งที่ทำสามรถเป็นไปได้ เพราะมีความคิดหรืออารมณ์ที่ดีมาสนับสนุน . 3.การพัฒนาตนเอง คนที่ไม่ประสบความสำเร็จ บางครั้งอาจเกิดจากสิ่งที่พวกเขาคิดว่าที่ๆกำลังอยู่นั้นเป็นที่ๆดีอยู่แล้วจึงไม่ยอมเปลี่ยนแปลง หรือแก้ไขตนเองให้ดีขึ้น มนุษย์เราหากอยากประสบความสำเร็จจะต้องรู้จักพัฒนาตัวเอง เช่น ลองอ่านหนังสือดีๆสักเล่ม หรือไปฟังสัมมนาที่จะช่วยเสริมทัศนคติให้คุณได้เพิ่มหรือเติมเต็มบางสิ่ง หรืออาจไปเข้าคอร์สเพื่อเสริมความรู้ และที่สำคัญทำในสิ่งที่คุณคิดว่ามันดีหรือถูกต้อง สิ่งนั้นจะนำคุณเข้าสู่กระบวนการความสำเร็จเมื่อคุณค้นพบและพัฒนาตนเองอย่างแข็งแกร่ง . 4.การสร้างแรงบันดาลใจ นับว่าเป็นจุดสำคัญมากที่จะทำให้คุณนั้นไปได้ไกลแค่ไหน คนที่ประสบความสำเร็จนั้นมักจะมีจุดนี้เพื่อใช้เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตเลยก็ว่าได้ ยกตัวอย่าง เช่น คุณอยากเป็นนักธุรกิจคนใด คุณลองยึดเขามาเพื่อเป็นแบบอย่างหรือแรงบันดาลใจดูว่าเขาทำสำเร็จได้ คุณก็สามารถทำได้ คุณอยากเป็นใครลองหาใครสักคนมาเป็นแรงบันดาลใจเพื่อให้คุณสามรถเติมบางอย่างในตนเองได้แล้วก้าวไปพร้อมกับความเชื่อที่คุณมีสิ่งเหล่านี้จะเป็นเหมือนใบเบิกทางให้คุณค้นพบกับความสำเร็จ . สำหรับการประสบความสำเร็จนั้นสามารถเกิดได้หลายวิธี ไม่มีวิธีไหนตายตัวแต่วิธีที่บอกไปนั้นอาจจะพอช่วยให้คุณได้ทราบถึงแนวทางมากขึ้นและพยายามเรียนรู้ที่จะรู้จักพัฒนาตนเองซึ่งทุกอย่างอยู่ที่ความคิด หากคุณเชื่อว่าคุณทำได้มันก็สามารถเป็นจริงได้แล้วความสำเร็จจะไม่หนีคุณไปไหน โชคดีครับทุกคน . #ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน . Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40connection1
อ่านบทความ
3 ข้อควรระวัง เช็กให้ดีก่อนลงทุนที่ดิน
ผมเชื่อว่ามีอยู่หลายครั้งนะครับที่คนเราอาจตกอยู่ในความประมาท เพราะคิดว่าที่ดินผืนนั้นถูกจัง จนลืมคิดว่าพวกพ่อค้าแม้ค้าเค้าจะมีกลยุทธ์ต่างๆนานาเพื่อมาหลอกล่อให้เราตายใจ และเผลอไปซื้อเพราะว่าโลภและคิดว่ามันน่าจะคุ้มซึ่งคุณจะต้องมาเช็กให้ดีก่อนลงทุนที่ดิน ... 1.หากสงสัยว่าโฉนดที่ดินของคุณนั้นเป็นของจริงหรือของปลอมให้ตรวจสอบได้ที่ “กรมที่ดิน” จากผลการตรวจสอบพบว่ามีคนที่ถูกหลอกเอาเงินไปแบบฟรีๆจากคนที่ไม่มีความรู้และคนที่ไม่มีความรู้มักจะชอบทำอะไรที่มันง่ายเกินไป และมักจะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ ดังนั้นเพื่อให้คุณไม่กลายเป็นเยื่อ ก่อนซื้อที่ดินทุกครั้ง คุณจำเป็นจะต้องไปเช็กที่กรมที่ดินทันทีเพื่อให้แน่ใจได้ว่าเมื่อคุณลงทุนแล้วมันจะเป็นของคุณจริงๆ ... 2. อีกกลยุทธ์อันหลอกลวงของคนที่ชอบแอบอ้าง คือคนเหล่านี้จะแอบตีเนียนด้วยการไปปักขาย และเมื่อมีคนตกหลุมพรางมิจฉาชีพก็จะทำเป็นราวกับว่าตนเองนั้นเป็นเจ้าของที่ดินจริงๆและมักจะแสดงได้แยบยลมาก พวกเขาจะทำทีเป็นว่า “ขอค่ามัดจำ” จากคุณแล้วโฉบเงินไปแบบชนิดที่คุณไม่เห็นฝุ่นเลยทีเดียว ... 3.วิธีนี้เป็นการโยกย้ายหมุดหลักเขต เพื่อที่จะหลอกให้คนที่จะมาลงทุนที่ดินนั้นเผลอคิดไปว่าที่ดินตรงนั้นช่างเป็นแปลงที่ใหญ่เหลือเกิน แต่ความจริงมีพื้นที่เพียงไม่กี่หยิบมือ และมักจะหลอกให้คิดว่าพื้นที่ตรงนี้อยู่ใกล้ถนน ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดเพื่อจะแก้ปัญหานี้คือคุณจะต้องไปขอให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบเขตรังวัด ตรวจสอบให้รอบคอบก่อนที่จะซื้อนั่นเองครับ ... ผมเชื่อว่ามันค่อนข้างมีแนวโน้มจะเกิดขึ้นได้ครับสำหรับเหตุการณ์เหล่านี้ เพราะมีคนคิดว่าพอเห็นที่ดินถูกก็มักจะเกิดความโลภ และมักจะคิดว่าน่าสนใจแต่มีจำนวนไม่น้อยเลยนะครับ ที่เผลอพลาดกับเหตุการณ์เหล่านี้ผมอยากให้ลองเช็กข้อมูลให้ดีก่อนนะครับเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาตามมาดังนั้นจะทำอะไรต้องเช็กให้ดีนะครับ ... #ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน ... Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40connection1
อ่านบทความ
Active Income VS Passive Income
ในเรื่องของการทำอสังหาฯนั้น ลองมาดูกันนะครับว่า Active Income กับ Passive Incomeต่างกันอย่างไร ผมเชื่อว่าหลายท่านอาจจะเคยได้ยินคำเหล่านี้มาบ้างแล้วแต่อาจเกิดความสงสัยอยู่ว่ามันคืออะไร แล้วมันเกี่ยวอะไรกับอสังหาฯ วันนี้ผมจะมาไขคำตอบให้ฟังกันครับ ... เริ่มกันที่คำว่า Active Income ก็คือ เมื่อไรก็ตามที่คุณหยุดทำงาน หรือไม่มีแรงไปทำงานเพื่อหาเงิน เมื่อนั้นคุณก็มีภาระมากมายเพราะคุณไม่มีเงินเหลือ และเป็นทาสของเงินที่ปล่อยให้มันมาอิทธิพลเหนือตัวเอง เมื่อไรที่คุณหยุดทำงานก็ไม่มีเงินเข้าแล้วคุณก็ไม่มีรายได้ ... ส่วนคำว่า Passive Income คือ เมื่อไรที่คุณไม่ทำงาน คุณก็ยังคงมีเงินใช้ การที่คุณได้ทำงานในสิ่งที่คุณชอบหรือการลงทุน ให้ถูกจังหวะคุณแทบจะคาดไม่ถึงเลยว่าผลลัพธ์ที่คุณจะได้รับนั้นมันจะมหาศาลแค่ไหน เพราะอย่างน้อยทรัพย์ที่คุณมีมันก็สามารถส่งต่อเป็นมูลค่ามากมายและเป็นมรดกให้กับลูกหลานคุณได้สบาย แม้คุณไม่ต้องทำงานเพราะสมัยนี้อสังหาฯที่ยิ่งอยู่นานมูลค่าก็ยิ่งเพิ่มเป็นเท่าทวีแถมเปลี่ยนเป้นกระแสเงินสดไว้ใช้แบบไม่รู้จบอีกด้วย ... ส่วนสิ่งที่หลายคนอาจจะแอบสงสัยกันบ้างเล็กน้อยว่า อสังหาริมทรัพย์เป็น Active Income หรือ Passive Income กันแน่? คำตอบคือ เป็นกึ่งกลางระหว่างActive income กับ passive income มองในแง่การพาณิชย์ อสังหาริมทรัพย์เปรียบเสมือนธุรกิจทั่วไป ซึ่งจำเป็นจะต้องมีการปรับปรุงดูแล และซ่อมแซม ในระยะยาว อีกทั้งยังต้องหารายได้จากผู้เช่า อีกซึ่งสิ่งนี้นับว่าเป็น Active Income แต่เมื่อเวลาผ่านไปสิ่งที่เกิดขึ้นตามมาจะกลายเป็น Passive Income เพราะว่าผลตอบแทนที่ได้รับจะมีมูลค่าเพี่มขึ้นและคุณจะกินดีอยู่ดีร ในระยะยายาว เพราะมันจะเสริมความมั่นคั่งทางการเงินอย่างเป็นอิสรภาพที่แท้จริง คุณไม่ต้องไปทำงานทุกวัน คุณก็มีวันหยุดไปเที่ยวได้ ใช้ชีวิตในแบบที่คุณเป็นได้ โดยที่คุณไม่ต้องมีใครมาคอยกำหนดชะตาชีวิตของคุณ แต่คุณสามารถกำหนดชะตาชีวิตของตัวคุณเอง ... หากคุณลองสังเกตให้ดีคุณจะพบว่าคนรวยนั้นมีองค์ประกอบส่วนใหญ่อยู่ 3 ส่วน 1.รายได้จากธุรกิจ สิ่งที่พวกเขาจะทำคือการสร้างรายได้และทำการต่อยอดธุรกิโดยการผลักดันให้ธุรกิจเติบโตโดยใช้แผนการบริหารและสร้างคอนเนกชั่น จากนั้นสั่งสมบารมีจนมีลูกค้ามากมาย 2.รายได้จากการลงทุน เช่น หุ้น ที่ดิน ทองคำ ตราสารต่างๆ ฯลฯ ต่อไปนี้เรื่องเหล่านี้จะไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป ยิ่งคุณมีความรู้เรื่องหุ้น เรื่องที่ดินมากแค่ไหน ผมบอกไว้เลยว่า เงิน จะเข้ามาหาคุณแบบที่บางครั้งคุณแทบจะไม่รู้ตัว 3.รายได้จากทรัพย์สินหรือ Passive Income อิสรภาพทางการเงิน พวกเขาจะไม่ยอมเป็นทาสของเงิน แต่จะใช้เงินทำงาน โดยที่พวกเขาสามารถมีชีวิตในแบบที่พวกเขาเลือกได้ ... หลายคนอาจคิดว่าการทำอสังหาฯ มันคือรายได้ที่ทำให้เกิดการก่อหนี้ อาจจะถูกในช่วงแรกนะครับแต่หลังจากที่คุณได้คืนทุนมาแล้วคุณจะพบว่าเรื่องเงินมันก็เป็นเรื่องที่แค่ต้องเข้าใจให้ถูกหลักคุณก็จะก้าวข้ามมาสู่การเป็น Passive Income ได้ คนเราบางครั้งต้องรู้จักรอโอกาสครับ เงินมันต้องใช้จังหวะในการลงทุนหรือดูแลแต่เมื่อมันมาถึงจุดเหมาะเมื่อไรเงินก็จะเข้ามาและนั่นจึงจะถือว่าเป็นอิสรภาพทางการเงินโดยแท้จริงครับ โชคดีครับทุกท่าน ... #ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน ..... Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40connection1
อ่านบทความ
#คิดอย่างนี้ถึงจะรวย >ตอนที่ 3
(ใช้ชีวิตไปวันๆหรือจะมีฝันที่เป็นจริง) ..... คนปกติมักจะคิดว่าใช้ชีวิตไปวันๆ ไม่วางแผน อยู่ไปแบบแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าไปเรื่อยๆ คุณสามารถทำได้ครับ เมื่อคุณอายุยังน้อยแต่ตอนนี้ หากคุณอายุยังไม่น้อยผมหวังว่าบทความนี้น่าจะช่วยเตือนสติคุณได้มากขึ้นนะครับ หรืแม้แต่คนที่ ลองดูกันนะครับว่าคนปกติที่ใช้ชีวิตเพื่อเอาตัวรอดไปวันๆกับคนรวยที่มักคิดว่าตัวเองต้องประสบความสำเร็จ ชีวิตของคนแบบไหนที่มีแนวโน้มก้าวหน้ามากกว่ากัน ดังนี้ครับ ..... สูตรสำเร็จของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกันนะครับ ทุกคนนั้นมีเหตุผลเป็นของตัวเอง ผมอยากให้คุณลองย้อนดูตัวเองในวันที่ผ่านมาในแต่ละช่วงชีวิต คุณเติบโตมาพร้อมกับอะไรในชีวิต ทุกคนมีพื้นที่ในชีวิตที่แสนแตกต่างกันนะครับ คนบางคนที่ชีวิตของเขาช่างดูน่าอิจฉา ช่างแสนวิเศษ คงจะพบเจอแต่ชีวิตที่มีความสุข หลายคนคงคิดแบบนี้เพราะพวกเขาแทบจะไม่ต้องดิ้นรนอะไรเลยแม้แต่น้อย แต่ถ้าลองมาคิดในอีกมุมหนึ่งนะครับ คนเหล่านี้เขามีความเหงาหรือเคว้งในในอะไรบางอย่างที่บางทีพวกเขาก็ไม่สามารถหาคำตอบได้ด้วยซ้ำว่าทั้งๆที่ทุกอย่างมันดีอยู่แล้วแต่ทำไมชีวิตพวกเขาถึงได้รู้สึกขาดการเติมเต็มบางอย่างในชีวิตไป หรือบางคนที่ชีวิตเติบโตมาท่ามกลางความยากจน ความลำบากในชีวิตและไม่ว่าพวกเขาจะดิ้นรนหรือฝ่าฟันมันไปแค่ไหนพวกเขากลับยิ่งพบเจออุปสรรคที่หนักหนากว่า ..... และประเด็นที่ผมจะบอกพวกคุณในวันนี้คือ มันไม่ใช่ว่าทุกคนจะได้ในทุกอย่างที่ตัวเองต้องการหรอกนะครับ คุณคงเคยได้ยินคำว่า “I can not control” ผมไม่ได้บอกว่าคุณจะไม่สามารถควบคุมอะไรได้แต่ผมหมายถึงบางอย่างที่บางครั้งคุณก็อาจจควบคุมมันไม่ได้ เหมือนคุณเลี้ยงหมาบางครั้งคุณยังต้องหิ้วสายจูงมันเพื่อพามันไปปลดทุกข์แต่ถ้ามันดันปวดมากแล้วปลดทุกข์ตรงหน้าบ้านคนอื่น ซึ่งคุณก็ต้องแอบโมโหในใจว่าฉันกำลังพาแกไปอยู่แล้ว แต่หมาก็คือหมาครับมันปวดมันก็ไม่กั้นไว้เพราะเป็นธรรมชาติของมัน ซึ่งเป็นธรรมดาของมนุษย์ที่ผมขอปูพื้นฐานของคนแต่ละคนให้ฟังไว้พอสังเขป เพราะทุกคนมีพื้นฐานชีวิตที่แตกต่างกันนั่นเองครับ คุณคงสงสัยว่าแล้วเกี่ยวอะไรกับการเอาตัวรอดแต่กลับจน และคนที่รวยมักคิดว่าตัวเองจะประสบความสำเร็จ ..... ความจริงแล้ว 2 กลุ่มนี้ต่างกันนิดเดียวครับ คนที่เอาตัวรอดแต่กลับจนนั้นบางทีพวกเขาก็มีความสามรถพอๆกับคนรวยหรืออาจมากกว่าด้วยซ้ำแต่เพราะอะไรรู้ไหมครับที่ทำให้พวกเขาเป็นได้แค่คนเอาตัวรอดไปวันๆ เพราะพวกเขาไม่ได้มีเป้าหมาย พวกเขายอมมาทำงานที่พวกเขาไม่ชอบ ยอมเป็นทาสของเงิน ยอมให้เงินมามครอบงำจิตใจ คุณคิดว่าคนที่ถูกอำนาจเงินครอบงำจิตใจอยู่นั้น วิญญาณที่บริสุทธิ์ของเขาจะเป็นเช่นไร แน่นอนครับว่าเขาจะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เงินมาและในเมื่อเขามีความหวังแค่ว่าเงินคือเป้าหมายเขาก็จะกลายเป็นพวกประหยัดแต่กลับไม่มีเงินเก็บเพราะเป็นหนี้ หรือบางคนก็ใช้ฟุ่มเฟือยเกินตัว คนที่เป็นทาสของเงินจะทำงานรับใช้เพื่อให้ได้เงินมาจนไม่สนว่าสิ่งที่ทำมันส่งผลอย่างไรต่อหัวใจของคุณ สิ่งนั้นจึงเป็นเหตุผลที่มาของคนธรรมดามักโตมากลับการเอาตัวรอด ที่ผมกล่าวมานั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของเหตุการณ์เท่านั้นนะครับไม่ใช่ทุกคนจะเป็นเช่นนั้นหมด เพราะสภาวะจิตใจของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ..... ในส่วนของคนรวยมักโตมากับความคิดที่ว่าฉันจะต้องประสบความสำเร็จ ผมก็จะเน้นย้ำนะครับว่า คนรวยกับคนจนต่างกันแค่ความคิดเท่านั้น ผมเชื่อว่าพวกเขาเติบโตมาพร้อมกับสิ่งที่เป็นเป้าหมายในใจ พวกเขาเกิดมาเพื่อเป็นผู้ชนะ หลายคนประมาทพวกเขาว่าพวกเขาช่างดูทึ่ม หรืออะไรบางอย่างที่ดูไม่เหมือนกับคนที่จะทำอะไรสำเร็จ ถ้าสังเกตดูคนที่ประสบความสำเร็จแต่ละคนหรือบางคนมักจะถูกกล่าวหาว่า เป็นไปไม่ได้ในสิ่งที่พวกเขาคิด และในช่วงแรกมักจะไม่มีใครเห็นด้วยกับพวกเขาว่ามันจะเป็นไปได้ และบทสุดท้ายคือคนรวยเหล่านั้นจะพยายามทำทุกอย่างตามเป้าหมายที่คิดไว้และมักทำมันไปด้วยความชอบและผลักดันตัวเองจนประสบความสำเร็จ อะไรคือส่วนที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จ เพราะพวกเขาไม่ทำมันเพื่อเงินเพียงอย่างเดียว แต่พวกเขาทำงานของพวกเขาด้วยหัวใจ ด้วยความรักและความใส่ใจ แล้วสิ่งที่มนุษย์ต้องการคืออะไรก็คือ ความใส่ใจ ความรัก นั่นเองแล้วทุกอย่างที่มันทำมาจากความรักแล้วคนอื่นจะไม่รู้สึกได้อย่างไร ..... แน่นอนว่าพวกเขาสัมผัสได้ เมื่อคนที่ทำงานทำด้วยใจคนที่ได้ก็มักจะให้ด้วยใจเช่นกันครับ เป็นสาเหตุให้คนรวยกลายเป็นพวกที่ประสบความสำเร็จได้มากกว่าคนที่อยู่ให้รอดไปวันๆนั่นเอง ผมเข้าใจคนที่คิดว่าขอแค่อยู่รอดไปวันๆนะครับ ความจริงมันอาจขึ้นอยู่กับความคิดที่ว่าพวกเขาอาจมองว่าตัวเองแก่เกินไปหรืออาจคิดมากเกินไป รอเงินเดือนเกษียณก็พอให้มีทางรอด แต่พอถึงครบกำหนดเกษียณแล้วพวกเขาก็พบว่าพวกเขามีเงินเก็บเพียงน้อยนิดและโรคที่รุมเร้าอยู่ก็ทำให้ต้องขายทรัพย์สินแล้วสุดท้ายจะเหลืออะไรครับ อย่ามัวรออนาคตที่มันไม่แน่นอนเลยครับ ถ้าตอนนี้คุณยังร่างกายแข็งแรงอยู่จงเลือกที่จะคิดอย่างคนรวย จงมีเป้าหมายแล้วสู้กับปัญหาให้มากที่สุด แล้วคุณจะพบว่าความสำเร็จมันสามารถเกิดขึ้นกับตัวคุณได้ขอแค่คุณใส่ใจและลงมือทำครับ ..... ผมมั่นใจนะครับว่าคนเราต่อให้มีพื้นฐานมาแบบไหนก็ตามแต่สิ่งหนึ่งที่ผมเชื่อมั่นมาโดยตลอดก็คือพวกคุรทุกคนเลือกได้ครับ เลือกได้ว่าคุณจะเป็นคนที่มีความสุข เลือกได้ว่าคุณจะไม่โยนความทุกข์เข้าหาตัวเอง ผมไม่อยากให้คุณใช้ชีวิตแค่ว่าเอาตัวรอดไปวันๆแล้วสุดท้ายคุณจะไม่เหลือความเป็นตัวเองเพราะถูกสังคมหรือบางสิ่งที่พวกเขาอาจจะใส่ให้คุณโดยไม่ตั้งใจ เพราะฉะนั้นจงเลือกอย่างมีเป้าหมายแล้วคว้าสิ่งที่คุณต้องการในทางที่ถูกต้องมาให้ได้นะครับ ..... #ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน ..... Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40connection1
อ่านบทความ
3 วิธี RECHECK ให้ชัวร์ก่อนลงทุน
เอาล่ะครับวันนี้ผมจะมาชี้แนวทางให้คุณเข้าใจการตลาดมากขึ้นนะครับ คนเราส่วนมากมักไม่ชอบหาข้อมูลครับแต่อย่าลืมนะครับว่าตลาดเป็นเครื่องการันตีแบรนด์ของคุณ ดังนั้นข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นมากครับ ลองคิดดูนะครับว่าวันนี้ตัวคุณเข้าใจตลาดดีแค่ไหน เพราะถ้าไม่เข้าใจล่ะก็ เตรียมเก็บศพตัวเองได้เลยครับ . แต่ก็อย่าเพิ่งคิดมากครับ ทุกปัญหามีทางออกเสมอ ล้มแล้วสู้โชคชะตาก็ทำอะไรคุณไม่ได้นานหรอกครับ ผมอยากให้คุณเข้าใจ keep ข้อมูล ให้มากที่สุดไม่ว่าจะเป็นทางไหนเพราะสมัยนี้ข้อมูลสำคัญมากนะครับ ยิ่งรู้มาก การพัฒนาอสังหาฯของคุณก็ยิ่งมีกำไรไม่ขาดทุนนะครับ มาดูกันครับว่าคุณจะเข้าใจตลาดมากขึ้นได้ในทางไหนกันบ้าน . 1. แอบถามธนาคาร วิธีที่คุณจะได้ความรู้มาแบบง่ายๆคือคุณแทบไม่ต้องลงทุนอะไรแค่เดินเข้าไปหาธนาคาร คุณก็จะได้ข้อมูลมากขึ้นครับเรียกง่ายๆคือแผนธุรกิจก็มีข้อมูลเกี่ยวกับทำเล ราคาให้เช่าของโครงการที่จะทำ อยากรู้อะไรก็ถามได้เลยครับเพราเขาจะมีนักวิเคราะห์ฝ่ายการตลาดที่ทางนั้นเขาจะมีข้อมูลให้เราเยอะมากครับเขาจะมีทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีความแม่นยำไม่ได้ทึกทักมาแบบมั่วๆ ลองคิดแผนธุรกิจให้ดี แล้วนำไปเสนอดู อย่างมากสิ่งที่คุณจะได้รับกลับมาก็คือ 2 อย่างครับ . 1.การถูกปฏิเสธ 2.ขอรายละเอียดเพิ่มเติม ถ้าโดนปฏิเสธให้ถามต่อว่า ทางธนาคารติดในเรื่องอะไร ทำเล ผู้กู้ หรือรูปแบบสินค้า จะได้รู้แนวทางในการปรับปรุงได้ดียิ่งขึ้น . 2.ลองถามจากสถาปนิค คุณทราบไหมครับว่าคนที่ผ่านสนามมามาก และรู้หน้าที่ตัวเองดีว่าต้องทำงานของตนในรูปแบบไหน พวกเขาสามารถแนะนำคุณได้ว่า “ควรทำอย่างไร” วิธีง่ายๆ คือคุณต้องเปิดโอกาสให้สถาปนิกแสดงความคิดเห็นก่อนอย่าไปกำหนดรูปแบบกับเขานะ เพราะสถาปนิกเก่งๆ ส่วนใหญ่จะทำหน้าที่ทุกอย่างครบถ้วน รวมถึงศึกษาความเป็นไปได้ในการพัฒนาโครงการรวมกับเราไปกลายๆ ก็ได้ครับเขาจะรู้ต้นทุนการก่อสร้างคร่าวๆ ของสิ่งปลูกสร้างที่เขาเป็นคนออกแบบขึ้นมา -ระวังคำตอบที่เขาจะตอบแบบเดียวกับคุณขึ้นมา -เช่นถ้าถามว่า “ทำดีไหม” อาจจะได้คำตอบว่า “ดีครับ” ความจริงที่เขาพูดแบบนั้นเพราะไม่อยากขัดใจลูกค้า แต่ถ้าเขากล้าเอ่ยปากมาว่า “ไม่เห็นด้วย” *ห้ามทำเด็ดขาดนะครับ . 3.ให้ถามผู้ประเมินราคา มีค่าใช้จ่ายเล็กน้อย ส่วนใหญ่จะเป็นประเด็นเรื่องราคาที่คุณจะซื้อ เพราะว่าเขาผ่านการประเมินมาหลายราคาที่เราซื้ออาจแพงกว่าท้องตลาดนะครับ แต่ถ้าเขาทัก ให้ฟังเถอะครับอย่าไปขัดยิ่งรู้ข้อผิดพลาดยิ่งดีนะครับ เพราะเขามีข้อมูลรูปแบบการคิดที่มาตรฐาน มีฐานข้อมูลในคลังความรู้ ถึงนำมาวิเคราะห์ได้ว่า สมควรหรือไม่สมควร . เพียงแค่นี้คุณก็จะเข้าใจตลาดโกดังเบื้องต้นแล้วครับว่า ทิศทางมันเป็นอย่างไรบ้าง เหมาะสมที่จะลงทุนไหม หรือปรับแก้อย่างไร ผมว่ามันโอเคเลยนะครับ อย่าลืมที่จะ RECHECK กันก่อนนะครับ . #ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน . Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40connection1
อ่านบทความ
5 ข้อ ของการเป็นนายหน้าที่ดี
วันนี้ผมจะมาพูดถึงข้อดีของการใช้บริการจากนายหน้าซึ่งการที่คุณจะเป็นนายหน้าที่มีประสิทธิภาพนั้นคุณจะต้องรู้จักการเจรจาต่อรอรองให้ดีบางครั้งมันก็ช่างลำบากเหลือเกิน ดังนั้นวันนี้ผมจะมาเล่า 5 ข้อของการเป็นนายหน้าที่ดีเพื่อที่คุณจะได้กลายมาเป็นนายหน้าอันดับต้นๆที่ถูกจองตัวกันนั่นเองครับ . 1.นายหน้าจะต้องทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย นายหน้าจะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะได้ค่าบริหารจัดการถึง 3 % การขายบ้านเป็นงานหลักของนายหน้าเพราะฉะนั้นนายหน้าจะมีทักษะการพูดที่ดีและมักสามารถต่อรองราคาที่สมเหตุสมผลเสมอเพราะฉะนั้นคุณมีกน้าที่ทำให้ลูกค้าที่มาจ้างคุณไม่ต้องกังวลอะไรเพราะการที่พวกขาจะไว้ใจคุณและรู้ว่าคุณจะพยายามเต็มที่เพื่อที่จะได้มาซึ่งผลประโยชน์ยิ่งเขามีส่วนเกี่ยวข้องด้วยแล้วหากคุณทำผลงานที่น่าพอใจลูกค้าอาจเพิ่มพูนกำไรมาให้คุณมากขึ้นเพราะถ้าเขาได้มากคุณก็ได้มากเช่นกัน . 2.นายหน้าที่ดีจะต้องมีฐานลูกค้า ซึ่งจะเป็นฐานข้อมูลอยู่ในมืของคุณเพราะจะสื่อถึงความเป็นมืออาชีพ คุณจะเลือกลูกค้าที่ดีที่สุดและมีสกิลในการจับคู่ระหว่างคนที่ซื้อกับคนที่ขายให้เกิดความสมดุลกัน และต้องหาลูกค้าที่ดีที่สุดให้คุณ คุณต้องมีข้อมูลที่มากพอและพร้อมที่จะเปรียบเทียบข้อดีข้อด้อยของแต่ละคนการที่คุณมีข้อมูลที่ดีทำให้พวกเขามีตัวเลือกเพิ่มขึ้นแน่นอนว่ามันย่อมส่งผลต่อคุณเช่นกันเพราะยิ่งหาข้อดีมากเท่าไรคุณก็มีส่วนได้มากเท่านั้น . 3.นายหน้าจะต้องเก่งในด้านการโฆษณา ถึงแม้ว่ายุคนนี้จะเป็นยุคดิจัล ออนไลน์ ลูกค้าก็อาจจจะทำได้แต่ถ้าพวกเขาไปโปรโมตอย่างไม่รู้จริงสิ่งที่ทำไปมันก็อาจจะเปล่าประโยชน์โดยใช่เหตุ จะหว่านแหต้องหว่านให้ถูกวิถี และนายหน้าก็เปรียบเสมือนชาวประมงที่หาปลา จับปลาเป็น ดังนั้นการใช้บริการนายหน้าก็เหมือนคุณมีแมวกวักเงิน กวักทองเข้ามามากขึ้นแบบที่คุณไม่ต้องเสียเวลาในส่วนนี้เลย . 4.นายหน้าจะต้องเพิ่มความแพงให้บ้านลูกค้า สิ่งสำคัญที่นายหน้าจะดูเป็นอันต้นๆ คือการดูทำเล รวมถึงสภาพแวดล้อมของบ้าน เพียงแค่นายหน้าหน้าได้ประเมินด้วยตาเท่านั้น ซึ่งนายหน้าสามรถกำหนดราคาเพิ่มความแพงให้กับบ้านของลูกค้าด้วยการตกแต่งปรับปรุงบ้านด้วยวิธีต่างๆให้มูลค่าบ้านของลูกค้าเพิ่มขึ้นอีกด้วย . 5.นายหน้าจะทำให้ลูกค้าจะมีเวลามากขึ้น เพราะว่าไม่ต้องทำการโฆษณา ไม่ต้องไปต่อรองกับลูกค้าให้รำคาญใจแต่มีเวลาไปทำอย่างอื่นให้สบายใจมากยิ่งขึ้น ลูกค้าของนายหน้าจะไม่ต้องมานั่งหัวเสียในเรื่องใดๆ เพราะในการเจจรจาแต่ละครั้งต้องมีเอกสารหลายอย่างนายหน้าจะต้องดูให้รอบคอบทั้งในส่วนที่เกี่ยวข้องและดูเรื่องกฎหมายต่างๆนานา และนายหน้าจะจัดการเรื่องเหล่านี้ให้เสร็จสรรพ ซึ่งทำให้ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลาอันมีค่ามายุ่งให้วายวายใจอีกด้วย . การเป็นนายหน้าที่ดีจะเป็นเหมือนเครื่องทุ่นแรงที่จะคอยขับเคลื่อนทุกอย่างให้กับลูกค้าเป็นการเบาแรงให้ลูกค้าไม่ต้องหัวเสียกับเรื่องต่างๆ แต่ถึงอย่างไร ก่อนที่ลูกค้าจะจ้างนายหน้าขอให้คุณเช็คข้อมูลกับบริษัทที่ดีและน่าเชื่อถือ นะครับหวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับท่านที่ต้องการปิดการขายให้เร็วขึ้นและไม่ยุ่งยากนะครับ
อ่านบทความ
#คิดอย่างนี้ถึงจะรวย >ตอนที่ 2
(4 วิธีคิดของคนรวย สู่ความมั่งคั่ง) . วันนี้ผมมีวิธีคิดของคนรวยมาฝากมันอาจไม่ใช่เรื่องง่ายนะครับ ที่จะทำให้คนๆหนึ่งร่ำรวยแต่มันก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากจนเกินไปที่มนุษย์อย่างเราจะทำไม่ได้ เพราะคนเราเกิดมาครั้งเดียวนะครับ คุณจะปล่อยให้โอกาสในการมีชีวิตแค่ 1 ชีวิตของคุณเผชิญกับความจนหรือความลำบากต่อไปได้อย่างไร ผมอยากให้คุณลองดูวิธีคิดของคนรวยที่เขาประสบความสำเร็จในชีวิตครับว่าเขาคิดกันอย่างไร . 1.คนรวยเชื่อว่าเขาสามารถกำหนดชะตาของตนเองได้ คนรวยมักจะเชื่อว่าตัวเองจะต้องมีชีวิตที่ดีกว่านี้ดังนั้นสิ่งที่พวกเขาคิดมักจะเป็นสิ่งที่พวกเขามองเห็นโอกาสแล้วว่ามันเป็นไปได้ถ้าคุณสังเกตุเห็นคนรวยที่กว่าจะรวยนั้นเขาเคยลำบากและเคยอับจนมาก่อน แต่ทำไมในช่วงเวลาที่เขาลำบากขนาดนั้นทำไมเขาถึงรวยมหาศาลในขณะนี้ก็เพราะว่า วิธีคิด ซึ่งจะเป็นตัวชี้นำความคิดของเขาให้พาตัวของเขากำหนดชีวิตตัวเองโดยที่ไม่ได้รอให้ใครมาช่วยหรือรอโอกาสใดๆพวกเขาเชื่อว่าถ้าเขาขยันอดทนสักวันเขาจะรวยและมันก็มักจะเป็นอย่างที่พวกเขาหวังไว้ . 2.คนรวยมักมีหัวการค้า ผมมักใกล้ชิดกับคนประเภทนี้ พวกเขาจะเป็นคนประเภทคิดตลอดเวลา แต่ขณะที่พวกเขาคิดก็มักจะมองเห็นช่องทางหรือโอกาสในการดำรงชีวิตอย่างไรให้มีเงินและชีวิตของพวกเขาเป็นอิสระ เพราะพวกเขาจะมีความคิดที่แตกต่างไม่เหมือนคนอื่น หรืออาจจะเหมือนแต่พวกเขาจะเป็นนักพลิกแพลงมองเห็นช่องทางการค้า ไม่ว่าเงินจะได้มาน้อยหรือมากแต่พวกเขาก็มักจะลงมือทำเพื่อให้ได้มาในสิ่งที่ปรารถนาอยู่เสมอ . 3.คนรวยมักจะคิดทำการใหญ่ พวกเขามักจะเป็นคนประเภทที่ทำการใหญ่ใจต้องนิ่ง พวกนี้มักจะไม่คิดเล็กคิดน้อย เพราะไม่ว่าจะคิดเล็กหรือคิดใหญ่มันก็ใช้สมองพอๆกันดังนั้น พวกเขาจะไม่เอาเวลาไปคิดเรื่องที่ไม่เกิดประโยชน์ ให้ตัวเองรกสมองเพราะพวกเขาต้องใช้สมองต่อยอดความร่ำรวยครับ ดังนั้นสิ่งที่พวกเขาจะทำคือการคิดว่าจะทำอย่างไรพวกเขาถึงจะประสบความสำเร็จและไต่เต้าขึ้นไปในจุดที่ตัวเองต้องการได้ . 4.คนรวยมักจะมีเป้าหมายเสมอ คนรวยรู้ว่าอุปสรรคมักจะเข้ามาแทบจะอยู่ในทุกช่วงชีวิต แต่พวกเขารู้ทันมันครับ พวกเขาจะไม่ปล่อยให้อุปสรรคเพียงไม่กี่กระเบียด เข้าไปสุมอยู่ในใจเด็ดขาดพวกเขาจะมองมันเป็นอากาศที่รู้ว่ามีแต่ไม่โฟกัสไปที่มัน และเมื่อต้องเผชิญพวกเขาก็พร้อมที่จะสู้กับมันอย่างเต็มกำลัง และพร้อมที่จะกำจัดมันเพื่อไม่ให้เป็นเสี้ยนหนามต่อเป้าหมายของพวกเขา และนั่นคือสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าความจริงแล้วคนรวยไม่ใช่พวกเยาะแยะแต่เป็นพวกที่พร้อมจะพุ่งไปสู่เป้าหมายที่พวกเขาตั้งใจไว้อย่างเข้มแข็งนั่นเองครับ . ผมเชื่ออยู่เสมอครับว่า คนเราสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ คุณจะประสบความสำเร็จหรือไม่ขึ้นอยู่กับ “วิธีคิด” ของคุณเองครับถ้าวันนี้คุณคิดแบบคนรวยวันต่อไปคุณก็มีสิทธ์ที่จะได้รับโอกาสเข้ามาสู่ตนเอง มันไม่มีอะไรยกเสมอไปหรอกครับของบางอย่างคุณแค่ต้องเปิดใจ แล้วใช้วิธีคิดฝ่าฟันมันไป หวังว่าทุกคนจะได้รับประโยชน์จากวิธีคิดเหล่านี้นะครับ เชื่อเถอะว่าถ้าคุณคิดแบบพวกเขาสักวันชีวิตคุณก็อาจจะสามารถเป็นได้แบบพวกเขาครับ . #ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน . Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40connection1
อ่านบทความ
เผยความลับ 3 ข้อของมหาเศรษฐีระดับโลก
ความจริงแล้วผมมักจะชอบอ่านหนังสือของคนที่ประสบความสำเร็จ อย่างเช่น โดนัลด์ ทรัมป์ เจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์ บิล เกตุส์ ผู้ก่อตั้งไมโครซอฟท์ สตีฟ จ๊อบส์ ผู้ก่อตั้งแอปเปิล จากที่ผมได้อ่านหนังสือของพวกเขามานั้นมันได้เปลี่ยนแนวคิดของผมทำให้ผมคิดว่าบุคคลเหล่านี้มีหัวใจที่กล้าหาญมากก่อนที่พวกเขาจะประสบความสำเร็จ พวกเขาผ่านอาจจะต้องประสบกับความล้มเหลวแสนสาหัสมาก่อน ผมอยากจะอธิบายความลับของทั้ง 3 คนดังนี้ครับ . 1. โดนัลด์ ทรัมป์ เขาเป็นคนที่มีไฟแรงสูงในการปรารถนาสิ่งต่างๆ นั่นก็คือ Passion เป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกคนต้องมี ถ้าคุณขาดสิ่งนี้ผมบอกได้เลยว่าคุณอาจกำลังอยู่ในจุดที่เป็นทางตันหรือหลงทางผมคิดว่าสิ่งสำคัญ คือความก้าวหน้าของชีวิต การที่คุณไม่มี passion คุณจะไม่สามารถใช้ชีวิตที่เป็นตัวเองได้อย่างอิสระ การที่คุณรู้ว่าคุณไม่มีแล้วยังไม่ขนขวายมัน สิ่งนั้นมันจะไม่มีทางเดินมาหาคุณ นอกจากคุณจะเดินเข้าไปหามันเอง เหมือนคุณอยู่บ้านคนเดียวแล้วอยากได้หนังสือสักเล่มแล้วคุณอาจจะรู้ว่ามันอยู่ตรงนั้นหรืออาจจะไม่รู้ ถ้าคุณอยากได้มันจริงๆไม่ว่าคุณจะรู้หรือไม่รู้ว่ามันอยู่ที่ไหนแต่ถ้าคุณมี passion ที่แรงกล้ามากพอจิตใจของคุณจะตามหามันจนเจอถึงแม้ว่าอาจจะไม่เจอมันโดยตรงแต่มันก็มักเจอบางอย่างที่สามารถทดแทนได้อยู่เสมอแค่คุณมี passion มากพอนั่นเอง . 2. บิล เกตุส์ เขาไม่รอโอกาสให้คนอื่นมาเห็นว่าเขาสามารถทำอะไรได้แต่เขาได้ลงมือทำทันทีในสิ่งที่เขาอยากให้โลกรู้และเขาทำมันสำเร็จอย่างมหาศาล การทำทันทีนั้น ผมเชื่อว่าหลายคนคงจะพอได้ยินคำนี้มาบ้าง คุณคงเคยได้ยินคำว่าความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จก็ อยู่ที่นั่นไหมครับ คำพูดคลาสสิคเหล่านี้ยังคงใช้ได้กับทุกยุคทุกสมัย ไม่ว่าคุณจะต้องการอะไรก็ตามคุณแค่มีเป้าหมายแล้ววางแผนกับมัน ผมทราบครับว่ามันอาจจะเป็นเรื่องยากแต่ใจเราต้องเข้มแข็งมากพอที่จะปฏิเสธภารกิจอื่นๆที่ไม่สำคัญออกไปก่อนแล้วเร่งสปีทไปหาสิ่งที่คุณต้องการเพื่อที่คุณจะได้สนุกกับสิ่งที่คุณชอบ สิ่งที่ทำให้คุณหลงใหลมันจะพาให้สมองของคุณสั่งพฤติกรรมของตัวเองออกมาอย่างธรรมชาติและระหว่างนั้นปฏิกิริยาทางความคิดจะสู้กันความคิดแรกจะหาเหตุผลต่างๆนานาให้คุณล้มเลิกเพราะประเมินดูแล้วมันมีความเสี่ยง แต่ความคิดที่สอง ที่เป็น passionของคุณ หากมันมีมากพอจะสามารถเอาชนะความคิดตัวแรกไปได้เพราะมันจะบอกคุณว่าคุณทำได้แค่คุณต้องกล้าที่จะเผชิญกับมันเมื่อคุณคิดได้แล้วก็จะทำตามที่ passionสั่งให้ทำเมื่อนั้นความสำเร็จ ความสุขก็จะเข้ามานอนในอุ้งมือของคุณอย่างปฏิเสธไม่ได้เพียงแค่คุณลงมือและให้ความคิดฝ่ายที่เป็น passion ชนะความคิดลบๆของคุณอยู่เสมอแล้วความสำเร็จจะวิ่งมาหาคุณเอง . 3. สตีฟ จ๊อบส์ หลายคนคงพอที่จะทราบแล้วว่าชีวิตของเขาเป็นเช่นไร เขาคือคนที่พร้อมจะกล้าสร้างความแตกต่างให้กับโลกใบนี้และเขาคนนี้ได้เปลี่ยนแปลงโลกหรือเรียกว่าพัฒนาให้โลกมีนวัตรกรรมที่ทันสมัย อย่าง แอปเปิ้ล ที่ใครๆก็ต่างพากันชื่นชมว่าเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทั้งดีไซด์และการใช้งานมันเป็นสิ่งที่ทำให้คนทั้งโลกคลั่งไคล้ เพราะเขาสร้างความแตกต่างจากเดิมนั่นเอง เขายังถามตัวเองทุกวันว่า ถ้าวันนี้เป็นวันสุดท้ายของชีวิตเขาจะยังชอบในสิ่งที่เขากำลังทำโดยไม่ได้ชอบอยู่หรือไม่คำตอบคือไม่ และเขาก็พาตัวเองออกมาจากความซ้ำซากทั่วไปแล้วออกมากำหนดโลกใบใหม่ด้วยตัวของเขาเอง . เห็นไหมครับว่าทั้ง 3 คนนั้น มีสิ่งที่สำคัญอยู่ในตัวเอง ผมเชื่อว่าทุกคนมีสักยภาพมากพอที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อสิ่งที่คุณต้องการ ความลับทั้งสามข้อนี้ต้องการให้คุณได้รู้ว่าหากคุณยังทำแบบเดิมผลลัพธ์ก้มักจะออกมาแนวเดิมหากคุณกล้าที่จะฝัน กล้าที่จะโบยบิน กล้าที่จะลงมือทำ และที่สำคัญกล้าที่จะแตกต่าง ผมรับรองได้ครับว่าชีวิตคุณจะดีขึ้นอย่างน่าประหลาดใจเพียงแค่คุณรู้จักแนวคิดเหล่านี้และนำมันไปใช้ได้ประสิทธิภาพที่มีในตัวคุณก็จะมีค่ามาหาลมากยิ่งขึ้นครับ . #ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน . Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40connection1
อ่านบทความ
จะเลือกเช่าหรือเลือกซื้อคอนโดดี
วันนี้ผมมีคำแนะนำมาฝากเกี่ยวกับคนที่อาจจะลังเลใจอยู่ว่า จะเลือกเช่าหรือซื้อคอนโดดี สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้หรือยังไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไรจึงจะเกิดประโยชน์กับคุณมากที่สุดลองพิจารณาดังนี้นะครับ . ผมเชื่อว่าหลายท่านอาจกำลังประสบกับปัญหานี้อยู่ เช่น มนุษย์เงินเดือนยุคนี้มักมีรายจ่ายเข้ามามากมายมากกว่ารายรับด้วยซ้ำ ถ้าหากคุณเลือกที่จะ “เช่าคอนโด” สิ่งแรกที่คุณจะต้องนึกถึงคือ คุณอาจจะยังลังเลและเลือกที่จะเช่าคอนโดไปก่อนเพราะคุณคิดว่าในอนาคตคุณอาจจะมีโอกาสเปลี่ยนที่ทำงาน หรือคิดว่าควรที่จะมีบ้านเดี่ยว ที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่ใหญ่ขึ้น คุณอาจกำลังมีแผนที่จะสร้างครอบครัวและอยากอยู่กับพวกเขาแบบเป็นส่วนตัวมากขึ้นจึงคิดว่าเช่าคอนโดไปก่อนเพื่อที่จะย้ายได้สะดวกมากขึ้น แต่ข้อควรระวังก็คือถึงแม้ว่าคุณจะเช่าคอนโดแต่คุณก็ไม่สามรถย้ายออกไปได้ตามใจตัวเองเพราะติดสัญญาเช่าถ้าคุณออกก่อนกำหนดคุณจะต้องเสียค่าปรับให้กับผู้ปล่อยเช่า หรืออีกเหตุผลคือคนที่เลือกเช่าคอนโก็เพราะภาระทางหนี้ก็จะไม่สูงเกินไปเพราะว่าคุณจ่ายแค่เพียงค่าเช่าเท่านั้น ในส่วนของมนุษย์เงินเดือนถ้าคุณมีกำลังที่จะจ่ายราคาการเช่าได้ซึ่งแน่นอนว่าภาระก็น้อยลงตามไปก็สามารถทำได้หากคุณสะดวก แต่อย่าลืมนะครับว่า การที่คุณจ่ายเงินแบบเช่าเงินก็สูญเปล่าแถมคุณยังไม่มีสิทธิ์ถือครองคอนโดนั้นอีกด้วย เพราะค่าเช่าที่เราจ่ายไปเป็นการจ่ายขาดและจะไม่ย้อนกลับมาสร้างกำไรให้คุณนั่นเอง . สำหรับคนที่เลือกจะ “ซื้อคอนโด” สิ่งที่คุณต้องนึกถึงก็คือการให้ธนาคารอนุมัติเงินกู้ คุณสมบัติก็คือคุณต้องมีเงินเดือน 15,000 บาทขึ้นไปและอายุงานไม่ต่ำกว่า 2 ปี และสามารถชำระหนี้ตามกฎเกณฑ์ของธนาคารได้ และที่สำคัญส่วนใหญ่อายุการชำระหนี้จะอยู่ที่10-20ปี เพราะฉะนั้นคุณต้องนึกด้วยว่าในระยะยาวคุณสามารถที่จะผ่อนชำระหนี้ให้ธนาคารได้ ดังนั้นคนที่เป็นผู้ซื้อคอนโดอย่างน้อยผมแนะนำว่าคุณควรที่จะมีเงินออมสักก้อนเอาไว้ใช้จ่ายยามจำเป็นเพราะโดยปกติแล้วธนาคารจะอนุมัติวงเงินกู้ไม่เกิน 80% ของราคาซื้อขาย นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายอื่นๆพ่วงมาด้วย เช่น ค่าเงินดาวน์ ค่าส่วนกลาง ค่าประกันอัคคีภัยต่างๆ ถ้าคิดว่าเงินออมที่มีอาจไม่เพียงพอแนะนำว่าให้เช่าไปก่อนเพราะคุณจะได้ไม่ต้องแบกรับภาระมากเกินไปแต่ถ้าใครมีพร้อมแล้วผมว่ารีบลุยเลยเพราะเมื่อเวลาผ่านไปจะได้เป็นคอนโดของคุณไวขึ้นและคุณก็สามารถมีคอนโดไว้เก็งกำไรต่อไปในอนาคตได้ . ไม่ว่าคุณจะเลือกที่จะเช่าหรือซื้อคอนโดอยากให้คุณคำนึงถึงความพร้อมทางด้านการเงินและปัจจัยอันสมควรอย่างอื่นไว้ให้มากเพราะยิ่งคุณใส่ใจกับสิ่งเหล่านี้มากเท่าไรมันก็ส่งผลในอนาคตของคุณมากเท่านั้น ดังนั้นจงเลือกลงทุนกับสิ่งที่สร้างประโยชน์ให้คุณมากที่สุดเพื่ออนาคตที่มั่นคงของคุณนั่นเองครับ . #ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน . Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40connection1
อ่านบทความ
#คิดอย่างนี้ถึงจะรวย >ตอนที่1 (ของขวัญไม่ได้มีกล่องเดียวในโลก)
วันนี้ผมมีข้อคิดเล็กๆมาฝากให้กับคนที่คิดว่าตัวเองทำบางสิ่งบางอย่างพลาดไปและไม่สามารถกลับไปแก้ไขได้ ผมอยากให้คุณแค่เปลี่ยนความคิดใหม่ว่าคุณไม่ได้พลาดโอกาสดีๆไปทุกโอกาสและบางโอกาสที่พลาดไปบางครั้งมันอาจไม่ได้ดีเกินไปกว่าที่คุณคิดเท่าที่ควรนั่นเองครับ . ถ้ามีใครบอกว่าคุณมีโอกาสดีๆแค่ครั้งเดียว คุณจะเชื่อพวกเขาเหล่านั้นไหมผมคิดว่าบางคนอาจเชื่อและบางคนอาจจะไม่เชื่อ แล้วคนสองกลุ่มนี้ต่างกันอย่างไร กลุ่มแรกคนที่คิดว่าโอกาสดีๆมีแค่ครั้งเดียว อาจแปลว่าเขายังผ่านโลกมาไม่มากพอ หรือไม่คนกลุ่มนี้ก็อาจจะขี้เกียจเกินจะบรรยาย หรืออาจมีปัญหาบางอย่างที่ปิดกั้นความคิดของเขาหรือไม่พวกเขาอาจแค่พอใจในสิ่งที่พวกเขากำลังเป็นอยู่ ส่วนคนกลุ่มที่ 2 คุณคิดว่าพวกเขาจะเป็นแบบไหน บางคนอาจคิดว่าพวกเขาเป็นนักฉวยโอกาส เพราะพวกเขาไม่เคยลังเลที่จะคว้ามันเลยสักครั้ง แต่คนกลุ่มที่2มักจะประสบความสำเร็จที่รวดเร็วอยู่เสมอสิ่งที่ผมจะถามทุกคนวันนี้ก็คือ คุณคิดว่าโลกใบนี้มีของขวัญเหลืออยู่กี่กล่อง สงสัยใช่ไหมครับ เอาเป็นว่ากล่องของขวัญไม่ได้มีอยู่ชิ้นเดียวบนโลกใบนี้ฉันใด โอกาสก็ไม่ได้มีอยู่แค่ครั้งเดียวฉันนั้น . ทุกๆครั้งที่คุณได้รับโอกาส คุณเลือกที่จะคว้าหรือเลือกที่จะมองข้ามมันไป สำหรับผมผมมักจะคิดดูก่อนเสมอว่าโอกาสไหนสมควรและโอกาสไหนไม่สมควร ถ้าคุณได้รับโอกาสมาคุณจะทำอย่างไรกับมัน แน่นอนว่าคุณอาจจะตั้งใจทำมันให้ดีที่สุด หรืออาจจะแค่คิดว่านี่ยังไม่ใช่หนทางของคุณ คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าโอกาสใดเหมาะสมกับคุณมากกว่ากัน ผมอยากให้คุณลองอยู่กับตัวเองสักพัก แล้วคิดให้ดีว่าโอกาสที่คุณได้รับนั้นคุณชอบมันหรือไม่ เช่นรับงานที่ไม่ชอบหรือย้ายไปในที่ที่คุณไม่อยากไป ซึ่งสิ่งนี้คุณต้องคิดให้รอบคอบ หรือคุณอาจจะกลัวว่าคุณจะทำสิ่งนั้นไม่ได้ดีเท่าที่ควร หากเป็นเช่นนั้นคุณอาจกำลังพลาดโอกาสดีๆที่จะพาคุณไปสู่ชีวิตที่ดีขึ้นก็เป็นไปได้ ต่อจากนี้ไปผมอยากให้คุณบอกกับตัวเองไว้ว่า “ของขวัญไม่ได้มีกล่องเดียวในโลก” ไม่ว่าคุณจะกำลังทำอะไร หากมันกำลังส่งผลให้คุณไปในทางที่ดีหรือแย่ ขอให้คุณเผชิญหน้ากับมันสักตั้งหากมันเป็นไปในทางที่ดีก็จงรู้ไว้เลยว่าโอกาสจะมาให้คุณได้รับมันอีกครั้งในแบบที่ดีมากขึ้น และคุณจะพบของขวัญชิ้นต่อไปที่ยิ่งน่าอัศจรรย์ใจมากขึ้นไปอีกหากคุณทำมันมาดีตั้งแต่ต้น แต่ถ้าผลลัพธ์ไม่ได้ออกมาอย่างที่หวังไว้ ก็จงอย่าเสียใจ เพราะของขวัญไม่ได้มีอยู่แค่ชิ้นเดียวในโลกนั่นเองครับ . การที่คุณคิดว่าคุณเสียโอกาสนั้นไปแล้ว ความจริงมันอาจจะยังอยู่กับคุณแต่คุณแค่มองไม่เห็นมันแค่นั้นเอง ในการลงทุนต่างๆก็เช่นเดียวกันมีอีกหลายอย่างที่รอให้คุณหามันให้เจอ จงลืมทุกสิ่งที่คุณคิดว่าเคยพลาดไปในอดีต เพราะโอกาสดีๆยังมีอีกมาก และถ้าคุณยังหามันไม่เจอก็คิดแค่ว่า ของขวัญไม่ได้มีกล่องเดียวในโลก ยังมีกล่องของขวัญหรือโอกาสอีกมากมายที่รอให้คุณไปแกะมันให้เจอ หวังว่าคุณจะได้แนวคิดดีๆไปปรับทัศนคติของตัวเองให้ดียิ่งขึ้นนะครับ . #ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน . Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40connection1
อ่านบทความ
สิ่งสำคัญในการสร้างโกดัง
วันนี้ผมมีวิธีสร้างคลังสินค้าที่ดีมาฝากการลงทุนสร้างคลังสินค้าความจริงแล้วนั้นมีสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คลังสินค้าของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นผมแนะนำว่าสิ่งสำคัญๆจะมีดังนี้ครับ . 1.พื้นที่มีความเหมาะสมกับสินค้าแต่ละชนิด คุณจะต้องมีพื้นที่บริการรับ-ส่งสินค้ามีการย้ายสินค้าควรเป็นพื้นที่ที่ติดกับถนนเพื่อที่จะเคลื่อนย้ายคลังสินค้าได้สะดวกส่วนพื้นที่สำหรับออฟฟิต ผมแนะนำว่าหากเป็นพื้นที่ในการบริหารจัดการดังนั้นควรที่จะมีพื้นที่รับรองลูกค้าไว้ด้วยเพื่อความสะดวกและเป็นสถานที่สำคัญในการเจรจาครับที่ขาดไม่ได้เลยนะครับก็คือการกำหนดหรือการสร้างความเข้มข้นของแสงสว่าง ต้องระวังให้ดี เพราะอาจส่งผลเสียต่อสินค้าบางชนิดได้ . 2.ใส่ใจรายละเอียด ผมมักจะเน้นย้ำอยู่เสมอว่าการออกแบบเป็นสิ่งที่สำคัญนะครับหากเป็นการออกแบบตามความต้องการต้องออกแบบโดยนึกถึงการเปลี่ยนแปลงในอนาคตด้วยเพื่อที่ภายในอนาคตจะได้ไม่ต้องมาแก้ปัญหาในภายหลังประหยัดทั้งเงินและเวลาอีกด้วยครับรายละเอียดที่สำคัญอีกอย่างคือโครงสร้างจะต้องได้รับมาตรฐานในการออกแบบโดยวิศวกรมืออาชีพเพื่อให้คลังสินค้าทนแดด ลม ฝน เพื่อรักษาคลังสินค้าให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น . 3.ประหยัดพลังงานเพื่อลดต้นทุน สิ่งสำคัญที่จะช่วยลดต้นทุนได้ก็คือการประหยัดพลังงานครับควรที่จะติดตั้งระบบไฟฟ้าแบบตรวจจับความเคลื่อนไหว เพื่อประหยัดพลังงานหากเป็นอาคารจะต้องออกแบบมาเพื่อให้รับแสงที่เหมาะสมครับในเรื่องของระบบการถ่ายเทอากาศควรต้องติดตั้งลูกหมุนเพื่อที่จะทำให้ระบายอากาศได้ดี . 4.ควรมีระบบรักษาความปลอดภัย ไม่ว่าเราจะพยายามเซฟในแต่ละส่วนดีแค่ไหนแต่ความผิดพลาดมักเกิดขึ้นได้เสมอควรติดกล้องวงจร เพื่อที่จะให้สิ่งนี้คอยเป็นหูเป็นตาหากเกิดอะไรขึ้นสิ่งนี้มักจะเป็นหลักฐานชั้นดีที่จะช่วยแก้ต่างให้กับคุณได้ดีครับที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการรักษาความปลอดภัยทั้งนี้เพื่อพนักงานและสินค้าในโกดังเพื่อที่จะช่วยเตือนคุณไม่ให้สูญเสียใดๆจำเป็นต้องมีระบบสัญญาณเตือนไฟไหม้เพื่อความปลอดภัยทั้งคนและของไม่ให้เกิดการสูญเสียขึ้นนั่นเองครับ . ดังนั้นหากคุณคิดจะสร้างโกดังคลังสินค้า ไม่ว่าเรื่องใดๆผมอยากให้คุณใส่ใจความสำคัญต่างๆที่ผมได้กล่าวไปข้างต้นเพื่อให้ทุกท่านได้ตระหนักและนำไปปรับใช้กับแผนในการสร้างโกดังให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดกันนะครับ . #ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน . Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40connection1
อ่านบทความ
วิชาตัวเบาทางการเงินที่คุณไม่เคยรู้
ถ้าพูดถึงวิชาตัวเบาแล้วหลายคนคงอดนึกไม่ได้ว่า จะต้องไปฝึกวรยุทธ์กับใครหรือไม่ แต่ความจริงแล้ววิชาตัวเบามันเริ่มง่ายๆจากตัวเราเองครับ วิชาชาตัวเบาที่ผมจะกล่าวต่อไปนี้ เป็นวิชาตัวเบาที่ว่าถึงเรื่องการใช้จ่ายให้เป็นครับ ในวงโคจรด้านการเงินคนที่จะมีอิสระภาพทางการเงินได้นั้น จะต้องมีวิชาตัวเบาติดตัวกันบ้างนะครับ การมีวิชาตัวเบาถือเป็นอาวุธที่แกร่งกล้าจนเหมือนตัวหลักในการลดภาระได้อย่างหมดไปอีกเปราะได้เลย คงสงสัยแล้วใช่ไหมครับว่าผมกำลังพูดอะไร ที่ผมจะกล่าวต่อไปนี้ก็คือแนวคิดครับเป็นสิ่งที่นักลงทุนจำเป็นต้องมีเพราะแนวคิดจะเชื่อมโยงวิธีคิดวางแผนให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นครับ . สิ่งที่ผมจะบอกก็คือตอนนี้ชีวิตประจำวันคุณที่กำลังดำเนินอยู่คุณใช้เงินแบบหนักหรือเบา ถ้าคุณบอกว่าชีวิตประจำวันของคุณมีค่าใช้จ่ายที่สูงมากแปล่ว่าคุณไม่รู้จักวิชาตัวเบา ความจริงแล้ววิชาตัวเบาก็คือการลดภาระครับ คุณควรใช้ชีวิตให้พอดี หลีกเลี่ยงการเป็นหนี้หรือความจน คุณไม่จำเป็นต้องใช้ร่างกายของคุณทำงานทุกวันจนลืมไปว่าคุณมีบ้านอยู่บ้านไม่ใช่ที่ทำงาน อิสระภาพทางการเงินคือการที่คุณมีรายรับมากกว่ารายจ่ายหากคุณมีรายจ่ายมากกว่ารายรับถือว่านั่นไม่ใช่อิสรภาพทางการเงิน . อิสรภาพทางการเงินนั้นไม่ใช่ว่าคุณพยายามที่จะทำมันอย่างหนักหนาสาหัสเกินไป แต่มันคือการควบคุมรายจ่ายของคุณให้เหมาะสมควรจัดสรรปันส่วนให้ดี แล้วจึงสร้างรายได้จากทรัพย์สินมากกว่าเพื่อก้าวข้ามรายจ่ายนั้นไปให้ได้ สิ่งที่ควรคำนึงคือต้องมองให้ออก ต้องเห็นเป้าหมาย ยิ่งคุณมองเห็นได้เร็วการก้าวสู่ความมั่งคั่งได้เร็วขึ้น คนส่วนใหญ่ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการเงินนั้นเพราะอาจคิดว่าการใช้เงินเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ตนต้องการเพราะอาจคิดว่าสิ่งนี้มันถูก มันเสริมฐานะ แต่สิ่งนั้นก่อให้เกิดการใช้บัตรเครดิร สร้างหนี้ ยิ่งฟรีดาวน์รถสมัยนี้มีมากมายจนเลือกไม่ถูก เพราะทุกวันมีแต่สิ่งยั่วยุเราจึงปรับความคิด เปลี่ยนความคิดให้ดำเนินในทางที่ดีขึ้น . กล่าวคือสุดท้ายนี้ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามที่อาจกำลังถลำตัวที่จะไปสร้างหนี้ผมขอให้ช่างใจดูนะครับว่าอะไรสมควรหรือไม่ผมอยากให้ทุกท่านเปิดรับครับ เช่น นักลงทุนที่ทำอสังหาฯให้เช่า หากคุณมีหนี้จากทางอื่นแล้วยังใช้ไม่หมดแต่คิดจะไปลงทุนที่อื่นอีก ถ้าไม่มีความรู้มากพอเงินที่ได้มาแทนที่จะได้รายรับจากค่าเช่า กลับต้องเอาไปจ่ายอีกที่เพิ่มภาระให้ตัวเอง ถ้าทำไม่สำเร็จก็จะเป็นการลงทุนที่เปล่าประโยชน์และเพิ่มภาระ ดังนั้น วิชาตัวเบาจึงเหมาะสำหรับคนที่กำลังประสบปัญหาในแนวทางนี้ คนเราทำอะไรก็ทำได้ครับแต่พยายามอย่าทำให้ตัวเองเดือดร้อน เพราะผลกระทบนอกจากบางอย่างจะส่งผลต่อคนกลุ่มนี้แล้วก็อาจส่งผลต่อครอบครัวด้วยเพราะฉะนั้นอะไรวางได้ก็วาง อย่าไปยึดมันมาก เพราะมันจะหนักเกินไปครับ ลองใช้วิชาตัวเบาดูนะครับแล้วชีวิตคุณจะง่ายขึ้นเยอะครับ . #ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน . Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40connection1
อ่านบทความ
จะเลือกซื้อที่ดินได้ที่ไหน
* ซื้อได้จากเจ้าของที่ดินโดยตรง นับเป็นการเจรจาซื้อขาย ต่อรองที่คุณจำเป็นต้องมีสกิลการพูดที่มีชั้นเชิงหน่อยครับ และต้องมั่นใจว่าที่ดินตรงนั้นไม่มีการผิดกฎหมายอย่างแน่นอน ต้องคอยตรวจดูพวกเอกสิทธิ์ ควรที่จะดูขอบเขตให้ดี โดยสังเกตุจากรูปทรงที่ดินว่าเป็นรูปทรงใด เช่น สามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม สี่เหลี่ยมคางหมู หลายเหลี่ยม หรือหยักเว้าเราก็ต้องทราบแนวให้หมด ซึ่งที่ดินที่ดีที่สุด ก็ควรที่จะเป็นรูปสี่เหลี่ยมครับ . * ซื้อผ่านนายหน้า ในการที่คุณจะซื้อที่ดินผ่านนายหน้านั้น คุณจะสามารถเลือกที่ดินได้อย่างหลากหลายครับ นายหน้าจะทำการหาข้อมูลของพื้นที่ ที่คุณต้องการซึ่งนับว่าเป็นการประหยัดเวลาโดยที่คุณไม่จำเป็นต้องไปหาข้อมูลเอง แต่ไม่มีอะไรได้มาฟรีๆครับเพราะคุรต้องเสียค่านายหน้า โดยประมาณ 3% ของราคาขาย ซึ่งคุณก็ยังต้องตรวจสอบให้แน่ชัดอยู่ดีครับ มันสามารถซื้อขายได้จริงหรือไม่ เงินที่วางมัดจำไปนั้นเป็นของเจ้าของบ้านจริงไหม เพราะอาจถูกย้อมแมวขายได้ครับ . * สินทรัพย์รอการขายของสถาบันการเงิน ถือเป็นอีกทางเลือกทีดีครับ เพราะมั่นใจได้ครับว่าคุณจะสามารถได้เป็นเจ้าของที่ดินดีๆ ซึ่งจะผ่านการวิเคราะห์โดยฝ่ายการตลาดจากสถาบันการเงินมาแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุด คือการ สินเชื่อ ที่สะดวก และดอกเบี้ยต่ำนั่นเองครับเพราะธนาคารเจ้าของทรัพย์สินนั้น จะให้สินเชื่อเอง และสิ่งที่หลายคนชอบคือ ราคาที่ได้มามักจะต่ำกว่าตลาดมากๆครับนับว่าเป็นอีกวิธีในการเลือกซื้อที่ดินครับ . * ประมูลจากกรมบังคับคดี เป็นวิธีที่น่าสนใจมากครับสำหรับวิธีนี้เพราะว่าถูกมากกว่าสถาบันการเงินและท้องตลาดถึง 50-70% แต่ของถูกก็ใช่ว่าจะได้มากันง่ายๆนะครับนับว่าเป็นขั้นตอนกระบวนการที่ค่อนข้างยุ่งยากเอาการอยุ่เหมือนกัน แต่ก่อนที่คุณจะเข้าร่วมประมูลก้ต้องไปดูบ้านของจริงก่อนแล้วค่อยประเมินราคาที่คุณสามารถสู้ไหวครับเป็นการเตรียมตัวล่วงหน้า เพื่อที่จะได้ไม่ถูกคนอื่นยุยงให้สู้ในราคาที่เกินกำลังเงินและมูลค่าของที่ดิน เพราะฉะนั้น ต้องศึกษาประเมินราคาให้ดีก่อนที่จะซื้อ เพื่อให้เกิดประโยชน์กับคุณให้มากที่สุดนั่นเองครับ . เมื่อคิดจะซื้อที่ดิน สิ่งสำคัญไม่แพ้ไปกว่าที่ดินก็คือ คุณควรเช็คทางเข้า-ออกที่ดินให้ดีนะครับดูด้วยว่ามีอะไรกีดขวางทางเข้าออกไหม หรืออยู่ลึกเกินไปหรือไม่ ต้องคอยตรวจเช็คให้ดี เพราะถ้าที่ราคาถูกแต่ทำเลไม่ดีก็เปล่าประโยชน์หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกท่านครับ . #ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน . Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40connection1
อ่านบทความ
เทคนิคการตั้งราคาค่าเช่าอย่างเหนือชั้น
หลายคนถามผมมาว่าเราสามารถตั้งราคาค่าเช่าได้อย่างไร สำหรับสิ่งแรกที่นักลงทุนต้องรู้คือ การสำรวจคู่แข่งที่มีลักษณะโครงการใกล้เคียงกับคุณ โดยผมอยากให้พิจารณาดังนี้ครับ . 1.จุดเด่นจุดด้อย จุดเด่นจุดด้อย ลองสังเกตุคู่แข่งให้ดีเพราะอย่าลืมว่ารบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้งนะครับ ผมขอยกตัวอย่าง เช่น หากคุณรู้ว่าคู่แข่งของคุณเก่งกว่าคุณด้านไหนคุณไม่ควรไปแข่งกับจุดแข็งของคู่แข่ง แต่ควรดูว่าคุณมีจุดแข็งด้านไหนแล้วพัฒนามันให้ดี เพราะเมื่อจุดเด่นต่างกัน ก็เท่ากับว่าคุณกำลังสร้างกลุ่มเป้าหมายของตัวเองอยู่จากนั้นลูกค้าของคุณก็จะกลายมาเป็นสาวกคุณนั่นเองครับ . 2.ความสวยงามของโครงการ ความจริงแล้วความสวยงามนั้นก็เป็นประเด็นสำคัญนะครับที่ทำให้เราสามารถสร้างสุนทรียภาพให้เป็นที่น่าลงทุนแทบจะเป็นสิ่งแรกด้วยซ้ำที่ทำให้คนมาลงทุนกับคุณและยังเป็นตัวหลักที่ดึงดูดให้เพิ่มมูลค่าของอสังฯเป็นเท่าทวีเพราะไม่ว่าใครก็ต้องการที่จะอาศัยหรือดำเนินชีวิตในบรรยากาศที่ดีดังนั้นเรื่องความสวยงามจึงเป็นเหมือนสิ่งที่ดึงดูดผู้คนให้หันมาสนใจโครงการนั้นๆครับ . 3. การเดินทาง หากคุณพบว่าสถานที่นั้นเหมาะสมแล้วสถานที่ตรงนั้นสวยแล้วมีจุดขายแล้วแต่ต้องนึกถึงคนที่มาลงทุนด้วยว่าพวกเขาเดินทางอย่างไร ขาไป-ขากลับ ลำบากหรือไม่ บางที่สวยแต่อยู่หางไกลจากสิ่งอำนวยความสะดวกก็ลดคะแนนความสนใจของผู้คนได้เพราะมนุษณ์เราต้องกินต้องใช้ และต้องการความสะดวกยิ่งคุณสร้างความสะดวกได้มากเท่าไรคุณจะเพิ่มมูลค่าทรัพย์สินได้มากเท่านั้น . จุดประสงค์หลักของผมความจริงแล้วผมมองว่าการตั้งราคาค่าเช่านั้นนอกจากสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ยังต้องดูตรงที่อัตราเข้าพัก 90-95 เปอร์เซ็นต์ หรือสูงกว่า ตลาดมาก แสดงว่าเราตั้งราคาค่าเช่าต่ำเกินไป เพราะประเด็นคือเราจะไม่เน้นให้คนมาเช่าเต็มทั้งหมดเพราะเป้าหมายของเราคือต้องได้ราคาสูงสุดไม่ใช่ห้องเต็มนะครับ ซึ่งวิธีนี้จะทำให้คุณได้ผลตอบแทนมากกว่า ถ้าผู้เช่าเกิน 90-95 เปอร์เซ็นต์ให้ขึ้นค่าเช่าได้เลยครับ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถนำเทคนิคนี้ไปปรับกับอสังหาฯของคุณดูนะครับ . #ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน . Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40connection1
อ่านบทความ
จงหลีกเลี่ยงสิ่งที่ไม่ถนัด
เราพูดถึงเรื่องอสังหาฯและโกดังมามากแล้วแต่ใช่ว่าจะหยุดแค่นี้นะครับ และวันนนี้ผมจะมาแชร์ทริคเล็กๆเกี่ยวกับแนวคิดของคนรวยว่าเขาทำกันอย่างไรถึงรวย คนที่รวยส่วนใหญ่เขาจะคิดว่าอะไรที่เขาทำได้ดีเขาจะพุ่งเป้าพิชิตสิ่งนั้นให้ยอดเยี่ยมครับ คนเราเป็นมนุษย์ถ้ามัวแต่นึกถึงสิ่งที่ตนกำลังเครียดอยู่แล้วจะมีชีวิตที่ดีได้อย่างไร สิ่งที่ผมจะบอกคือ นอกจากคุณจะเก่งด้านการจัดการกับการทำงานแล้วคุณยังต้องเก่งเกี่ยวกับจิตใจของตัวเองอีกด้วยนะครับ . ผมจะเล่าเรื่องหนึ่งให้คุณฟัง เรื่องนี้มีอยู่ว่า หากคุณเป็นคนที่รู้ตัวว่าคุณไม่เก่งในด้านไหน นับว่าเป็นเรื่องที่ดีมากครับเพราะคุณรู้อยู่แล้วว่าคุณไม่เก่ง แล้วในเมื่อคุณรู้ว่าตัวเองไม่เก่งด้านไหน คุณจะทำอย่างไร บางคนอาจคิดว่าผมต้องพัฒนาตัวเองให้เก่งเรื่องนั้นให้ได้ เช่น คุณซื้อที่ดินไม่เก่ง การที่คุณซื้อที่ดินไม่เก่งไม่ได้แปลว่าคุณทำอสังหฯ ไม่เป็นถูกไหมครับ สิ่งที่คุณต้องทำอาจจะเป็นเรื่องของการฝึกฝนให้ชำนาญ อ่านหนังสือหรือเข้าสัมมนา เพื่อพัฒนาตัวเองแต่บางทีเรื่องบางเรื่องก็ไม่จำเป็นต้องทำเองก็ได้นะครับ คุณอาจจะจ้างคนที่เจรจาเก่งไปด้วยเพราะเขาจะต่อรองราคาให้คุณได้อย่างน่าประทับใจเพราะคนเหล่านี้เขาจะมีทักษะเฉพาะตัวครับ แต่ผมอยากจะบอกว่าคนเราทุกคนมีความสามารถไม่เหมือนกันนะครับ คุณเก่งด้านหนึ่งอีกคนอาจจะเก่งอีกด้านหนึ่งก็ได้ คนเราถ้ามีความสามารถเหมือนกันหมดโลกนี้คงขาดความกลมกล่อมน่าดู แต่ก็ไม่ใช่ว่าผมต้องการให้คุณหยุดพัฒนาตัวเองนะครับ คุณก็สามารถทำได้ แต่เน้นนะครับว่าต้องเป็นสิ่งที่ทำให้คุณอยากทำมันจริงๆ ชีวิตเรามีเรื่องให้ต้องคิดมากพออยู่แล้ว จะดีกว่าไหมถ้าคุณรู้ตัวว่าคุณไม่เก่งด้านไหน ก็ลองจ้างให้คนที่มีความเชี่ยวชาญในด้านนั้นมาทำ ทั้งนี้ก็เพื่อที่คุณจะได้ซื้อเวลาให้กับชีวิตของคุณเองบ้าง เอาเวลาไปทำในสิ่งที่คุณถนัดอยู่แล้วให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น ดีกว่าเสียเวลาไปกับสิ่งที่คุณไม่ถนัดนะครับ . ผมเชื่อคนเราทุกคนมีศักยภาพที่ดีพอนะครับ ยิ่งคุณรู้ว่าคุณถนัดเรื่องไหนจงทำสิ่งนั้นให้ดีนะครับ แต่ถ้าคุณคิดว่าคุณทำได้อยากพัฒนาตัวเอง อันนี้ก็อยู่ที่เหตุสมควรของแต่ละท่านนะครับ แต่สิ่งที่ผมบอกจุดประสงค์ก็เพื่อให้คุณได้มีเวลาเป็นของตัวเองและได้อยู่กับคนที่คุณรักมากขึ้น โชคดีครับทุกท่าน . #ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน . Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40connection1
อ่านบทความ
หนี้สิน VS ทรัพย์สิน
ทรัพย์สินทุกอย่างล้วนมีมูลค่าในตัวของมันอยู่ที่คุณจะเลือกว่าคุณต้องการให้การลงทุนแต่ละครั้งของคุณ เป็นไปในทิศทางไหน ในวันนี้ผมอยากบอกเคล็ดลับของผมอีกอย่างหนึ่งให้พวกคุณรู้และเข้าใจว่าอะไรคือหนี้สิน และอะไรคือทรัพย์สิน ที่ผมต้องบอกอย่างนี้ก็เพราะว่า บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าสิ่งที่ลงทุนไปสิ่งใดมีค่า และสิ่งใดไม่มีค่า . มาดูกันครับว่าสิ่งของที่คุณใช้ในแต่ละวันเป็นสิ่งของที่มีค่าหรือไม่ และสิ่งไหนเป็นสิ่งที่คุณควรลงทุนมากที่สุด . หนี้สิน เริ่มต้นกันที่หนี้สินกันนะครับ สิ่งเหล่านี้มักจะวนเวียนอยู่รอบๆตัวคุณตลอดเวลาครับบางคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองเป็นหนี้อยู่ผมขอยกตัวอย่างนะครับ เช่น คุณเป็นพนักงานประจำและคุณมีบัตรเครดิตร ซึ่งเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้คุณสามารถเสียเงินได้ง่ายเพราะฉะนั้นคุณต้องใช้อย่างระมัดระวังนะครับ แล้วบังเอิญคุณไปเจอรถยนต์รุ่นใหม่คันหนึ่งจัดโปรโมชั่นผ่อน 0 % และคุณก็เผลอใจซื้อมาทั้งๆที่บางครั้งคุณยังมีรถยนต์คันเก่ายังใช้ได้อยู่ กลายเป็นว่าคุณก็ต้องเป็นหนี้ไปอย่างน้อย หลายปีกว่าจะผ่อนหมด แล้วพอคุณจะเอาไปขายราคามันก็ช่างต่ำเหลือเกิน สิ่งนี้ผมถือว่าเป็นหนี้สินครับเพราะถือว่าใช้ได้ระยะสั้นๆเท่านั้น ซึ่งหนี้สินก็คือสิ่งที่ทำให้มีมูลค่าลดลงไม่ก่อให้เกิดกระแสเงินสด สิ่งที่ใช้ฟุ่มเฟือยทั้งหลาย เช่น โทรศัพท์ รถยนต์ ฯลฯ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นหนี้สินทั้งสิ้นครับ . ทรัพย์สิน ส่วนทรัพย์สิน ก็เป็นสิ่งที่อยู่รอบๆตัวคุณเหมือนกันครับ แต่มันเป็นสิ่งที่ทำให้คุณมีเงินเพิ่มไม่ได้ทำให้คุณต้องใช้เวลานานเกินไปกว่าจะได้เงินเหมือนหนี้สิน ยกตัวอย่าง เช่น คุณเป็นพนักงานประจำมีบัตรเครดิตร แต่พนักงานประจำคนนี้มีวิธีคิดที่ดีกว่าคนแรกครับ เขาบังเอิญไปเจออาคารพาณิชย์เล็กๆแห่งหนึ่งและเขามองออกว่าาที่ตีงนั้นจะทำอะไรให้เขาได้บ้าง จากนั้นเขาตัดสินใจลงทุนโดยใช้เงินดาวน์จำนวนหนึ่งและเปิดให้คนอื่นเข้ามาเช่าในอาคารพาณิชย์แห่งนั้น ทำให้ไม่ต้องใช้เวลานานหลายปีกว่าที่ทรัพย์สินของเขาจะมีมูลค่า แต่มันกลับสร้างมูลค่าคืนให้กับเขาอย่างรวดเร็ว ซึ่งทรัพย์สินก็คือสิ่งที่ทำให้มูลค่าเพิ่มขึ้นและต้องก่อให้เกิดกระแสเงินสดตามมา เช่น คอนโดมิเนียม อพาร์ตเมนต์ ฯลฯ และยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไรสิ่งเหล่านี้จะยิ่งมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเท่านั้นนะครับ . เมื่อได้รู้เช่นนี้แล้วก็ลองนำสิ่งที่ผมได้บอกไปคิดดูกันนะครับว่า คุณเลือกที่จะลงทุนในหนี้สินหรือคุณจะเลือกลงทุนในทรัพย์สิน แต่อย่าลืมนะครับว่าไม่ว่าจะทำอะไรก็ลองพิจารณาให้ดีเพราะขึ้นชื่อว่าลงทุนก็ย่อมมีความเสี่ยงถ้าเตรียมตัวดี รับรองว่าคุณจะสามารถเพิ่มมูลค่าของทรัพย์สินนั้นได้อย่างแน่นอนครับ . #ต้อมฆ์โกดังเก็บเงินล้าน Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40connection1
อ่านบทความ
3 วิธีรวยด้วยอสังหาฯ
ในการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ที่ดิน คอนโด อาคารสำนักงาน และอีกหลากหลายประการ คุณทราบไหมครับว่ายิ่งนานวันมีนักลงทุนเกิดขึ้นมาอย่างมากมาย เข้ามาให้ความสนใจกันมากขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการลงทุนอสังหาริมทรัพย์สามารถสร้างรายได้อย่างมหาศาล ในขณะที่คุณใช้เงินลงทุนเพียงน้อยนิด เพียงแค่คุณเรียนรู้วิธีการและเทคนิคในการลงทุนอย่างรู้หลักคุณก็สามารถรวยแบบไม่รู้ตัวได้เลยนะครับ . การลงทุนอสังหาฯ นั้น ลองมองให้ลึกลงไปคุณจะพบหลากหลายวิธีในการสร้างรายได้ให้กับตัวคุณ ด้วยอสังหาฯ ผมมั่นใจว่าทั้ง 3 วิธีนี้สามารถนำไปใช้ได้จริงอย่างแน่นอน . 1. การลงทุนแบบปล่อยเช่ารายเดือน เป็นแนวทางสำหรับนักลงทุนที่อยู่ในระดับเริ่มต้น เพราะเหมือนจะเป็นเส้นทางที่สามารถทำได้ง่ายๆ เป็นการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ เช่น บ้าน คอนโด แค่เพียงคุณมีหลักการในการบริหารง่ายๆ พูดอีกอย่างคือ อาจจะเป็นวิธีที่ไม่ยุ่งยากสักเท่าไรครับ แค่มีเงินก็ทำได้ แต่หลักการที่ผมจะบอกต่อไปนี้คือ การลงทุนประเภทนี้ จะต้องเลือกทำเลและกลุ่มเป้าหมายผู้เช่า รายได้ก็ขึ้นอยู่กับ 2 สิ่งนี้และต้นทุนที่ลงทุนไปครับ . 2. การลงทุนแบบปล่อยเช่ารายวัน เมื่อก่อนค่าเช่าอสังหาฯประเภทบ้าน คอนโด มักเก็บเป็นรายเดือน ซึ่งต้องคำนึงถึงสถานที่ด้วยนะครับ ลองนึกถึงแหล่งท่องเที่ยวผมยกตัวอย่างนะครับ เช่น พัทยา คนชอบไปเที่ยวส่วนใหญ่เป็นประเภทไป 1-2 วันก็กลับแล้ว เพราะไปกลับกรุงเทพฯได้ง่ายและอยู่ใกล้พวก ที่พัก โรงแรม ส่วนใหญ่ต้องการพักรายวันกันทั้งนั้น เพราะเขาเป็นนักท่องเที่ยว และอีกเรื่องคือการทำการตลาดครับควรมีความคิดสร้างสรรค์ใส่ลงไป รายได้รายเดือนจะกลายเป็นรายได้รายวันทันที สิ่งสำคัญอยู่ที่ความคิดสร้างสรรค์ ประสบการณ์จากการท่องเที่ยวและเรียนรู้ความต้องการของลูกค้าที่มาพัก หาทำเลที่เหมาะสม แค่นี้ก็สร้างรายได้ได้ไม่ยากครับ . 3. การลงทุนแบบเก็งกำไร วิธีนี้ส่วนใหญ่เป็นพวกนักลงทุนระดับเริ่มต้น ผมแนะนำไปซื้อใบจองมาสักใบ แล้วคุณก็ปล่อยขายเก็งกำไรฟังดูเหมือนง่าย แต่ในความเป็นจริงการลงทุนแบบเก็งกำไรนี้ ต้องมีฐานความรู้นะครับเพราะถ้าไม่รอบคอบ จะทำให้เสียเงินโดยใช่เหตุ สิ่งที่จะสร้างรายได้ด้วยการเก็งกำไร คือ ต้องรู้ลึกเกี่ยวกับทำเลที่มีศักยภาพเท่านั้น ระวังอย่าหลงไปเก็งกำไรแบบไม่น่าเชื่อถือมานะครับ เพราะอย่างไรเงินก็ยังหายากครับแต่เสียง่าย พยายามอย่าพลาด เพราะนี้ก็เป็นอีกช่องทางที่คุณสามารถทำได้อย่างง่ายดาย . สิ่งที่ผมได้บอกคุณไปนั้น เป็นการชี้ช่องทางในการลงทุนที่สำคัญระดับหนึ่งครับ การที่คุณมีของอยู่ในมือมีโครงการที่จะเริ่มต้นคุณต้องเตรียมตัวนะครับ การมีข้อมูลที่สำคัญจะทำให้คุณเห็นภาพรวมมากขึ้นการที่คุณได้เห็นช่องทาง ได้เห็นลู่ทางจะทำให้คุณประหยัดเวลาในการค้นหาข้อมูลสิ่งนี้จะช่วยชี้ช่องให้คุณมีโอกาสในการลงทุนมากขึ้นนะครับ #ต้อมฆ์โกดังเงินล้าน Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40connection1
อ่านบทความ
ต่อให้เศรษฐกิจไม่ดี อสังหาฯ ก็ไม่มีวันตาย
วันนี้ผมว่าทุกคนคงเจอกับปัญหาเศรษฐกิจทำพิษกันอยู่ ไม่ว่าจะธุรกิจไหนๆ บางธุรกิจยิ่งลงทุนยิ่งแย่ แต่ที่ผมจะบอกคือคุณคิดไหมว่าอสังหาฯ ไม่ได้เป็นเช่นนั้น คุณอาจต้องลงทุนลงแรงกับมันในช่วงแรก แต่พอทุกอย่างเข้าที่ผมเชื่อว่าคุณมีโอกาสที่จะได้ผลตอบแทนสูง ยิ่งเวลานานเท่าไร อสังหาฯ ก็จะยิ่งจะมีมูลค่าเพิ่มและยังสามารถดำเนินไปได้เรื่อย และมีผลตอบแทนในตัวของมันอยู่แล้ว ผมเชื่อว่าอสังหาฯ ไม่ตายแน่นอน ต่อให้เกิดวิกฤติเศรษฐกิจเดี๋ยวก็มีการปรับตัวขึ้นมาใหม่ สำหรับประเทศไทยผมเชื่อว่าจะลงไม่มาก เนื่องจากยังมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอีกหลายโครงการ ประเทศไทยยังไม่ค่อยมีการพูดถึง ผมยกตัวอย่าง เช่น รถไฟฟ้าที่ไปเกิดแถวปริมณฑลนั้น ไม่แน่ใจว่าจะเป็นก่อสร้างคอนโดมิเนียมหรือไม่ เพราะรถไฟฟ้าสายที่ไปปริมณฑล ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเป็ คอนโดมิเนียม แต่ควรจะเป็นบ้านเดี่ยวแนวราบ หรือทาวน์เฮาส์เป็นส่วนใหญ่ เพราะเป็นพื้นที่ไกลจากเมือง อีกทั้งปัจจุบันบ้านเดี่ยว หรือทาวน์เฮาส์ที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้านั้นจะขายง่ายมาก เพราะได้ทำเล ซึ่งหลังจากนี้คนที่ทำคอนโดมิเนียมก็ควรที่จะคิดแล้วว่า ในอนาคตแนวโน้มของคอนโดมิเนียมที่โตได้ดีกับเมืองใหญ่ยังจะโตได้ดีเหมือนเมื่อก่อนหรือเปล่า? เพราะเวลานี้คอนโดฯ ในกรุงเทพฯ ก็ไปตามทุกสถานีแล้ว แต่ทั้งนี้คอนโดฯ ต่างจังหวัดไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ เพราะเปิดขึ้นมาก็เต็มจังหวัดแล้ว ในเมื่อคอนโดฯ เป็นแบบนี้จึงต้องปรับตัวมาเป็นบ้านแนวราบมากขึ้นหรือไม่ก็เป็นพวกแนวรถไฟฟ้าในอนาคต เพราะจะสร้างความต้องการสินค้ามากขึ้นในต่างจังหวัด ตอนนี้คนก็หนีเข้ามาอยู่ในกรุงเทพฯ หมด ต่อไปในอนาคตก็จะวิ่งหาปริมณฑลมากขึ้น เศรษฐกิจสำคัญที่สุด เพราะฉะนั้นหากปีนี้ หรือปีหน้าเศรษฐกิจยังโตได้ 3% และหากปีหน้าโครงการรถไฟฟ้ามาอีก จากโครงการประมูลในแต่ละปีซึ่งมีจำนวนมากที่ยังสร้างไม่ทัน จึงเกิดเป็นแนวโน้มที่สามารถบอกได้ว่าในปีถัดไปจะมีตรงนี้ช่วยหนุนเศรษฐกิจ โดยที่ไม่ต้องหวังจากการส่งออก เพียงแค่ตรงนี้เศรษฐกิจก็โตได้แล้ว ผมเชื่อว่าหากมองในระยะยาวจริงๆ อสังหาฯ เป็นปัจจัย 4 ซึ่งเป็นเพียงแค่การกระตุ้นเศรษฐกิจและราคาระยะสั้น แล้วก็ลงมา แต่สิ่งที่ผมคิดว่ารอบของการลงทุน 1-2 ปีข้างหน้า ถ้าไม่นับรวมมาตรการอสังหาฯ ถือว่ายังอยู่ในช่วงขาขึ้นอยู่ โดย 1-2 ปีนี้สามารถขึ้นได้อยู่แล้วสิ่งที่ผมจะบอกคุณคือ ข้อดีของกลุ่มอสังหาฯ คือราคาของบ้านเรายังไม่ตกนั่นเองครับ แต่ไม่ว่ายังไงเราก็จะประมาทไม่ได้ ไม่ใช่คิดว่าทำอสังหาฯ แล้วจะรอดทุกคนนะครับ เพราะฉะนั้นคุณต้องดูธุรกิจของคุณให้ดีว่ามันเหมาะสมหรือไม่ ครั้งนี้เป็นการวิเคราห์แบบทำนายล่วงหน้าแต่มั่นใจได้ว่าใครที่ธุรกิจอสังหาฯ เข้าทางมาระดับหนึ่งแล้วก็ยังพอที่จะพัฒนาต่อไปได้ ทุกอย่างที่บอกต้องนำไปปรับกับอสังหาฯ ของคุณ ดังนั้นควรเลือกทำตามความเหมาะสมกันนะครับ
อ่านบทความ
ใครมีที่ดินเปล่าแต่ก็ไม่รู้จะเอาไปทำอะไรให้งอกเงยดี
ลองเปลี่ยนที่ดินให้เป็นกำไร ระยะยาวจากการทำโกดังโรงงานให้เช่า . . พบกับผมได้ใน #คอร์สออนไลน์ "โกดัง เงินล้าน" Passive Income จากโกดัง ทำอย่างไร... เนื้อหาเข้าใจง่าย ผมจะสอน step-by-step ตั้งแต่เริ่มต้นจนขายจริง ทั้งcase study หลายสิบแบบ และที่สำคัญ ไม่มีใครเคยเปิดเผยมาก่อน... ราคาคอร์ส คุ้มค่าและได้ know-how ที่เอาไปใช้ได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นนักลงทุนอยู่แล้ว หรือพนักงานประจำก็ทำได้...ง่ายๆดี มีคนทำสำเร็จได้จริงมากมาย ต้องลองฟังTestimonial ใน fanpage ครับ สนใจ ลองดูpreview ตัวอย่างคอร์สเรียน หรือสมัครเรียนได้ที่ www.skilllane.com/courses/passive-income-from-warehouse ---- สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 081-996-7150 หรือทักไลน์เจ้าหน้าที่ของสกิลเลนเลยครับ @SkillLane (ใส่ @ นำหน้าด้วยนะครับ) ขอบคุณมากครับ ต้อมฆ์ #โกดังเงินล้าน #โกดัง(เก็บ)เงินล้าน #Skillane #ต้อมฆ์อสังหาให้เช่า
อ่านบทความ
7 ปัญหาที่คุณควรระวังเกี่ยวกับการทำอพาร์ตเมนต์
การลงทุนอสังหาริมทรัพย์มีทางเลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคอนโดมิเนียม อพาร์ตเมนต์ บ้าน โรงแรม โกดังสิ่งเหล่านี้ถือเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่ทำเงิน ในรูปแบบปล่อยเช่าได้นะครับ จะเลือกลงทุนในทรัพย์ไหนก็ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคนครับ วันนี้เราก็จะมาพูดเรื่องความเสี่ยงในอสังหาฯ อีกอย่างหนึ่งคือการลงทุนเกี่ยวกับอพาร์ตเมนต์งที่นักลงทุนหลายท่านคงเคยประสบพบเจอกับปัญหาเหล่านี้แต่กลับมองข้ามความสำคัญ . เชื่อไหมครับว่าคนเรามักมองข้ามปัญหาเล็กๆ น้อยๆ อยู่เสมอถ้าคุณมีของดีอยู่ในมือ ทำไมไม่ทำมันดีที่สุดครับ ผมจะบอกว่าปัจจัยไหนที่ทำให้นักลงทุนหน้าเก่าหน้าใหม่ต้องเจ็บปวดกันมาเหลือคณานับเกี่ยวกับการทำอพาร์ตเม้นมันเริ่มมาจากจุดเล็กๆ นี่แหละครับที่ทำให้พวกคุณพลาดมาดูกันครับว่าคุณมีความเสียงอะไรไหมในการลงทุนอพาร์ตเมนต์ . แค่คุณไม่มองข้ามปัญหาเล็กๆน้อยๆ เงินก็ไม่หนีคุณไปไหนแล้วพราะการใส่ใจรายละเอียดเพียงนิดหน่อยก็เท่ากับคุณมีชัยไปกว่าครึ่งแล้วครับ . 1. การบริหารความเสี่ยง สำหรับผมแล้วการบริหารความเสี่ยงในที่นี้คือ เอาง่ายๆนึกถึงพื้นฐานชีวิตของมนุษย์เราเลยครับ คุณอาศัยอยู่บ้านคุณต้องการอะไรครับ คำตอบคือ “ความปลอดภัยไงครับ” สิ่งที่คนเราต้องการคือการได้รับการป้องกันเพราะฉะนั้นคนที่กำลังจะทำอาพาร์ตเมนต์คุณก็นึกถึงความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญอย่าง เช่น การตรวจสอบระบบไฟฟ้า ต่างๆคุณคิดดูนะครับกี่ชีวิตที่เขาฝากไว้กับอาพาร์ตเมนต์ของคุณ เรื่องระบบไฟ เรื่องสัญญาณ์เตือน เรื่องการทำประกันเตรียมไว้ให้ครบนะครับ . 2. การบริหารและการดำเนินงาน นี้คือสิ่งจำเป็นสำหรับนักธุรกิจนะครับ คุณจะต้องหาวิธีปิดช่องโหว่ของคุณทั้งเรื่องการรักษาความปลอดภัยและด้าน เรื่องการมอบหมายหน้าที่ เรื่องการสื่อสารคุณจะต้องใช้สิ่งเหล่านี้ให้เป็นเพราะมันเป็นเรื่องสำคัญในการทำธุรกิจนะครับ โดยเฉพาะเรื่องของงบการเงิน ถ้าบริหารไม่ดีเป็นหนี้ได้นะครับ ไม่ใช่เรื่องล้อเล่นจะทำอะไรคิดให้มากวางแผนสำรองไว้ยิ่งดีกันพลาดนะครับ . 3. การออกแบบและการก่อสร้าง แน่นอนครับว่าโลกนี้คือโลกแห่งสุนทรียภาพ ความสวยงามคู่กับผู้หญิงฉันใด ความสวยงามก็คู่กับอาพาร์ตเมนต์ฉันนั้นนะครับผมอยากจะบอกพวกคุณว่าเรื่องความสวยของการออกแบบจะเป็นจุดหลักที่ทำให้คนเข้ามาซื้อมากขึ้นนะครับ ส่วนการที่คุณมีปัญหาเกี่ยวกับที่ดินในการก่อสร้างนั้นพวกคุณคงพอทราบกันครับว่าจะสูญเงินมหาศาลขนาดไหน ดังนั้นคุณต้องเช็คกับหลายฝ่ายหน่อยนะครับว่าที่นั้นเป็นของเจ้าของที่จริงหรือไม่ โดนโกงขึ้นมาหาคนรับผิดชอบยากนะครับ . 4. การเงิน ผมเชื่อว่าเรื่องเงินเป็นเรื่องใหญ่สำหรับนักธุรกิจนะครับ สิ่งที่คุณได้ทำการซื้อขายคุณต้องหวังกำไรเป็นธรรมดาแต่ถ้าขาดทุนขึ้นมาก็อย่าเพิ่งหัวเสียกันนะครับ คนเรามันพลาดกันได้ แต่อย่าพลาดบ่อยหัดเรียนรู้ปัญหาก็จะมีทางออกให้เสมอ ปัญหาที่ว่าก็มาจากการที่คุณไม่ประมาณตนไงครับ เพราะคุณมัวแต่ไปเสียหลักให้กับการซื้อต้นทุนที่ดิน ที่ทำเอานักธุรกิจหลายรายเจ็บหนักกันพอสมควร และอีกประเด็นก็คือไปเสียเงินซื้อของตกแต่งในราคาสูงเกินอันนี้เตือนไว้ระวังจะเข้าเนื้อตัวเองนะครับ . 5. การตลาด เป็นเรื่องสำคัญแทบจะเป็นอันดับแรกๆ เลยก็ว่าได้ ถ้าคนเขาไม่รู้ใครเขาจะซื้อของคุณครับ ผมอยากให้คุณมองอย่างนี้นะครับ ในฐานะคนซื้อเขาจะดูอะไรเป็นสิ่งที่ช่วยให้ตัดสินใจซื้อแน่นอนครับว่าเป็นคุณภาพ และการโฆษณาที่เป็นเอกลักษณ์ไงครับ บางคนไม่ได้อยากซื้อแต่พอเห็นโฆษณาน่าสนใจเผลอไปจองตอนไหนก็ไม่มีใครรู้ เห็นไหมครับว่าการประชาสัมพันธ์เป็นสิ่งจำเป็นแค่ไหน . 6. กฎหมาย หลายคนชอบส่ายหัวพอเจอคำว่ากฎหมาย แต่เชื่อผมเถอะครับโลกนี้ไม่ได้มีอะไรยากคุณเพียงสละเวลาเพียงเล็กน้อยในตอนนี้เพื่อหาที่ว่าเป็นที่ดินของใคร และดูข้อมูลให้ดี ศึกษาให้ดีชีวิตคุณก็จะไปได้ดีครับ เพราะถ้าหากศึกษาไม่ดีผลที่ตามมาคือคำว่า “บรรลัย” อย่าลืมครับว่าทำธุรกิจยิ่งใหญ่แค่ไหนยิ่งต้องระวังไม่งั้นก็อาจไปเจอกับใครสักคนในศาลที่แสนยาวนานกว่าเรื่องจะจบสละเวลาศึกษากฎหมายกันเพื่อความสบายใจและสบายกระเป๋ากันนะครับ . 7. การเลือกทำเล ไม่ว่ายุคนี้หรือยุคไหนก็ไม่มีใครอยากเจอความลำบากหรอกนะครับ ถ้าทำเลไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่ดี ความน่าเชื่อถือจะลดลงทันทีครับ ยิ่งเป็นซอยเปลี่ยว อยู่ลึกห่างไกลความเจริญ มีมลพิษทางน้ำ ทางอากาศ หรือทางบก ก็รู้ได้เลยนะครับว่าหากมีคนเผลอไปเช่าที่ของคุณแปลว่าเขาไม่มีทางเลือกครับ ดังนั้นคุณจะต้องเลือกทำเลที่มีความสะดวก มีร้านอาหาร มีตลาดยิ่งดีครับเพราะเป็นปัจจัยที่คนเราต้องดำเนินชีวิตทุกวัน ถ้ารู้แล้วก็นำไปปรับใช้กันให้ดีนะครับเพราะปัญหาเล็กน้อยทำคนเสียหายมาเยอะแล้ว โชคดีครับทุกท่าน . #ต้อมฆ์โกดังเงินล้าน
อ่านบทความ
อย่าปล่อยให้ที่ดินร้างสร้างความหลอน !
หากคุณมีที่ดินเปล่า ปล่อยทิ้งไว้นานแสนนาน จนรกร้างมีน้ำขังหญ้าขึ้นปกคลุมไปทั่วทั้งพื้นที่ สมบัติของผู้ใจบุญอาจเต็มไปด้วยอสรพิษนานาสายพันธุ์ หรือแม้กระทั่งของเสียของบรรดานักเดินทาง ดีไม่ดีที่ดินเปล่าของคุณอาจเอื้อประโยชน์ให้เหล่ามิจฉาชีพได้ทำบาป แค่จินตนาการถึงที่รกร้างยามวิกาลก็หลอนแล้วใช่ไหมครับ ขืนปล่อยไว้อย่างนี้ต่อไปก็คงไม่เกิดประโยชน์ . จะดีกว่าไหม หากมีวิธีช่วยฟื้นคืนชีพที่ดินผืนนั้นให้สร้างรายได้ในระยะยาว วันนี้ผมมี 5 ไอเดียเปลี่ยนที่ดินรกร้างเป็นธุรกิจร้อยล้านมานำเสนอครับ . 1. สร้างที่พักอาศัยหรือสำนักงานให้เช่า หากที่ดินของคุณอยู่ในแหล่งทำเลทอง ย่านคนพลุกพล่าน หรือสถานศึกษา ธุรกิจที่พักอาศัยหรือสำนักงานให้เช่าก็ทำเงินให้คุณได้ไม่น้อยเลยนะครับ อีกทั้งยังสร้างรายได้ในระยะยาวด้วย . 2. ทำตลาดนัด ปัจจุบันมีตลาดวัยรุ่นสุดชิคเปิดใหม่จำนวนมาก ลองกำหนดธีมของตลาดของคุณให้ดูน่าสนใจ มีความโดดเด่นและแตกต่างจากตลาดอื่นๆ ก็สามารถสร้างจุดขาย และดึงดูดทั้งพ่อค้าแม่ค้า และลูกค้าเข้ามาใช้บริการในพื้นที่ของคุณได้ไม่ยากครับ . 3. สนามกีฬาขนาดย่อมหรือฟิตเนต อย่างที่ทราบกันว่าเทรนด์สุขภาพยังคงขายได้ดีอย่างต่อเนื่อง ผู้คนพยายามหาสถานที่สะดวกที่สุดในการออกกำลังกาย ยืดเส้นยืดสาย รวมถึงการพบปะกลุ่มเพื่อน การเปิดสนามฟุตซอล/ ฟุตบอล สนามแบตมินตัน หรือฟิตเนต เพื่อให้บริการ จึงเป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่กำลังมาแรงและน่านำมาลงทุนบนที่ดินเปล่าของคุณ . 4. ให้เช่าทำการเกษตร เคยมีความคิดอยากหันหลังให้สังคมเมืองที่วุ่นวายหรือไม่ครับ อยากกลับไปทำการเกษตรแต่ไม่มีที่ดินเปล่า ครั้นจะไปซื้อที่ดินก็ต้องใช้เงินก้อนโต ดังนั้นการเช่าที่ดินทำกินก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่คนส่วนใหญ่สามารถทำเกษตรและเก็บพืชผลได้โดยไม่ต้องลงทุนซื้อที่ดินเป็นของตัวเอง ไอเดียนี้จึงตอบโจทย์สังคมในปัจจุบัน มีความเป็นไปได้ครับ . 5. ที่รับฝากรถ แค่มีที่ดินเปล่า ปรับลานให้เรียบกว้าง แบ่งล๊อคเพื่อให้รถเข้ามาจอดได้ และจ้างผู้ดูแลอีกเพียงไม่กี่คน จากที่ดินโล่งๆ ก็สามารถสร้างรายได้มากมายให้คุณในแต่ละวัน ธุรกิจนี้ต้องให้ความสำคัญกับการสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอกภัยแก่ผู้ใช้บริการ สร้างระบบและการดูแลให้รัดกุม เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกอุ่นใจเมื่อใช้บริการของคุณครับ . อย่าลืมนะครับ การลงทุนทุกประเภทมีความเสี่ยง ก่อนทำธุรกิจใดๆ ควรมีการประเมินสภาพแวดล้อมทำเลของที่ดินผืนนั้นให้ถี่ถ้วนกันก่อน พิจารณาดูให้รอบทิศทาง ทั้งโอกาสและคู่แข่ง . หากลงทุนอสังหาฯ ถูกที่ถูกเวลา คำว่า “เสือนอนกิน” ก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนครับ . #ต้อมฆ์โกดังเงินล้าน
อ่านบทความ
เขียนแผนดี มีชัยไปกว่าครึ่ง
เงินกู้คู่กับดอกเบี้ยฉันใด การลงทุนย่อมคู่กับสถาบันการเงินฉันนั้น . ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มต้นหรือขยับขยายกิจการ หากขาดแหล่งเงินทุนล่ะก็เรื่องใหญ่เลยนะครับ หนึ่งในตัวเลือกพันธมิตรคู่ธุรกิจของผู้ประกอบการทั้งหลายคือการขอกู้ หรือขอสินเชื่อเพื่อการลงทุนจากธนาคารเพียงไม่กี่เจ้า . เป็นธรรมดาที่ธนาคารตัวเลือกเหล่านั้นก็จะมีท่านเป็นหนึ่งในหลายๆ ตัวเลือกของการปล่อยกู้ด้วยเช่นกัน จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ทุกธนาคารต้องเห็นภาพรวมของโครงการเพื่อประเมินความเป็นไปได้ ผ่านปึกกระดาษที่เรียกว่า “แผนธุรกิจ” (Business Plan) . พิจารณากันตามจริงแล้วสิ่งที่ธนาคารต้องการคือโครงการดี มีความเสี่ยงต่ำ ลูกค้ามีความเป็นมืออาชีพในการทำธุรกิจ และผู้กู้คุณภาพสูงที่จะไม่ก่อให้เกิดหนี้เสียตามมาในภายหลัง แค่นี้เองครับ ! . คำถามคือ แล้วจะเขียนอย่างไรดี ? ในแผนธุรกิจนั้น ต้องมีข้อมูลรายละเอียดดังนี้ . 1. ความเป็นมาของกิจการ เป็นเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับบริษัทโดยละเอียด . 2. วัตถุประสงค์และวงเงินสินเชื่อที่ขอกู้ . 3. แผนธุรกิจ เช่น แนวความคิด การวิเคราะห์ SWOT รวมถึงแผนการตลาด แผนการผลิต และแผนการบริหารจัดการ แผนการเงินการลงทุน . สิ่งเหล่านี้คือผู้ขอสินเชื่อต้องเตรียมตัวให้รัดกุม รวมถึงข้อมูลทั่วไปด้านอื่นๆ ทั้งทำเลที่ตั้ง กลุ่มลูกค้า รวมถึงเงินทุนโดยรวม ค่าก่อสร้างต่างๆ ค่าตกแต่ง และสรุปยอดเงินที่จะลงทุน อีกทั้งการวิเคราะห์ความเสี่ยงของธุรกิจในด้านต่าง ๆ และมีแผนสำรอง (Contingency Plan) ประเมินได้ว่าคู่แข่งเป็นอย่างไร ตนเองเป็นอย่างไร . นอกจากนี้ธนาคารยังพิจารณาถึงปัจจัยอื่น ๆ ประกอบด้วย เช่น ประวัติผู้ขอกู้ที่มีกับธนาคาร ประเภทธุรกิจ และความสามารถในการชำระหนี้ มีวัตถุประสงค์ในการใช้เงินชัดเจน และยังต้องมีหลักประกันการชำระคืน เพื่อค้ำประกันวงเงินขอสินเชื่อ ไม่ว่าจะเป็น บ้านที่ดิน เครื่องจักร สินทรัพย์ที่มีมูลค่า ฯลฯ . ทั้งนี้ ใช่ว่าเขียนแผนธุรกิจยื่นไปแล้วจะขอกู้ได้ทันทีนะครับ แต่เป็นเพียงขั้นตอนหนึ่งที่ช่วยให้ธนาคารอนุมัติง่ายขึ้น เปรียบเสมือน “เข็มทิศนำทางไปสู่ความสำเร็จ” . หากยังไม่เห็นภาพ แนะนำให้ท่านลองปรึกษากับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสินเชื่อของธนาคารนั้นๆ เพื่อหาแบบฟอร์มและวิธีเขียนแผนธุรกิจที่รัดกุมเพื่อเพิ่มโอกาสในการอนุมัติ หรือเข้าไปดูแบบฟอร์มเบื้องต้นได้ตามลิงก์นี้ครับ ... https://bit.ly/2IUemAG
อ่านบทความ
สร้างหุ้นส่วนอสังหาฯ ด้วยทฤษฎี 4 ท.
จากประสบการณ์ด้านอสังหาริมทรัพย์ของผม หลายโครงการแทบไม่ได้ใช้เงินลงทุนมากมาย เพียงแต่มีค่าใช้จ่ายเล็กน้อยในการสำรวจตลาด การศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการ ทำแผนการลงทุน การบริหารโครงการ การออกแบบโครงการ และการทำเรื่องประเมินราคาที่ดินหรือสิ่งปลูกสร้าง . เทคนิคคือ การลงทุนส่วนตัวให้น้อยแต่ใช้ทุนจากที่อื่นให้มาก ด้วยการแลกเปลี่ยน แบ่งปันบางอย่างภายใต้ทฤษฎีการร่วมทุน (4 ท.) ... • เธอมี “ที่” • เขามี “ทาง” • เรามี “ทุน” • คุณมี “ทีม” ... ทฤษฎีนี้ผมหมายความว่า กรณีผู้ที่มี “ที่ดิน” หรืออสังหาริมทรัพย์ที่ไม่ต้องการปล่อยทิ้งร้างหรือปล่อยให้ชำรุดทรุดโทรมไปโดยเปล่าประโยชน์ . “ช่องทาง” หรือวิถีทางหารายได้จากที่ดินหรืออสังหาฯ นั้น ๆ มีหลากหลายครับ เพียงใช้ทรัพยากรที่มีอยู่หรือสรรหาเพิ่มเติมก็ได้ พูดง่ายๆ ก็หาคนเก่ง มองเส้นทางออก วิเคราะห์ทำเลได้ มาเสริมทัพ จากนั้นนำที่ดินที่มีอยู่มาปรับปรุงรายได้และกำไรร่วมกันครับ . อสังหาริมทรัพย์บางอย่างเหมาะกับการลงทุนทำธุรกิจต่างกันออกไป ควรเจาะลงลึกลงรายละเอียดของโครงการแต่ละประเภท จะต้องตอบคำถามให้ได้อย่างชัดเจนว่าช่องทางธุรกิจคืออะไร ใครคือลูกค้าของคุณ เอา “เงินทุน” มาจากไหน . แล้วอย่าลืมหา “ทีมงาน” มืออาชีพ ในการวางแผนโครงการ ทั้งด้านการก่อสร้าง ด้านการเงิน หรือแม้กระทั่งด้านการตลาด นำผู้เชี่ยวชาญแต่ละด้านมาผนึกกำลังสานฝันเป้าหมายเดียวกันนั้นให้เกิดขึ้น . พันธมิตรเก่งๆ ทั้งธนาคาร สถาปนิก นายหน้าอสังหาฯ นายทุน นักการตลาด ทั้งหลายมีมากมายนะครับ ถ้ารู้แหล่งกบดานของพวกเขา และตามหาให้ถูกที่ ยกตัวอย่างเช่น ตามคอมมูนนิตี้อสังหาริมทรัพย์ หรือตามสัมมนาอสังหาฯ ต่างๆ นั่นเองครับ . พยายามทำความรู้จัก สร้างคอนเน็คชั่นเข้าหากัน ค่อยๆ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ศึกษาธุรกิจร่วมกัน เมื่อคลิกกัน ความสำเร็จเกิดขึ้นแน่ ฟันธงครับ!! . #ต้อมฆ์โกดังเงินล้าน
อ่านบทความ
ทำอย่างไรให้ Bank อนุมัติกู้
1 ในคำถามเบสิกที่ถูกหลังไมค์มาหาผมบ่อยที่สุด ที่จริงผมเองได้เคยอธิบายเรื่องนี้มาบ้างในคลาสต่างๆ หลายคนเข้าใจว่านี่คงเป็นคำถามสำหรับผู้ริเริ่มธุรกิจเท่านั้น ... วันนี้ผมขออนุญาตขยายความคลายข้อข้องใจให้ท่านที่กำลังศึกษาหาข้อมูลเพื่อลงทุนอสังหาฯ ไม่ว่าท่านจะมีหรือไม่มีประสบการณ์ก็ตามครับ ... การติดต่อดำเนินการทางธุรกรรมกับธนาคาร โดยเฉพาะการยื่นกู้ ขอสินเชื่อ ไม่ว่าอาชีพใดก็ตาม คุณจำเป็นต้องมีโปรไฟล์ทางการเงินที่ดี คำว่าดีในที่นี้นอกจากยอดรายได้แล้ว การเดินบัญชีที่สม่ำเสมอก็แสดงถึงปฏิสัมพันธ์ และความมั่นคงทางการเงินเช่นเดียวกัน ... แล้วมีวิธีไหนบ้างที่ช่วยให้ Bank อนุมัติกู้ได้ง่ายขึ้น ... 1.เริ่มสร้างประวัติการกู้ เริ่มมีทรัพย์จากเล็กไปใหญ่ ... 2.มีรายได้หลายทาง เช่น สร้างธุรกิจย่อย เช่น Agent ขายทรัพย์ ขายอาหาร ขายของออนไลน์ ฯลฯ ... 3.สร้างความสัมพันธ์กับเจ้าหน้าที่ธนาคารหลายคน และหลายๆ ธนาคาร เพื่อหาทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะแต่ละธนาคารมีความชำนาญในการปล่อยกู้แตกต่างกัน ... 4.เริ่ม ซื้อ-ขาย ใน 1 ปี ทีเดียว หลายธนาคาร ... 5.ซื้อทรัพย์ที่ขายได้ชัวร์ ต่ำกว่าตลาด 20% (เพื่อกู้แบงค์ได้ 100 %) และหาคนเช่าเพื่อขายภายใน 1 ปี ... สุดท้ายผมอยากให้กำลังใจนักลงทุนทุกท่าน อย่าเพิ่งหมดหวัง ณ จุดสตาร์ทนะครับ เพราะทางเลือกอื่นๆ เช่นการกู้ร่วมก็ทำได้เช่นกัน ... อย่าลืมนะครับถ้าคุณสร้างโปรไฟล์ทางการเงินที่ดีได้ตั้งแต่อายุยังน้อย คุณก็สามารถกู้ได้นานกว่า ได้เปรียบคนที่เริ่มทีหลังหรือเริ่มช้ากว่าแน่นอนครับ #ต้อมฆ์โกดังเงินล้าน
อ่านบทความ
ออกแบบโกดังให้โด่งดัง...ต้อ(ง)มฆ์ทำยังไง ?
ผมเคยได้ยินประโยคชวนเจ็บใจที่ว่า คนโหยหาอดีตคือคนเเก่ ... แต่ก็ใจชื้นขึ้นหลังกระแสเรโทรยังคงค้างเติ่งอยู่ในทุกวงการ ทุกอุตสาหกรรม และแม้ว่าเราจะก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยก็ตาม ผมว่าเราคงใช้ประโยคนี้แซวเพื่อนในงานเลี้ยงรุ่นไม่ได้แล้วนะครับ ... เห็นได้ว่าการออกแบบหรือตกแต่งอาคารบ้านเรือนหรือแม้กระทั่งเทคโนโลยีทันสมัยต่างๆ ก็ถูกทำให้มีกลิ่นอายของอดีต แบรนด์เก่าพากันฟื้นคืนชีพเป็นแถว อะไรๆ ก็รีโนเวททั้งนั้น ใครที่เป็นเจ้าของบ้านโทรม โกดังเก่า หรืออสังหาฯ รกร้างทั้งหลายยิ่งมองข้ามไม่ได้เลย ... ถ้าผมเอ่ยถึงโกดังสถาปัตยกรรมจีน สมัยรัชกาลที่ 4 ล้ง 1919 หลายๆ ท่านคงเคยได้ยินมาบ้าง นอกจากคุณค่าทางประวัติศาสตร์ในแง่เศรษฐกิจและสถาปัตยกรรมแล้ว โกดังเก่าริมแม่น้ำเจ้าพระยานี้อาจทรุดโทรมไร้การเหลียวแลและสูญหายไปตามกาลเวลา ถ้าไม่ได้รับการรีโนเวทที่เปรียบเสมือนการชุบให้กลับมาโด่งดังและมีชีวิตชีวาอีกครั้งแม้ในฐานะสถานที่ท่องเที่ยว ... ถ้าวิเคราะห์ให้ดีนะครับ เหนือสิ่งอื่นใดคือทำเลและการออกแบบ การที่ต้นฉบับได้ทำไว้อย่างรอบคอบและเหมาะสมด้วยประการทั้งปวง เห็นได้ว่าแม้ยุคสมัย ชื่อ หรือการใช้สอยจะเปลี่ยนไป แต่ล้งยังคงอยู่ ... เกริ่นมาเสียยืดยาว เอาเป็นว่ายุคสมัยไหน สไตล์อะไรก็ตาม วันนี้ผมสรุปหลักการออกแบบที่ใช้ในธุรกิจโกดังของผมเอง (เน้นการใช้งานเชิงธุรกิจและอุตสาหกรรม) มาฝากครับ ... 1. Target Customer ออกแบบตามกลุ่มเป้าหมายที่เราเลือก ... 2. Value Concept ใช้แนวคิดเน้นคุณค่าตอบสนองเพื่อความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า ... 3. Plot and Function ต้องวางแผนผังที่ดีเพื่อประโยชน์ใช้สอย ... 4. Perfect Form สร้างส่วนสำนักงานและส่วนโกดังโรงงานให้มีรูปแบบลงตัว ... 5. Beauty and Modern อย่ามองข้ามความสวยงาม ทันสมัย (เทคโนโลยีอำนวยความสะดวก) ... 6. Safe and Clean สะอาด ปลอดภัย ไว้ใจได้ ... 7. Layout คำนึงถึงสภาพโดยรอบหรือสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ที่จอดรถ ต้นไม้ เป็นต้น #ต้อมฆ์โกดังเงินล้าน
อ่านบทความ
เลือกทำเลทอง เหลือบมองผังเมือง
แบบฉบับเศรษฐีอสังหาฯ ... ในลำดับแรกของการลงทุนตามแบบฉบับเศรษฐีอสังหาริมทรัพย์ ทั้งการลงทุน ซื้อขาย หรือดำเนินงานก่อสร้างต่างๆ ไม่ว่าโจทย์ของท่านคือการใช้ประโยชน์จากมรดก หรือที่ดินที่มีอยู่ หรือแม้กระทั่งการเฟ้นหาเพื่อเลือกทำเลทองมาลงทุน ... สิ่งสำคัญเบื้องต้นคือการวิเคราะห์โอกาสและข้อจำกัดของที่ดินย่านนั้นๆ ด้วยการศึกษาเรื่องการแบ่งผังเมืองและการแบ่งโซนสีพื้นที่ เนื่องจากผังเมืองเป็นแนวทางในการสร้างหรือพัฒนาเมืองหรือส่วนของเมืองในด้านต่างๆ อันเป็นเรื่องพึงรู้ พึงปฏิบัติเพื่อผลประโยชน์สาธารณะ รวมถึงผลประโยชน์ในด้านการลงทุนเพื่อลดความเสี่ยงของตัวท่านเอง ... วันนี้ผมรวบรวมข้อกำหนดการใช้ประโยชน์ของที่ดินแต่ละประเภท จำแนกตามโซนสี มาฝากกันครับ ...
อ่านบทความ
ชี้เป้า 8 ธุรกิจคลังสินค้าออนไลน์ ตัวช่วยคู่ธุรกิจคุณ
ขณะที่คุณกำลังยืนต่อคิวส่งไปรษณีย์อยู่ท่ามกลางกองพัสดุมากมาย ... “แอดมิน ไซต์นี้ยังมีอยู่ไหม ราคาเท่าไร” “เอาอย่างละตัว ส่งของวันไหน” “ขอเลขแทรคกิ้งหน่อย” “รุ่นนี้มีสีอะไรบ้าง” “ส่งของหรือยัง” ฯลฯ ... ในฐานะพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ถ้าให้เลือกคุณจะตอบคำถามไหนก่อนครับ ? แน่นอนว่าเมื่อเปิดเพจหรือสร้างช่องทางค้าขายขึ้นมา ใครๆ ก็อยากปิดการขายด้วยกันทั้งสิ้น แต่ถ้า... - คุณเป็นพนักงานประจำที่ต้องเข้า – ออกงานตรงเวลา - คอนโด/บ้านเช่าของคุณมีพื้นที่จำกัดเหลือเกิน - ไม่มีเวลาจัดเรียงสินค้าจำนวนมาก หลายรูปแบบ - นั่งแพ็ควันละหลายรอบ บางทีอดหลับอดนอน - ไม่ต้องการจุกจิกกับการคอยส่งเลขแทรคกิ้ง - อยากมีเวลาไปทำการตลาด คอยเทคแคร์ลูกค้า - ชั่งใจว่าจ้างคนเพิ่มตอนนี้จะคุ้มค่าหรือเปล่า ... ข้อจำกัดเหล่านี้มีทางออกครับ ปัจจุบันคลังสินค้าออนไลน์กำลังเป็นที่นิยมมาก เพราะดันไปถูกจริตกับการค้าขายไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่เข้า แถมธุรกิจที่ว่าก็ครบวงจร ตั้งแต่บริการพื้นที่จัดเก็บสินค้า ค้นหา บรรจุหีบห่อ บริการจัดส่ง ซึ่งใช้ทีมงานและระบบซอฟต์แวร์ในการจัดการข้อมูลฐานข้อมูล โดยออนไลน์ทุกขั้นตอนผ่านอินเทอร์เน็ต สร้างความสะดวกสบายและแม่นยำ ไม่ว่าจะเป็นการเช็คสถานะการจัดส่ง ยอดคงเหลือ หรือแม้กระทั่งการแจ้งเตือนต่างๆ ... วันนี้ผมรวบรวมเว็บไซต์คลังสินค้ามืออาชีพ ที่จะช่วยลดขั้นตอนหลังการขายมานำเสนอ เพื่อให้คุณใช้เวลาและต้นทุนแฝงทั้งหลายไปพัฒนาสินค้า และช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าของคุณเอง คลิกเข้าไปศึกษาข้อมูลและเลือกใช้บริการกันได้เลยครับ o https://www.i-sabuy.com/ o http://www.siamoutlet.com/ o https://parcelbear.co/ o http://www.deliducks.com/ o http://www.sokochan.com/ o http://www.jump-starter.co.th/warehouse/ o http://www.mycloudfulfillment.com/th/ o https://www.shipyours.com/
อ่านบทความ
เลือกผู้รับเหมาอย่างไร ไม่ให้ถูกโกง ?
หลังจากที่มีข่าวเกี่ยวกับบริษัทรับเหมา รับสร้างบ้านที่หลอกลวงผู้บริโภค โดยไม่ทำตามสัญญา ส่งผลกระทบต่อธุรกิจอสังหาฯ ... เคยได้ยินสารพัดปัญหาเรื่องนายจ้างและผู้รับเหมาใช่ไหมครับ เป็นปัญหาระดับชาติทั้งในวงการก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์ วันนี้ผมสรุปแนวทางปฏิบัติจากประสบการณ์กว่า 20 ปี มาเล่าสู่กันฟังครับ ... เริ่มแรกคือให้คุณเลือกผู้รับเหมาท้องถิ่นในบริเวณนั้น (แถวที่ดินที่กำลังจะซื้อนั่นแหละครับ) ถ้าจะให้ดีก็หาไซต์งานที่กำลังก่อสร้าง แล้วเข้าไปถามเลยว่า เขารับสร้างอสังหาฯ ประเภทนั้นๆ ไหม ... จากนั้นขอดูผลงานและให้เสนอราคามา เทคนิคสำคัญท่านควรจะเลือกทีมงานที่เคยทำอสังหาฯ นั้นๆ มาก่อน ... สำหรับการคิดงวดงาน ปกติงวดงานจะมี 10 งวดงาน (งวดละเท่าๆ กัน) ผมยกตัวอย่างว่าคุณจะสร้างโกดัง มูลค่า 16 ล้านบาท คุณควรแบ่งชำระเป็น 10 งวด ให้ขอต่อรอง เช่น ... งวดที่ 1 จ่าย 1,000,000 บาท งวดที่ 2-9 จ่าย 1,600,000 บาท งวดที่ 10 จ่าย 2,200,000 บาท ... เมื่อดำเนินการมาถึงงวดสุดท้ายจะเป็นลักษณะงานเก็บรายละเอียด ทั้งนายจ้างและผู้รับเหมาคงพอเบาใจลงได้มาก เคล็ดลับคืองวดนี้ให้ชำระเงินมากที่สุด ผู้รับเหมาจะได้ตั้งใจทำงาน เก็บรายละเอียดของงานให้เรียบร้อย . . . 5 เทคนิคเลือกผู้รับเหมา 1. เลือกผู้รับเหมาที่มีการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคล และมีสถาปนิกหรือวิศวกรประจำอยู่ 2. รู้จักสำนักงานของผู้รับเหมาหรือOfficeของผู้รับเหมา 3. เปรียบเทียบผู้รับเหมา หลายราย ที่มีความชำนาญเหมือนกัน 4. สำคัญมาก ขอเยี่ยมชมผลงานของผู้รับเหมา เพื่อตัดสินใจขั้นสุดท้าย 5. ทำสัญญาที่ใช้ว่าจ้างควรระบุชัดเจนถึงขอบเขตงานที่ทำ และมีเงื่อนไขการชำระเงินที่สัมพันธ์กับงานที่ทำ รวมทั้งระบุสิทธิหน้าที่ระหว่างผู้รับจ้างและผู้ว่าจ้างให้ชัดเจน ... คำว่า “เสร็จ” ของผู้รับเหมากับของเรามักไม่เหมือนกัน อะไรที่ยังขัดหูขัดตา ก็ต้องกล้าเสนอแก้ไขไปตามความเป็นจริงนะครับ ... สำคัญที่สุด ไม่ว่าจะสร้างเพื่ออยู่อาศัยหรือไม่ก็ตาม ให้คุณคิดเสมอว่าถ้าต้องมาอยู่เองจะชอบไหม จะรับได้หรือเปล่า เท่านี้ก็จบครับ อสังหาฯ ต้องอยู่ไปอีกนาน ดังนั้นงบไม่บานและอสังหาที่สร้างตรงตามคุณภาพ วินวิน... ครับ ... ครั้งหน้าเรามาเอาใจฝ่ายผู้รับเหมาด้วยเคล็ดลับดีลนายจ้าง เพื่อทางหนีทีไล่ให้รู้เท่าทันกันทั้ง 2 ฝ่ายครับ
อ่านบทความ
อยู่รอด!! แนวโน้มรุ่ง ระบบจัดการคลังสินค้าต้องดี
ความรวดเร็วความปลอดภัย ทั้งบริการระบบจัดการคลังสินค้า ทั้้งแบบกึ่งอัตโนมัติแบบแรงงานคน..ต้องดี รวมถึงการใช้รถยกประเภทต่างๆ ต้องเหมาะสม สะดวกต่อการลำเลียงสินค้า ซึ่งต้องออกแบบรองรับกับสินค้า ไม่ว่าจะแนวสูงหรือขนส่งแบบแยกการควบคุม ต้องมีประสิทธิภาพ และชั้่นวางสินค้าแบบเคลื่อนที่ได้ การรองรับน้ำหนัก การเคลื่อนย้าย .. เพราะเรื่องการบริการถือเป็นสิ่งสำคัญ ผู้เช่าล้วนแล้วแต่ต้องการความสะดวกสบายทั้งนั้น ยิ่งผู้ประกอบการมีการจัดวาง บริการได้เป็นระบบ สินค้าไม่เกิดความเสียหาย สะดวกรวดเร็วในการใช้บริการ ยิ่งเกิดความประทับใจและบอกต่อ และยิ่งกิจการเขาขยายเติบโตขึ้น การเช่าระยะยาวเกิดขึ้นแน่นอนครับ ดังนั้นอย่าละเลยในเรื่องระบบจัดการคลังสินค้า ยิ่งสมบูรณ์ใช้งานได้จริง รายได้ระยะยาวเกิดขึ้นแน่นอนครับ #ต้อมฆ์โกดังเงินล้าน
อ่านบทความ
3 ปัจจัยเสี่ยง
1.เศรษฐกิจไม่ฟื้นตัว ทำให้ผู้ประกอบการขาดความเชื่อมั่น ในการผลิตสินค้าและบริการ ส่งผลทำให้ความต้องการใช้คลังสินค้าขยายตัวไม่มาก .. 2.อุปทานคลังสินค้าส่วนเกินในตลาด การแข่งขันที่สูงมีผลกระทบ ในการปรับขึ้นค่าเช่าคลังสินค้า หรือปรับขึ้นได้ยาก ทำให้ราคาทรงตัว เพราะมีตัวเลือกมาก มีการแข่งขันกันสูง .. 3.ผู้ประกอบการรายใหญ่กินรายเล็ก เนื่องจากมีทุนทรัพย์มากกว่า พร้อมเทคโนโลยี รวมถึงระบบการจัดการส่งผลให้อยู่รอดของธุรกิจยาวกว่า ผู้ประกอบการรายเล็กอาจทำให้เสี่ยงในการลงทุนได้ .. และนี่คือ3ปัจจัยเสี่ยงคร่าวๆ ที่มีผลต่อการลงทุน ซึ่งในความเป็นจริงอาจมีปัจจัยต่างๆ มีเข้ามากระทบมากกว่านี้ ไม่ว่าจะเป็นราคาที่ดินที่ปรับตัวสูงขึ้น ทำให้พัฒนาคลังสินค้าใหม่ๆ ทำได้ยาก หรือการย้ายฐานการผลิตอุตสาหกรรมต่างๆ ปัจจัยเหล่านี้ ล้วนมีผลกระทบ กับผู้ประกอบการโกดังสินค้าแน่ๆ .. #ต้อมฆ์โกดังเงินล้าน
อ่านบทความ
ปัจจัยสำคัญเพื่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการคลังสินค้า
1.) ทำเลที่ตั้ง ‘ทำเลที่ตั้ง’ ถือเป็นหลักพื้นฐาน ของการจัดการคลังสินค้าเลยก็ว่าได้ อย่างเช่น การสร้างคลังสินค้าใกล้แหล่งตลาด ก็จะมีประโยชน์กับกลุ่มลูกค้าผู้อุปโภคบริโภคมาก จึงเหมาะกับสินค้าที่ต้องการความรวดเร็ว ในการตอบสนองผู้บริโภคหรือสินค้า ที่มีปริมาณการขนส่งได้ในจำนวนมาก ๆ จากแหล่งผลิตมายังคลังสินค้า .. 2.) ขนาดของคลังสินค้า เป็นปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงเช่นกัน เพราะในการเลือกคลังสินค้า ก็ต้องให้เหมาะกับปริมาณการเก็บสินค้า ระดับการบริการคลังสินค้า รอบเวลาในการนำสินค้าเข้าและออก รวมถึงการวางผังและพื้นที่จัดกิจกรรมต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นภายในคลังสินค้านั้นด้วย .. 3.) สิ่งอำนวยความสะดวกและสาธารณูปโภคพื้นฐาน เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะช่วยให้ผู้ใช้บริการเลือกคลังสินค้านั้น ๆ หากคลังสินค้ามีการเตรียมความพร้อมและเพิ่มเทคโนโลยี ที่ช่วยให้การควบคุมคลังสินค้ามีระบบปฏิบัติการที่ดี หรือมีนวัตกรรมก่อสร้างเพื่อการประหยัดพลังงาน มาเสริมอีกด้วยแล้ว ก็จะสามารถสร้างจุดเด่น ให้แก่คลังสินค้าได้นอกเหนือจากสาธารณูปโภคพื้นฐานทั่วไป .. 4.) ราคาค่าบริการคลังสินค้า ต้องสมเหตุสมผลเหมาะกับทำเล อย่างคลังสินค้าพรีเมี่ยม มีบริการครบวงจร หรือมีจุดเด่นด้านเทคโนโลยี ย่อมเป็นที่ต้องการของลูกค้าแม้ราคาจะสูงก็ตาม .. ธุรกิจโกดังคลังสินค้ายังมีการแข่งขันสูง ใครสร้างจุดเด่น หาจุดต่างได้ แบ่งชิ้นเค้กก้อนใหญ่ในตลาดไปครองแน่นอนครับ #ต้อมฆ์โกดังเงินล้าน
อ่านบทความ
3จุดสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามในการออกแบบคลังสินค้า
1.การจัดวางคลังสินค้า การออกแบบต้องรองรับสอดคล้อง กับการไหลของวัตถุควรวิเคราะห์การดีไซน์ จัดวางต้องลงตัวเพื่อสะดวกในการนำสินค้า เข้าออกในคลัง .. 2.พื้นที่ลงตัว แต่ละล๊อกควรจัดวางไม่เปลืองพื้นที่ สามารถนำรถเข้าออกเพื่อรับส่งสินค้าได้ และระบบการจัดวางต้องดีคุ้มทุกลิมิต ยิ่งส่งผลถึงกำไร เนื่องจากมีพื้นที่จัดวางมากขึ้น และสามารถรับสินค้าเพื่อปล่อยเช่าพื้นที่ได้มากขึ้นนั่นเอง .. 3.ความเรียบร้อยความสะอาดในคลัง ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อให้สินค้าคงอยู่ในสภาพดี ไม่ถูกสัตว์หรือแมลงกัดทำให้เสียหาย แต่ละล๊อกควรมีระเบียบจัดเป็นหมวดหมู่ ง่ายต่อการค้นหาหรือเคลื่อนย้ายออก .. นอกจากนี้อย่าลืมคำนึงถึงที่จอดรถบรรทุก พื้นที่สำหรับพนักงานบรรยากาศโดยรวม ต้องน่าอยู่ไม่อยู่ในทำเลที่เสี่ยงถูกโจรกรรม แสงสว่างต้องทั่วถึง ถนนเข้าออกได้หลายสาย เพื่อเพิ่มโอกาสในการปล่อยเช่านั่นเองครับ #ต้อมฆ์โกดังเงินล้าน
อ่านบทความ
รู้เรื่องสัญญาเช่าคลังสินค้า
ในการลงทุนรูปแบบโกดังคลังสินค้า รายได้ที่ได้รับมาจะเป็นรูปแบบการเช่า ... คราวนี้เมื่อมีการเช่าเกิดขึ้น ก็ต้องมีการทำสัญญาการเช่า เพื่อลงลายลักษณ์อักษรตามที่ตกลงกันไว้ ปัจจุบันจะมีการทำสัญญาเช่า 2 แบบคือ .. 1.สัญญาเช่าระยะสั้น แบบนี้จะไม่เกิน3ปี มักเป็นสัญญาเช่าคลังสินค้า กับผู้ประกอบการรายกลางและรายเล็กหรือพวกSME หรือธุรกิจอุตสาหกรรมที่มีความไม่แน่นอน .. 2.สัญญาเช่าระยะยาว แบบ3ปีขึ้นไป ผู้ประกอบการรายใหญ่ ที่ทำสัญญาเช่าระยะยาวกลุ่มนี้จะสามารถ จัดการคลังสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ มักได้เปรียบเรื่องต้นทุนการเงิน มีการดำเนิน บริการธุรกิจอย่างครบวงจร บางรายมีบริการ คลังสินค้าสำเร็จรูปพร้อมใช้หรือคลังสินค้าให้เช่า เฉพาะเจาะจงของลูกค้าตามความต้องการ ของตลาดในปัจจุบัน เช่น บมจ. ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น บมจ. เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ บมจ.สวนอุตสาหกรรม วินโคสท์ บจก.ไทคอนโลจิสติกส์พาร์ค (บริษัทในเครือของ บมจ.ไทคอน อินดัสเทรียล คอนเน็คชั่น) และ บจก.เหมราชโลจิสติกส์พาร์ค .. ดังนั้นไม่ว่าจะเช่าระยะสั้นหรือระยะยาว สัญญาเช่าเป็นสิ่งสำคัญ ควรระบุรายละเอียดให้ชัดระหว่างผู้เช่ากับผู้ให้เช่า และควรทำสัญญาเป็นหนังสือและจดทะเบียน ต่อเจ้าพนักงานที่ดินเพื่อป้องกันการนำไปใช้สอย ในกิจกรรมที่ผิดกฎหมายเพื่อจะได้ไม่ต้อง มานั่งฟ้องร้องกันภายหลังครับ #ต้อมฆ์ โกดัง เงินล้าน
อ่านบทความ
ทำเลดีมีผลต่อการเช่า!!
ทำเลที่ดีคือทำเลที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โดยเฉพาะระบบสาธารณูปโภค ถือว่าเป็นพื้นฐานที่ควรมีและหากคลังสินค้าใด มีเทคโนโลยีจัดการบริหารคลังสินค้า มีระบบการจัดเก็บที่ดี ส่งผลให้มีพื้นที่ ได้ค่าเช่าเพิ่มแน่นอนครับ .. เพราะบริษัทส่วนใหญ่ที่กำลังหาโกดังคลังสินค้าให้เช่า เขาจะเลือกคลังสินค้าที่เหมาะสม ลดต้นทุน ย่นระยะทาง ลดเวลาและค่าใช้จ่ายในการขนส่ง ยิ่งทำเลใกล้ตลาดหรือแหล่งชุมชนยิ่งดี ถือว่าได้เปรียบในการจัดจำหน่าย .. แต่ถ้าเน้นกลุ่มเป้าหมายวัตถุดิบเพื่อการเกษตร ทำเลก็ต้องใกล้แหล่งเพาะปลูกหรือโรงงาน แปรรูปผลผลิต เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการขนส่งวัตถุดิบ ซึ่งตรงนี้ต้องโฟกัสกลุ่มเป้าหมายเป็นสิ่งสำคัญ แม้ปัจจุบันจำนวนที่ดินจะมีอย่างจำกัด นักลงทุนกว้างซื้อเก็งกำไรกันเยอะ แต่หากก้าวทันทิศทางความเจริญก่อนที่จะมาถึง และเข้าซื้อไว้ก่อน โอกาสแบบนี้ก็เกิดขึ้นได้ ซึ่งมีให้พบเห็นมาแล้ว..อย่างไรซะอย่างหยุดลงพื้นที่ สังเกตุ ติดตามความเคลื่อนไหวเพื่อได้ทำเลศักยภาพ มาลงทุนสร้างโกดังคลังสินค้ากันนะครับ #ต้อมฆ์โกดังเงินล้าน
อ่านบทความ
ทิศทางการลงทุนโกดังฯปี 2018
ธุรกิจโกดังคลังสินค้า ในระยะ1-3ปีข้างหน้านี้ยังทรงตัว แม้ความต้องการเช่าพื้นที่จะขยายตัวต่อเนื่อง ตามการลงทุนของภาคอุตสาหกรรมที่มีแนวโน้มเติบโต จากการผลักดันโดยรัฐ และภาคการค้า/บริการในประเทศ ที่ขยายตัวดีต่อเนื่องโดยเฉพาะธุรกิจ พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (ecommerce) แต่การลงทุนขยายพื้นที่คลังสินค้า ในบางพื้นที่ซึ่งเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง อาจมีผลให้พื้นที่คลังสินค้าส่วนเกินเพิ่มขึ้น และอาจเป็นข้อจำกัดการปรับขึ้นค่าเช่า .. แต่คลังสินค้าในทำเลที่มีโอกาสเติบโตสูง จะเป็นพื้นที่เขตอุตสาหกรรมทั้งกรุงเทพฯและปริมณฑล ปัจจุบันเริ่มมีผู้ประกอบการบางส่วนปรับรูปแบบคลังสินค้า ดังเดิมให้เป็นคลังสินค้าสมัยใหม่ .. ทั้งการออกแบบอาคารและโลจิสติกส์ครบวงจร และนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาบริหารจัดการคลังสินค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการจัดเก็บ ระบบตรวจนับ ระบบตรวจสอบสินค้าคงคลัง รวมทั้งระบบขนส่งถ่ายสินค้นค้า ผู้ประกอบการควรเร่งปรับตัวและลงทุนปรับโมเดลธุรกิจ สู่คลังสินค้าสมัยใหม่ เพื่อจะเพิ่มโอกาสในการรับรายได้ระยะยาว #ต้อมฆ์โกดังเงินล้าน
อ่านบทความ
8 นิสัยเพื่อสร้างอิสรภาพทางการเงิน
บทความก่อนหน้าผมได้แบ่งปันเกี่ยวกับแนวความคิดของคนจนกับคนรวย จากนั้นก็มีคนถามต่อว่าแล้วจะเริ่มต้นอย่างไร เราจะสร้างเงินล้านได้อย่างไร จะออมเงินในรูปแบบไหน ซื้อกองทุนรวมตัวไหน หุ้นอะไรดีที่ให้ผลตอบแทนมากๆดี ขอหยิบคำตอบของ @TAXBugnoms จาก Aommoney มาตอบแทนนะครับ เพราะผมอ่านแล้วเห็นว่าเป็นแนวทางที่ใช่เลย ซึ่งผมเองก็เริ่มประมาณนี้เช่นกัน ลองอ่านดูครับ... คำตอบของคำถามเหล่านี้ คือ “ไม่รู้ครับ” เพราะว่าไม่มีใครรู้อนาคต การลงทุนในวันนี้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของแต่ละคนที่ยอมรับความเสี่ยงและมีระยะเวลาการลงทุนที่แตกต่างกัน แถมผลดำเนินงานในอดีตก็ไม่ได้การันตีผลตอบแทนในอนาคต แล้วใครมันจะไปบอกได้ จริงไหมล่ะครับ แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งที่บอกแน่ๆ ได้ก็คือ หากเราอยากมีเงินล้านหรืออยากมีอิสรภาพทางการเงิน เราต้องเริ่มต้นจากการปลูกฝังนิสัยเหล่านี้ก่อน แล้วความสำเร็จจะตามมาอย่างแน่นอนคร้าบ เอาล่ะ เรามาดูกันดีกว่าว่า “8 นิสัยเพื่อสร้างอิสรภาพทางการเงิน” มีอะไรบ้าง 1. ออมเงินให้เป็นสันดาน คำว่า “ออมเงินให้เป็นสันดาน” หมายถึง ออมเงินอย่างมีวินัยต่อเนื่องกัน อย่างน้อยในสัดส่วน 10% ของรายได้ และตั้งเป้าหมายเลยว่าเราต้องออมให้ได้อย่างน้อย 10 ปี เพราะถ้าเราคิดอยากจะมีอิสรภาพทางการเงิน เราต้องเริ่มจาก “วินัย” ที่ดีก่อน 2. หยุดล้างผลาญกับการใช้จ่าย หยุดใช้จ่ายมั่วซั่ว หยุดล้างผลาญในสิ่งที่ไม่ควรใช้ ลด ละ เลิกในสิ่งที่ยั่วยวนจิตใจ เพราะกิเลสในวันนี้อาจจะทำให้เราไม่มีเงินใช้ในวันหน้าโดยไม่รู้ตัว 3. สร้างรายได้หลายๆทาง มีเงินออม ลดรายจ่าย สุดท้ายคือเพิ่มรายได้ ดังนั้นเราต้องพยายามสร้างรายได้ให้มากขึ้นกว่ารายได้ประจำ ลองถามตัวเองดูครับว่า “ถ้าวันนี้ตรูไม่มีงานทำ แล้วเราจะทำยังไงเพื่อให้มีรายได้เลี้ยงตัวเอง” ถ้าหากยังไม่มีคำตอบในใจ ถือว่าอันตรายนะครับ 4. หยุดอ้างว่าทำไม่ได้ หลังจากอ่านข้อ 1-2-3 ไปแล้ว หลายคนอาจจะบอกว่า “มันจะยากไปไหน” เพราะภาระและหน้าที่แตกต่างกัน แต่ที่สำคัญเราต้องไม่ยอมแพ้ หยุดอ้าง หยุดบ่น หยุดท้อแท้ แล้วลุกขึ้นมาแก้ไขกันดีกว่า 5. กระจายการลงทุน เมื่อเงินออมมีมากถึงระดับหนึ่ง ก็ได้เวลาที่เราจะนำเงินออมไปลงทุน แต่การลงทุนมีความเสี่ยงที่แตกต่างกัน ดังนั้น การพิจารณากระจายการลงทุนให้เหมาะสม (Asset Allocation) และเรื่องนี้ถือว่าเรื่องสำคัญที่เราต้องใส่ใจด้วยนะครับ 6. มุ่งมั่นหาความรู้ในสายอาชีพ หากเรายังไม่เก่งเรื่องลงทุน หรือยังไม่มั่นใจที่จะลงทุน กลัวความเสี่ยง อาจจะเมียงมองวิธีการอื่นในการลงทุน เช่น เลือกที่จะลงทุนในตัวเอง เพื่อสร้างความรู้ความสามารถที่จะแข่งขันในสายอาชีพของเราแทน ก็ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ไม่เลวนัก แต่ถ้าทำไปพร้อมๆกันได้ทั้งสองทางแล้วล่ะก็ รับประกันว่าความสำเร็จคงไม่ไกลอย่างแน่นอนครับ 7. รีบทำตั้งแต่อายุน้อย การ “เริ่มต้นตั้งแต่วันนี้” ในทุกๆเรื่อง ทั้งเรื่องการออม การลงทุน การศึกษาหาความรู้ แม้จะไม่มีวันสาย แต่ถ้าหากใครเริ่มต้นก่อน รับรองได้ว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะ “เริ่มก่อนรวยกว่า” 8. ไม่เพัอเจ้อคอยวาสนา อย่าลงโทษตัวเองด้วยความผิดพลาด หรือก่นด่าด้วยคำว่า เราไม่ดีพอ เราไม่เก่งจริง เราทำไม่ได้หรอก เราไม่โชคดีเหมือนคนอื่นเขา เพราะยิ่งบ่นยิ่งว่าตัวเองมากแค่ไหน เราก็ยิ่งพ่ายแพ้มากแค่นั้น สิ่งเดียวที่ทำได้คือลุกขึ้นสู้ต่อโชคชะตา เพราะว่าคนสำเร็จทั้งหลายนั้น เค้าไม่บ่นคอยวาสนากันหรอกครับ ถ้าเราอยากประสบความสำเร็จ สิ่งเดียวที่ทำได้ คือ “หยุดบ่นแล้วลงมือทำ" สุดท้ายแล้ว นิสัยทั้ง 8 ข้อนี้ อยู่ในตัวเราทุกคน อยู่ที่ว่าเราจะปลุกมันขึ้นมาได้หรือไม่ต่างหาก ก่อนจากกันขอฝากข้อคิดไว้สักนิดว่า ไม่มีความสำเร็จไหนในชีวิต ที่เกิดขึ้นได้ง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องพยายาม” จริงไหมครับ… อ้างอิงจาก: @TAXBugnoms จาก Aommoney Credit : พุฒิเชษฐ์ ภูริพงษ์ธนเจริญ (Carlos) #ถ้าหากบทความนี้เป็นประโยชน์โปรดกดแชร์ออกไปให้เพื่อนของคุณรับรู้... _______________________________________ ฝากทุกๆท่าน Join กับ... #โค้ชต้อมฆ์ โดย ==== ติดตามข้อมูลข่าวสารสาระดีๆได้ที่... Line@ :: @Connection1 คลิก > http://line.me/ti/p/%40connection1
อ่านบทความ
60 คำสอนของพ่อ
1. ลูกจงจำไว้ว่า… การไม่ต่อสู้ในบางกรณี กลับเป็นวีรกรรมที่ยิ่งใหญ่ กว่าการต่อสู้ อย่างเอาเป็นเอาตาย 2. ลูกจงอย่าเลือกของที่ชอบ ด้วยความอยากของลูก แต่จงเลือกด้วยสติปัญญา และพิจารณาถึงประโยชน์ และโทษของมันเสียก่อน 3. ลูกจงอย่าโกรธคนไม่ดี ที่จริงเขาก็อยากดีเหมือนกัน แต่เขาไม่เข้าใจว่า อะไรเป็นความดี…อะไรคือไม่ดี 4. ลูกจะตำหนิ ติเตียนใคร ก็จงดูตนเองเสียก่อน อย่าให้เขาย้อนว่าเราได้ 5. ลูกจะเห็นว่า ผู้มีสัมมาคาระวะ จะพบแต่ความเจริญ การอ่อนน้อม เป็นคุณสมบัติของสุภาพบุรุษ การยกมือไหว้ผู้อื่นได้ คือการทำลาย ตัวกู-ของกู 6. ลูกพ่อต้องเป็นคนแข็งแรง…ไม่แข็งกระด้าง ลูกพ่อต้องเป็นคนเรียบง่าย…ไม่มักง่าย ลูกพ่อต้องเป็นคนอ่อนโยน..ไม่อ่อนแอ 7. ลูกของพ่อ..คล่องแคล่วว่องไว เป็นปัจจัยแห่งความก้าวหน้าของครอบครัว 8. เงินทองที่ลูกมี ยิ่งใช้ยิ่งหมดไป ปัญญาที่ลูกหาได้ยิ่งใช้ยิ่งเพิ่มพูน 9. ถ้าลูกทำเด่น จะถูกคนเขาเขม่นและสมน้ำหน้า ลูกจะพลาดท่าลงมา..เพราะความอยากเด่นอยากดัง 10. ลูกจงจำไว้ว่า เงินทองเป็นของนอกกาย พ่อ แม่ สุขใจ เมื่อพี่น้องรักกัน 11. ลูกจงโอนอ่อนผ่อนตามอย่างฉลาดและสุขุม การพ่ายแพ้ด้วยศิลปะ ดีกว่าการชนะด้วยอารมณ์ 12. ความกล้าหาญต้องประกอบด้วยสติปัญญา ถ้าลูกกล้าโดยไม่มีสติปัญญา เขาเรียกว่าคนบ้าบิ่น 13. ลูกต้องทำทุกอย่างด้วยความสุจริต เมื่อสุจริต จิตผ่องใส เมื่อทุจริต จิตหมองไหม้ 14. ทรัพย์สมบัติ ไม่ใช่สิ่งจำเป็นที่พ่อแม่จะให้แก่ลูก ความรู้และความประพฤติดีเท่านั้นที่พ่อแม่ควรมอบให้แก่ลูก…อันเป็นที่รัก 15. ลูกหลีกทางให้เขา ก็คือหลีกทางให้เราหลุดพ้นจากอันตราย ในที่สุดก็จะได้รับผลดีด้วยกัน ทั้งเขาและเรา 16. ปลายทางสุดท้ายของความไม่พอ คือ…ความทุกข์ 17. ลูกจงจำไว้ว่า…ผู้ที่ไม่มีใครให้อภัยผู้อื่น คือผู้อ่อนแอทางจิตใจ การให้อภัยศัตรู คือการ สร้างมิตร 18. ถ้าผู้อื่นหลอกเรา เรารู้ง่ายและแก้ไขได้ง่าย แต่ถ้าเราหลอกตัวลูกเอง รู้ยาก แก้ไขได้ยาก 19. ลูกควรจำสิ่งที่ควรจำ ลืมสิ่งที่ควรลืม ทำสิ่งที่ควรทำ และต้องรู้ว่า สิ่งใดควรทำก่อน สิ่งใดควรทำทีหลัง 20. เมื่อลูกสังเกตดู จะพบว่าภายหลังเสียงหัวเราะ จะมีน้ำตา ภายหลังเสียน้ำตา จะเห็นแสงธรรม คือความจริงของชีวิต learn2 21. หกล้มเพราะก้าวเดินไปข้างหน้า ยังดีกว่าลูกยืนเต๊ะท่าอยู่กับที่ เพราะถ้าลูกยืนไม่ดี…ก็จักมีคนมาถีบให้ล้มอยู่ดี 22. ลูกจงหาความสุขกับปัจจุบัน อย่าใฝ่ฝันถึงอนาคต อย่าหมกอยู่กับอดีต จะทุกข์ 23. โชค…เข้าข้างผู้ที่มีความอ่อนน้อมเสมอ ถ้าลูกเป็นผู้น้อยที่นอบน้อมผู้ใหญ่ ใคร ๆ ก็รัก ถ้าลูกเป็นผู้ใหญ่ที่เข้าใจผู้น้อย ผู้น้อยก็มีความภักดี 24. ชีวิตคือการต่อสู้ ศัตรูคือยากำลัง ขอให้ลูกคิดอยู่เสมอว่า ถ้ามีสิ่งใดในโลก ที่ผู้อื่นทำได้ ไม่มีเหตุผลอะไร ที่เราจะทำไม่ได้ 25. ความโศกเศร้าเสียใจ มิได้ทำให้ใครได้รับประโยชน์อะไร นอกจากทำให้ศัตรูของเราดีใจและสมน้ำหน้า 26. เมื่อพบภัยที่อยู่ข้างหน้า จงหนีเข้าหาพระดีกว่าหนีเข้าหาโจร ซึ่งโจรจักฉกฉวยโอกาสเอาจากเราเสมอ…อย่างคาดไม่ถึง 27. คนเรามีความโลภทุกคน ถ้าโลภมาก…ก็จะทุกข์มาก ถ้าโลภน้อย…ก็จะทุกข์น้อย ถ้าไม่โลภ…ก็จะไม่ทุกข์ 28. ถ้าลูกประพฤติดี ลูกก็จะพบกับคนประพฤติดี ถ้าลูกประพฤติชั่ว ลูกก็จะพบกับคนประพฤติชั่ว ขอให้ลูกเลือกคบให้ถูกต้องเถิด ลูกจักเป็นคนที่โชคดี 29. ลูกอย่ากลัวไปเลยว่า จะได้แต่งงานกับคนไม่ดี ถ้าลูกไม่สูบ ไม่ดื่ม ไม่เล่น ไม่เที่ยว ลูกก็จะพบคู่ครองที่ไม่สูบ ไม่ดื่ม ไม่เล่น ไม่เที่ยวเช่นกัน 30. ไม่ว่าคนหรือสัตว์ ต้องการคำอ่อนหวาน ลูกก็เช่นกัน ควรพูดคำอ่อนหวานแก่ผู้อื่น เมื่อลูกอ่อนหวานแก่ผู้อื่น ผู้อื่นก็จะอ่อนหวานกับลูก 31. ลืมอะไรก็ลืมได้ แต่อย่าลืมตัว เสียอะไรก็เสียได้ แต่อย่าเสียคน ผิดอะไรก็ผิดได้ แต่อย่าผิดศีลธรรม 32. ลูกจงจำไว้ว่า… ศัตรูวันนี้ อาจเป็นมิตรในวันหน้า เพราะฉะนั้น อย่าทำอะไรเขารุนแรงและเกินเลย 33. ลูกจงสนุกกับการใช้เงิน และพร้อมกันนั้น ลูกต้องสนุกกับการเก็บรักษาเงินด้วย และยิ่งกว่านั้น ต้องสนุกกับการหาเงินอย่างไม่เป็นทุกข์ คือหาด้วยความถูกต้อง 34. การกระทำของลูก บางครั้งยังไม่ถูกใจตนเอง แล้วจะให้คนอื่นทำถูกใจเราเสมอไป ได้อย่างไร คิดแค่นี้ลูกก็จะไม่โกรธคนอื่น 35. ถ้าลูกกล้าอย่างถูกต้อง ก็จะเป็นผู้ฉลาด ถ้าลูกกล้าอย่างบ้าบิ่น ก็จะเป็นคนโง่ ขอให้ลูกจงกล้าหาญ อย่างชาญฉลาด 36. บาปและบุญทั้งปวงที่ลูกกำลังทำในขณะนี้ สักวันหนึ่งจักรวมตัวกันมาสนองแก่ลูก สิ่งที่ลูกได้รับอยู่ทุกวันนี้ เป็นผลจากการกระทำของลูกทั้งสิ้น 37. ลูกจงจำไว้ว่า… ธรรมชาติไม่เคยให้อภัยใคร ใครทำอย่างใด ต้องได้รับอย่างนั้น แต่ธรรมชาติก็ให้โอกาสทุกคนเสมอ แต่คนเรา…โดยส่วนมาก ไม่ค่อยยอมรับโอกาสนั้น 38. เมื่อมีปัญหา แก้ให้ถูกจุด จักพ้นทุกข์เร็ว อย่าเป็นเช่นคุณยายแก่ ๆ มองหาเข็มที่เสาไฟ เพราะมีแสงสว่าง แต่หาเท่าใดก็ไม่พบ เพราะเหตุว่าแก้ปัญหาไม่ถูกจุด เข็มหายในบ้าน แล้วมาหานอกบ้าน เพียงเพราะในบ้านไม่มีแสงไฟฟ้า… น่าขันไหมล่ะ 39. ลูกจงจำไว้ว่า คนเห็นแก่เงิน คบยาก คนเห็นแก่งาน คบง่าย คนเห็นแก่ผู้อื่น คบสบาย 40. ถ้าลูกปรารถนาให้ผู้อื่นรัก ลูกต้องทำตัวให้น่ารัก ลูกจึงจะเป็นที่รักของผู้อื่น 41. ไม้ล้มข้ามได้ คนล้มอย่าข้าม สำคัญที่สุด…ลูกอย่าข้ามตัวเอง 42. ผู้กล้าหาญ คือผู้ที่สามารถบังคับตัวเองได้ ถ้าลูกจักปลูกต้นไม้ ต้องบำรุงรากแต่ถ้าจะปลูกจิตใจ ต้องบำรุงด้วยศีล ด้วยธรรม 43. ลูกเกิดเป็นคนแล้ว ต้องพยายามทำดีที่สุด เมื่อทำดีที่สุดแล้ว นอกนั้นแล้วแต่ฟ้าลิขิต โบราณว่า ลิขิตเป็นของฟ้า ( ผลของการกระทำ ) ชะตาเป็นของคน ( การกระทำของตัวเอง ) 44. ลูกควรจะยอมผิดใจกับคนสุภาพชน แต่อย่าผิดใจกับคนพาล จะเดือดร้อนอย่างไม่มีทางหลีกเลี่ยง 45. การไม่ระวังการใช้จ่าย เล็ก ๆ น้อย ๆ อาจทำให้ล่มจมได้ ดังเช่นเรือมีรูรั่วเล็กๆ อาจทำให้เรือใหญ่จมได้ 46. โรคภัยทางร่างกาย จะเข้ามาทางปาก ภัยพิบัติ ก็จะออกจากปากของเราเช่นกัน เมื่อลูกจะพูดสิ่งใด จงพิจารณาให้ดีๆ 47. การโกรธ เป็นวิสัยของปุถุชน การให้อภัย เป็นวิสัยของบัณฑิต ลูกพ่อจะเป็นบัณฑิต จึงต้องฝึกการให้อภัย ด้วยความมีเมตตา เพราะเมตตาแก้ความโกรธได้ 48. การเดินทางหมื่นลี้ต้องมีก้าวแรก ยามลูกมีอำนาจ จงอย่าเหลิงอำนาจ ยามลูกมีความสุขก็อย่างหลงระเริง ระวังความทุกข์จักตามมา 49. ถ้าลูกให้เงินเพื่อนยืม…ระวังจะเสียเงิน…จะเสียเพื่อน…จะเสียใจ เพราะฉะนั้นลูกอย่าให้เงินใครยืม ถ้ามีก็ให้เขาไปเลย 50. ถ้าลูกระแวงสงสัยใครแล้ว ลูกอย่าทำธุรกิจร่วมกัน เพราะจะมีแต่ระแวงกัน การงานไม่ราบรื่น ความทุกข์จะเข้ามาในจิตใจลูก 51. เรือที่ออกทะเล ปฏิเสธคลื่นลมไม่ได้ ฉันใด ชีวิตของลูก ปฏิเสธอุปสรรคไม่ได้ ฉันนั้น 52. ลูกสังเกตดูจักรู้ว่า ผู้เป็นคนดี มักอ่อนน้อมถ่อมตน ผู้โง่เขลามักหยิ่งยโส ทะนงตน คนโง่มักอวดตัวว่าฉลาด หรือยากให้คนอื่นรู้ว่าฉลาด จึงโอ้อวด คุยเบ่ง ทับถมคนอื่น ส่วนคนฉลาดมักไม่อวดตัว จักเป็นคนอ่อนน้อม ถ่อมตน ไม่หยิ่งยโส ไม่โอหัง และชอบประกาศความดีของผู้อื่น 53. แมลงผึ้ง ชอบของหอมของหวาน แมลงวัน ชอบของเหม็นของเน่าเสีย ถ้าลูกชอบสิ่งที่ไม่ดี คบคนไม่ดี คิดไม่ดี พูดไม่ดี ทำไม่ดี ไปสู่สถานที่ไม่ดีแล้ว ลูกก็จะเปรียบเช่นแมลงวัน ซึ่งไม่มีใครชอบหรืออยากจะให้ความรัก แต่ถ้าลูกคิดดี พูดดี ทำดี คบคนดี และไปแต่เฉพาะที่ดี ลูกก็เป็นเช่นแมลงผึ้ง คนดีใคร ๆ ก็อยากคบด้วย ถ้าลูกเป็นแมลงผึ้ง ลูกก็จะได้พบกับดอกไม้ ถ้าลูกเป็นแมลงวัน ลูกก็จะได้พบกับของเน่าเหม็น คำโบราณว่าไว้ ขี้เกียจ เป็นแมลงวัน ขยัน เป็นแมงผึ้ง 54. ผู้ที่รู้จักประมาณตน เป็นคนฉลาด ลูกควรใช้จ่ายตามฐานะ ลูกจักไม่ขัดสนตลอดไป 55. ถ้าลูกมีความพากเพียรและถ่อมตนแล้ว ภายใต้ท้องฟ้า…ลูกของพ่อจักทำได้ทุกสิ่ง ธรรมะสอนไว้ว่า คนล่วงทุกข์ได้ เพราะความเพียร 56. ถ้าลูกทำงานด้วยความรีบร้อน ร้อนรน มักทำความผิดพลาด มาให้ลูกเสมอ ลูกต้องทำด้วยความรวดเร็ว แบบมีสติ จึงจะประสบความสำเร็จได้อย่างถูกต้องและราบรื่น 57. การนินทาและว่าร้ายต่อผู้อื่น… มันเจ็บปวดมากว่ามีดที่กรีดเนื้อเขา มากมายหลายเท่านัก เมื่อลูกเข้าใจอย่างนี้แล้ว อย่านินทา อย่าว่าร้ายผู้อื่นเลย เพราะเมื่อเขาเจ็บปวดเพราะคำพูดของเราแล้ว เขาก็สามารถทำความผิดกับเราได้ เราก็เดือดร้อน 58. คนขี้เกียจ มักอ้างว่า ยังไม่ต้องทำ เพราะเช้าไป เพราะเย็นไป เพราะร้อนไป เพราะหนาวไป เพราะฝนตก เพราะแดดออก ถ้าลูกอ้างอย่างนี้ จะทำอะไรก็จะไม่สำเร็จ 59. ในสมัยนี้ ใครก็ชอบแต่ของดี ๆ แต่ไม่รู้ว่า อย่างไรถึงจะดี จึงขอเตือนว่า ลูกของพ่อ…อย่าดีแต่จะคิด ลูกต้องคิดแต่ดีดี ลูกของพ่อ…อย่าดีแต่พูด ลูกต้องพูดดีดี ลูกของพ่อ…อย่าดีแต่ทำ ลูกต้องทำดีดี ลูกของพ่อ…อย่าดีแต่จะคบคน ลูกต้องคบคบดีดี ลูกของพ่อ…ดีแต่จะไป ลูกต้องไปดีดี ลูกจง คิดดี พูดดี ทำดี คบคนดี ไปสู่สถานที่ดีดี 60. ถ้าลูกละเลยเรื่องเล็กน้อย กระทำผิดเพียงเล็กน้อยในปัจจุบัน ลูกอาจต้องเสียใจอย่างใหญ่หลวง ในภายหน้า #เรารักในหลวง ____________________________________ ฝากทุกๆท่าน Join กับ... #โค้ชต้อมฆ์ #ต้อมฆ์คอนเนคชั่น #TomConnection #saksit โดย ==== ติดตามข้อมูลข่าวสารสาระดีๆได้ที่... Line@ :: @Connection1 คลิก > http://line.me/ti/p/%40connection1 และ FaceBook Fanpage :: @CoachTomm คลิก > https://facebook.com/CoachTomm Facebook ส่วนตัว :: Saksit Chenkul คลิก > https://facebook.com/saksitchen
อ่านบทความ
Alibaba มาเยือนไทย
ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากๆ เลยนะครับที่ แจ็ค หม่า ประธานกลุ่มบริษัท Alibaba มาเยือนไทยในครั้งนี้ เพราะเขาต้องการเข้ามามีส่วนร่วมช่วยยกระดับเรื่องดิจิตอลในไทย ดั่งเช่นที่เคยทำกับประเทศจีนและรัฐบาลอีกหลายประเทศ ผมเองก็หวังว่าการที่เขาเข้ามาช่วยพัฒนาแพล็ตฟอร์มระบบการค้าให้ก้าวสู่ระดับโลก วันนี้ผมจึงมีแนวคิดในการบริหารธุรกิจสไตล์ แจ็ค หม่า มาฝากทุกคนกันครับ 1. สัตว์ในป่ามีมากเกินไป จับกระต่ายตัวเดียวพอ 2. ระยะห่างไม่น่ากลัว ที่น่ากลัวคือการไม่รู้ระยะห่าง และความผิดพลาดก็ไม่น่ากลัว ที่น่ากลัวกว่าคือการไม่ยอมรับความผิดพลาดนั้น 3. การบริการที่ดีที่สุด คือการทำให้ลูกค้าไม่ต้องการบริการ 4. การหาพนักงานระดับบริหาร ให้เอาคนที่เหมาะสมที่สุด ไม่ใช่คนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด 5. คนที่เป็นพลทหารที่ดีไม่ได้ ก็ไม่มีวันเป็นนายพลที่ดีได้! 6. การใช้คนที่ดีที่สุด คือการให้ความไว้วางใจ 7. คู่แข่งไม่ใช่ต้นแบบที่ต้องทำตามเสมอไปและอย่าดึงคนจากคู่แข่ง 8. สุดยอดของวิธีจัดการกับคู่แข่ง คือเปลี่ยนจากคู่แข่งเป็นคู่ค้า การผูกมิตรและร่วมมือถือเป็นวิถีของผู้ชนะอย่างแท้จริง 9. รายได้กับอุดมการณ์ต้องมาควบคู่กัน! (และอย่าลืมรักษาอุดมการณ์ในวันแรก) 10. ระหว่างการวิ่ง มักมีคนตามไม่ทันเสมอ 11. สิ่งที่สำคัญกว่าการที่คุณสามารถทำอะไร คือการที่คุณควรทำอะไร 12. ผู้นำที่สุดยอดไม่ใช่การทำตัวเป็นพนักงานตัวอย่าง แต่คือการทำให้พนักงานกลายเป็นพนักงานตัวอย่าง 13. เพชรต้องผ่านการถลุง ผ่านการเจียระไนยถึงจะโดดเด่น ‪#‎คนก็เช่นกัน‬‬‬ 14. วิธีคิดสำคัญกว่าวิธีการ กลยุทธ์สำคัญกว่ากระบวนท่า!! 15. ความกระตือรือร้นทำให้เราอยู่ได้ แต่ความกระตือรือร้นอย่างต่อเนื่องทำให้เราทำเงินได้! 16. เราควรจ่ายค่าตอบแทนแก่ผลลัพธ์และควรปรับมือกับขั้นตอน 17. ผลประโยชน์อาจทำให้พนักงานทำงานให้เราในเดือนนี้ แต่ไม่ใช่ตัวที่ทำให้พนักงานอยู่กับเราไปถึงสิบปีข้างหน้า! (อย่าใช้ผลประโยชน์มาดึงดูดพนักงาน) 18. ถ้ากลัวความผิดพลาด จะไม่มีทางมีวันพรุ่งนี้!! 19. การตัดสินใจอาจผิดพลาดได้ แต่หลักการต้องไม่ผิดพลาดเด็ดขาด! 20. ความเปลี่ยนแปลงคืออาวุธสำคัญในการแข่งขัน 21. สิ่งที่แข็งแรงที่สุดในวันนี้ อาจเป็นสิ่งที่อ่อนแอที่สุดในวันหน้า! 22. เวลาคนอื่นมองคุณเป็นไอดอล อย่าคิดว่าตนเองเป็นไอดอลเด็ดขาด 23. คนที่ยึดตามหนังสือมากเกินไปจะไม่สำเร็จ 24. จงฝัง DNA ของแบรนด์ ไว้ในตัวพนักงานทุกคน 25. การบริหารธุรกิจ คือการบริหารใจคน เครดิต : สรุปเรียบเรียงเนื้อหาจากหนังสือ "บริหารสไตล์แจ๊ค หม่า" โดย M.I.B ________________________________________ ติดตามข้อมูลข่าวสารสาระดีๆได้ที่... Line@ :: @TomConnection หรือคลิก > http://line.me/ti/p/%40connection1 #ต้อมฆ์คอนเนคชั่น #PRAAcademy #TomConnection
อ่านบทความ
ผมเชื่อเลยครับว่าใครๆ ก็อยากประสบความสำเร็จกันทั้งนั้น
ที่จริงแล้วเคล็ดลับนั้นอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมคุณเลยนะครับ พวกเขาได้แชร์ประสบการณ์ความสำเร็จไว้ในหนังสือเพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้ศึกษากันครับ ผมคิดว่าบางท่านน่าจะได้อ่านบางเล่มไปบ้างแล้วก็ได้นะครับ แต่บางเล่มก็อาจจะไม่เคยก็ได้ เอาล่ะครับไปดูกันดีกว่าว่าหนังสือทั้ง 10 เล่ม ที่เขียนโดยผู้ที่ประสบความสำเร็จจริงๆ จะมีเล่มไหนบ้างเอ่ย ? ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก ประสบความสำเร็จ.com , starwallpapers ________________________________________ ติดตามข้อมูลข่าวสารสาระดีๆได้ที่... Line@ :: @TomConnection หรือคลิก > http://line.me/ti/p/%40connection1 #ต้อมฆ์คอนเนคชั่น #PRAAcademy #TomConnection
อ่านบทความ
THE HIDDEN POWER OF SMILING พลังแห่งรอยยิ้ม
เรื่องราวดีๆ ที่ทาง Ted Talk ได้จัดขึ้น เป็นงานใหญ่ระดับโลกอีกหนึ่งงาน ที่เชิญคนดัง ที่ประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ มาร่วมแชร์ประสบการณ์ ซึ่งตัวผมเองได้ฟังคุณ Ron Gutman พูดถึงพลังแห่งรอยยิ้มแล้ว รู้สึกประทับใจมากครับ คุณทราบไหมครับว่า “รอยยิ้ม” เล็กๆ สร้างสิ่งดีๆ ให้กับชีวิตคุณมากมาย เพราะการยิ้ม นอกจากจะช่วยให้สุขภาพจิตดี อายุยืนนาน แต่ “รอยยิ้ม” ยังเป็นช่วยเปลี่ยนแปลงให้ชีวิตคุณดีขึ้นเลยนะครับ พูดแล้วจะหาว่าโกหก แต่มีงานวิจัยจากมหาวิทยาลัย Uppsala ในสวีเดน เขาค้นพบว่า เมื่อเราพบคนยิ้ม มันยากมาก ที่เราจะทำหน้าบึ้งใส่ เห็นไหมครับเพียงแค่ ยิ้มเล็กๆ ก็ทำให้คุณดูอัธยาศัยดี สุภาพ ในสายตาคนรอบข้างแล้ว ผมว่าเรามา ‘ยิ้ม’ กันเยอะๆ เพื่อสร้างสัมพันธ์ที่ดีกันเถอะครับ ใครที่อยากฟังเรื่องราว “รอยยิ้ม” เต็มๆ ของ Ron Gutman ได้ที่ลิงค์นี้เลยครับ >>>> https://www.youtube.com/watch?v=U9cGdRNMdQQ Cr. TED , fastcompany ________________________________________ ติดตามข้อมูลข่าวสารสาระดีๆได้ที่... Line@ :: @TomConnection หรือคลิก > http://line.me/ti/p/%40connection1 #ต้อมฆ์คอนเนคชั่น #PRAAcademy #TomConnection
อ่านบทความ
4 กลยุทธสร้างคอนเนคชั่นแบบง่ายๆ ที่คุณไม่รู้ไม่ได้ในยุค 4.0
ผมเชื่อเสมอเลยครับว่าการที่คนๆ นึงจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานได้ต้องอาศัยหลายๆ สิ่งมาประกอบกัน ทั้ง “ความสามารถ” “ความพยายาม” และ “ดวง” แต่ถ้าได้ของดีอีกอย่างที่จะช่วยเสริมให้ธุรกิจของคุณเจริญเติบโตขึ้นเรื่อยๆ จะดีมากเลยครับ สงสัยไหมครับว่า ‘ของดี’ ที่ว่านั้นคืออะไร นั่นก็คือ “คอนเนคชั่น” ไงครับ หลายๆ ท่านเห็นแบบนี้อาจจะเฟลกันไปแล้วครึ่งทางนะครับ เพราะคุณกำลังกังวลใช่ไหมว่าการหาคอนเนคชั่นช่างยากเหลือเกิน หรือไม่ก็เข้าถึงย๊ากยาก ถ้าไม่มีเส้นสายดีๆ ธุรกิจคงไม่รอดแน่ ในความเป็นจริงแล้ว คอนเนคชั่น อยู่ใกล้ตัวมากกว่าที่คุณคิดอีกนะครับ 1. เพื่อนเก่า เพื่อนเก่าสมัยเด็กหรือสมัยเรียนนี่แหละครับ คือ เครือข่ายธุรกิจที่แข็งแกร่งสุดๆ ออกแนวมองตาก็รู้ใจ เพราะเจอกันตั้งแต่ใสๆ ไม่รู้จักการใส่หน้ากากเข้าหากันเหมือนตอนโต เพื่อนกลุ่มนี้แหละครับที่คุณควรความรักษามิตรภาพเอาไว้ให้มั่น เพราะสักวันเขาจะคอยช่วยเหลือยามที่คุณประสบปัญหาในชีวิต 2. เพื่อนใหม่ เพื่อนใหม่ในที่นี้คือการที่คุณออกไปสร้างสัมพันธ์กับคนอื่นๆ อย่างการออกงานสังคม งานเลี้ยง แต่คุณต้องเลือกออกงานให้เหมาะกับธุรกิจที่คุณทำนะครับ เพราะคุณจะได้เครือข่ายที่มั่นคงและตรงกับคุณที่สุด หรือการลงเรียนคอร์สเสริมความรู้ นอกจากคุณได้เรียนรู้เพิ่มทักษะให้ตัวเองแล้ว คุณยังได้เครือข่ายใหม่ๆ กลับบ้านอีกด้วย 3. Blogger ฟังดูอาจเป็นเรื่องยากใช่ไหมครับ แต่ในยุคที่อินเทอร์เน็ตได้กลายมาเป็นส่วนนึงในชีวิตของผู้คน ผมว่าการเขียนบล็อกอัพเดทข่าวสาร ชีวิตประจำวัน รีวิวสินค้าหรือบริการ ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางให้คุณได้พบปะพูดคุยเหมือนเพื่อนอีกคน แม้จะไม่เคยเห็นหน้ากันมาก่อนก็ตาม ซึ่งบางครั้งเมื่อยามที่คุณมีปัญหาคำแนะนำของเขาอาจช่วยคุณได้ในสักวันนะครับ 4. ช่วงกำลังเติบโต ในช่วงชีวิตที่คุณกำลังเติบโต หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้าขึ้น ทำให้คุณได้พบปะผู้คนเพื่อประสานงานอยู่เสมอ อาจเริ่มต้นจากกลุ่มคนตำแหน่งเล็กๆ จนถึงตำแหน่งใหญ่โต เครือข่ายเหล่านี้จะค่อยๆ ขยายและเพิ่มเข้ามาตามอายุงานหรือความก้าวหน้าของกิจการนั่นเองครับ และนี่ก็เป็นแนวทางในการสร้างเครือข่ายธุรกิจด้วย 4 วิธีง่ายๆ ที่คุณอาจมองข้าม ลองนำไปปรับใช้กันได้นะครับ .....เพียงแค่ focus ไปที่เป้าหมายว่าคุณต้องการคนในกลุ่มใด..... และก็วิ่งเข้าหา.... Just Do It.. ________________________________________ ติดตามข้อมูลข่าวสารสาระดีๆได้ที่... Line@ :: @TomConnection หรือคลิก > http://line.me/ti/p/%40connection1 #ต้อมฆ์คอนเนคชั่น #PRAAcademy #TomConnection
อ่านบทความ
ღ บุก...คนบันดาลใจ เพื่อสุขภาพแข็งแรง ღ
เชื่อมั้ยว่า...อ.สง่า ดามาพงษ์ ผู้ชายในรูปนี้ อายุ ๖๖ ปีแล้ว เขาบอกว่าเขาวางแผนที่จะเป็นแบบนี้ คือ เป็นคนแก่ที่กระชุ่มกระชวย กระฉับกระเฉง มาตั้งแต่อายุ ๓๐ ปี และลงมือ "ทำ" อย่างมีวินัย ---------------------------------- “ผมเป็นนักโภชนาการสังกัดกระทรวงสาธารณสุข งานที่ผมทำเป็นงานสื่อสาร เป็นวิทยากรให้คนทั่วประเทศ ก็เลยคิดว่าต้องทำตัวเองให้เป็นต้นแบบให้กับคนอื่น ผมเอาความรู้ที่เรียนมามาฟูมฟักตัวเอง เป็นแรงผลักดันให้ผมเป็นคนแก่สุขภาพดี การดูแลสุขภาพของผมคือการวางแผนชีวิตและจัดระเบียบชีวิตนั่นเอง" "ถ้าตอนนี้คุณอายุ ๔๐ ลองถามตัวเองว่าอีก ๒๐ ปี คุณจะอายุ ๖๐ คุณจะใช้ชีวิตบั้นปลายอย่างไร ถ้าคุณเป็นเบาหวาน เป็นความดัน ทำบายพาสเส้นละแสนเจ็ด ลูกคุณไปกู้หนี้ยืมสินมาเพราะเงินไม่พอ นั่นเพราะคนเราไม่ได้มองไกลๆ มักมองแค่ใกล้ๆ สนุกกับการมีบ้านหลังใหญ่ รถป้ายแดง หาเงินมาส่งค่าเทอมให้ลูกเรียน โดยหลงลืมมองไปว่าเราก็เป็นหนึ่งชีวิตที่ต้องดูแล เราบริหารครอบครัว บริหารงาน แต่ทุกวันนี้เราลืมบริหารชีวิตตัวเองกัน" "ผมยึด ๓ อ. และ ๒ ส. คือ อาหารและโภชนาการ ออกกำลังกาย ควบคุมอารมณ์ เลี่ยงสูบบุหรี่และสุรา" "ผมไม่เคยห้ามว่า “ไม่กิน” จงกินทุกอย่างที่ขวางหน้า แต่จงใช้สติในการกิน อิ่มแล้วหยุดรวบช้อนเดินหนี อย่าเสียดาย...อย่าทำตัวเป็นเทศบาลประจำโต๊ะ จงใช้สติและทำสิ่งนี้ให้เคยชินเป็นวินัย" "คุณต้องพยายามเข้มงวดกับตัวเองจนเป็นนิสัย หัดเป็นมนุษย์รสจืด ใช้หลัก ๖ - ๖ - ๑ กินน้ำตาลไม่เกิน ๖ ช้อนชา น้ำมันไม่เกิน ๖ ช้อนชา และเกลือไม่เกิน ๑ ช้อนชา ไม่ต้องชั่งตวงวัด แต่ต้องมีสติในการกิน... " "ผมออกกำลังกายตั้งแต่อายุ ๓๐ ก่อนแต่งงาน ออกกำลังกายจนเป็นนิสัย กลายเป็นยาเสพติด ตื่นเช้ามาต้องแปรงฟันฉันใด อาทิตย์หนึ่งต้องออกกำลังกาย ๔ วันฉันนั้น แรงขับของผมคือ ผมต้องการให้ออกซิเจนเข้าไปอยู่ในร่างกายของผม "ทุกวันผมตื่นเช้ามาตีห้า ทำ Oxygen Therapy อากาศตอนตีห้าโอโซนเต็มไปหมด อุณหภูมิประมาณ ๒๓ - ๒๔ องศา เสียงนกร้อง เรายืนตัวตรง สูดเอาออกซิเจนเข้าทางจมูกแรงๆ แล้วท้องต้องพอง กลั้นไว้ประมาณ ๒ วินาที หรือนับ ๑ - ๔ แล้วปล่อยออกมาทางปาก ทำได้ทุกวัน วันละ ๑๐ ครั้งก็พอแล้ว ออกซิเจนมันจะเข้าไปแล้วจะหมุนเวียนอยู่ในร่างกาย สูบฉีดเข้าไปเลี้ยงเซลล์" "หลังจากนั้นผมก็ยืนแกว่งแขน เท้าห่างจากกันประมาณครึ่งฟุต แล้วก็สะบัดแขนไปด้านหลังให้สุดได้กล้ามเนื้อบริเวณหัวไหล่ หน้าท้อง วันหนึ่งก็ทำให้ได้ประมาณสองพัน ว่างเมื่อไหร่ก็ทำ" "ทั้งหมดนี้แหละ คือ สิ่งที่คุณถามผมมาตั้งแต่แรกว่ามีเคล็ดลับอะไรที่ทำให้ผมยังกระฉับกระเฉงเช่นทุกวันนี้ เพราะผมตั้งเป้าว่า “ผมจะเป็นคนแก่ที่สุขภาพดี” ยังไงล่ะ..." เครดิตภาพและข้อมูล : คอลัมน์ O-happy นิตยสารโอ-ลั้นลา ฉบับเดือนมีนาคม ๒๕๕๙ ☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆ https://youtu.be/Rj_VHPRDa6o ღ ขอเชิญท่านสาธุชนรับฟังเสียงพระธรรมเทศนาของพระอริยสงฆ์เจ้า และพระสุปฏิปันโน อีกมากกว่า ๒,๑๐๐ กัณฑ์ https://www.youtube.com/channel/UCT66u7rQ1h4xIK9djLM_USA ______________________________________ ฝากทุกๆท่าน Join กับ... #โค้ชต้อมฆ์ #ต้อมฆ์คอนเนคชั่น #TomConnection #saksit โดย ==== ติดตามข้อมูลข่าวสารสาระดีๆได้ที่... Line@ :: @Connection1 คลิก > http://line.me/ti/p/%40connection1 และ FaceBook Fanpage :: @CoachTomm คลิก > https://facebook.com/CoachTomm Facebook ส่วนตัว :: Saksit Chenkul คลิก > https://facebook.com/saksitchen
อ่านบทความ
พลังแห่งการขอบคุณ
จงขอบคุณ สิ่งที่อยู่ รอบๆ ตัวคุณ ไม่ว่าสิ่งนั้นจะเลวร้ายสักแค่ไหน เพียงแค่คุณรู้จักที่จะขอบคุณ คุณก็จะกลายเป็นคนที่มีความสุขที่สุดในโลก จงขอบคุณทุกสิ่งที่อย่างที่อยู่รอบๆ ตัวของเรา แล้วคุณจะพบว่าคุณจะเป็นคนที่มีความสุขที่สุดในโลก ความสุขที่แท้จริงหมายถึง ความสุขที่เกิดขึ้นในส่วนลึกของจิตใจ ความกดดัน ความโมห ความโกรธเคืองเป็นเพียงอารมที่ เข้ามาชั่วคู่ ชั่วขณะ เมื่อคุณ เลือกที่ จะไม่คิดอยู่กับเรื่องๆ ลบๆ เรื่องแย่ๆ คุณจะต้องคิดบวกคิดในสิ่งที่ดีเสมอ คุณอาจจะคิดว่า คุณเป็นคนที่ไม่มีอะไรดีเลยในชีวิต คุณกำลังคิดผิด คุณควรที่จะขอบคุณ พ่อ และแม่ ที่สามารถ ทำให้คุณเกิดมามีชีวิตบนโลกใบนี้ได้ ทั้งๆที่คนส่วนหนึ่งในโลกใบนี้ไม่มีแม้แต่กระทั่งพ่อแม่ คุณควรขอบคุณอาหารที่คุณกินอยู่ทุกวัน ทั้งๆที่ คนบางคนบนโลก ตอนนี้เขาอาจจะไม่มีแม้แต่อาหารที่จะได้กิน คุณควรจะขอบคุณเสื้อผ้า ที่มีให้คุณได้ใส่มัน เพราะหลายคนไม่มีแท้แต่เสื้อขาดๆจะใส่มันเลยด้วยซ้ำ ขอบคุณรถเก๋งคันเก่าเพราะอย่างน้อยก็มีไว้ให้ขับยามฝนตก ขอบคุณมอเตอร์ไซต์ ที่อย่างน้อยก็ทำให้คุณ ได้ขี่บนถนนไปไหนมาไหนได้อย่างรวดเร็วไม่ต้องรอรถติด ขอบคุณรถจักรยานต์เพราะอย่างน้อยคุณก็ไม่ต้องเสียค่าน้ำมันไม่ต้องเดิน ขอบคุณบ้านที่อย่างน้องก็เป็นที่ที่ให้เรานอนหลับ นี่แค่ตัวอย่างการขอบคุณเท่านั้น ถ้าคุณคิดว่า คุณไม่มีความสุข ไม่มีเรื่องที่เราจะต้องขอบคุณ ให้คุณลองหันกลับไปมอง ผู้คนที่หลายล้านคนที่ไม่มีโอกาส แม้กระทั้งจะได้มีสิ่งดีๆ สักนิดในชีวิตของพวกเขาดู แล้วคุณจะรู้ ว่าคุณโชคดีแค่ไหน #ถ้าหากบทความนี้เป็นประโยชน์โปรดกดแชร์ออกไปให้เพื่อนของคุณรับรู้... ที่มา llwu @blogspot ________________________________________ ติดตามข้อมูลข่าวสารสาระดีๆได้ที่... Line@ :: @TomConnection หรือคลิก > http://line.me/ti/p/%40connection1 #ต้อมฆ์คอนเนคชั่น #PRAAcademy #TomConnection
อ่านบทความ
คอนเนคชั่น
หากแปลตามตรงหมายถึง การเชื่อมโยง การรวมเข้าด้วยกัน หรืออาจหมายถึงในเชิงความสัมพันธ์ การติดต่อสื่อสารกัน นะครับ .. ...ซึ่งในวงการธุรกิจ การสร้างคอนเนคชั่น นั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ในยุคปัจจุบัน เพื่อลดความเสี่ยงที่เกิดขึ้น จากปัจจัยภายนอกที่เราๆ คาดไม่ถึง หรือจะได้ใช้ ช่วยประคับประครองในยามที่ธุรกิจเกิดวิกฤติ ซึ่ง คอนเนคชั่น จัดได้ว่ามีบทบาทสำคัญ ตั้งแต่คุณเริ่มทำธุรกิจเลยทีเดียว ...ยิ่งมี คอนเนคชั่น ที่มีคุณภาพ เยอะเท่าไหร่ โอกาสที่ธุรกิจของคุณจะเติบโตเพิ่มขึ้นมากเท่านั้น อีกยังเพิ่มตัวเลือก เพิ่มทางออกในการแก้ปัญหาที่ผ่านเข้ามาอีกด้วยครับ เปรียบเทียบง่ายๆ ให้เห็นภาพชัดขึ้น ถ้า ธุรกิจ คุณเปรียบเสมือน ต้นไม้ คอนเนคชั่น ก็คือ ราก ที่แผ่ขยายรากฝอยแยกย่อยไปเรื่อยๆ เหมือนดั่ง หลักยึดมั่น ความมั่นคง ให้กับธุรกิจของคุณนั่นเองครับ..... ฝากทุกๆท่าน Join กับ... #โค้ชต้อมฆ์ หากอยากสร้างคอนเนคชั่น โดย.. ==== ติดตามข้อมูลข่าวสารสาระดีๆได้ที่... Line@ :: @TomConnection หรือคลิก > http://line.me/ti/p/%40connection1 #ต้อมฆ์คอนเนคชั่น #PRAAcademy #TomConnection
อ่านบทความ
เรื่องของ Connection
วันนี้ ผมขอ share ผู้หญิงเก่งและมีความสำเร็จในชีวิตสูงสุด มีครอบครัวที่ดี balance life มีชื่อเสียง ชื่อ พี่เพ็ญ พี่เพ็ญ กับผมรู้จักกันผ่านการเล่น Cash Flow game หลายปีก่อน และเรา connectกันจากวันนั้น ผ่านกิจกรรมอสังหาและ โดยเฉพาะทางกิจกรรมทางธรรมครับ เป้าหมายชีวิตของพี่เพ็ญคือ มุ่งสู่นิพพาน... งานหลักของพี่เพ็ญในช่วงชีวิตที่เหลือ... ผมก็เช่นกันผมเริ่มงานตอนนี้ เวลานี้ แต่จะมองหา way ที่จะ balance life ผม และขอบอกว่า Group Line " ม.ต้นชีวิตConnect " นี้จะช่วยแบ่งปันให้ความรู้ มุ่งสร้างสรรคน ในแนวพี่เพ็ญ ที่จะสร้างบุญกุศล ต่างๆ ให้พี่ไปสู่นิพพาน ในอนาคต ผมเชื่อว่าพี่จะทำได้อย่างแน่นอน... ...หากแต่เราอย่าทิ้งเป้าหมายชีวิต มุ่งมั่นและแบ่งปัน... ผมเชื่อเหลือเกินว่าสักวัน พวกเราจะไปถึงเป้าได้เช่นกัน... ...หากใครมีครูบาอาจารย์ที่ชี้แนวทางปฏิบัติให้เราก้าวหน้าขึ้น หรือรุ่นพี่ที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ผมขอเชื้อเชิญมาแนะนำพวกเรานะครับ....(เราเน้นคนคุณภาพไม่ใช่เน้นจำนวน) ขอต้อนรับเข้ากลุ่มมูลนิธิต้นชีวิต เราจะเริ่มทำสิ่งดีๆ เช่น การให้ความรู้ แบ่งปันความคิด โดยทุกๆคนที่มีจิตเอื้อเฟื้อสามารถเข้าร่วมได้ เราเริ่มโดยจะแบ่งปันพลังให้คนในกลุ่ม และจะกระจายออกไปสู่สังคมไทยในไม่ช้า เป้าหมายและปรัชญาของมูลนิธิ มีดังนี้.... 1.ส่งเสริมความรู้ด้านต่างๆ ให้บุคคลในสังคม 2. บริจาค เงินการกุศล เพื่อ ส่งเสริมกิจกรรม ทางศาสนา และ สังคม 3.เสริมสร้างบูรณะสถานปฏิบัติธรรมเก่าใหม่ เป็นต้น มูลนิธิเป็นของส่วนรวมของทุกๆคนนะครับ มูลนิธิเรากำลังเข้าสู่กระบวนการสร้างสังคมที่แตกต่างจากกลุ่มอื่นๆในทางดี... หากเพื่อนๆสนใจเข้ากลุ่ม กด... http://line.me/R/ti/g/fZeMsRfq3a ขอบคุณ คนในห้องLine ม.ต้นชีวิตConnect นี้... คนที่ยังเหนียวแน่น อยู่ กัน...คุณแม่อุไร พ่อไพสิฐ คุณอา วรสิทธิ์ ที่ร่วมบริจากครั้งก่อตั้งปลายปีก่อน 20,000บ. จนปัจจุบันเรามียอด บริจาก2ล้านกว่าแล้ว และ เพื่อนๆ ที่ใฝ่นิพพานเช่น อี้ รัตน์ พี่เพ็ญ บอย Buddy เหลียง กุ๊กไก่ จุ๋ม เก่ง อ.ดิเรก pPoo กับตันA คุณAshi โค้ช อั้น คุณเฮง พี่บอล น้องเบิ้ม Karn Ladapha โต้ง น้องโบว์ น้องเมย์ หมอแมค กุ้ง: สหรัส เหลียง เก่ง leng mam mark Lek นา Nhung Pa Pat Pear Nha+ Nut Mon P Pink Pond pPornchai Teang Tik น้องพลอย น้องไผ่ น้องNet คุณYak nan Annie papang pชัย pพงศ์ธร แอร์ Jeep p Thitipong ป๋วย หน่อย แทน กุ้ง Sai และ ทุกๆคนที่ อยู่ในGroup line นี้ ที่ไม่ได้เอ่ยชื่อ... เพราะคนเยอะมากๆ ผมรู้ว่าเรื่องบุญเป็นเรื่อง ดี และ ยากที่จะทำให้ได้สม่ำเสมอ ... แต่ในเร็ววัน เรา จะทำให้เรื่องบุญเป็นเรื่องง่ายๆที่เราทำได้ ไม่จำกัดเวลา...และไม่ได้ใช้เงิน ..โปรดติดตาม ม.ต้นชีวิต... ทำให้ชีวิต ชาวบุญ มีแต่ความสุขความเจริญ.... สุดท้าย วันนี้ ผมขอเชิญชวนชาวพุทธทุกท่านร่วมงานบุญ ที่วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี 2pm งานวางศิลาฤกษ์ พระเจดีย์ หลวงพ่อจรัญ.... ครูบาอาจารย์ที่ผมเคารพสูงสุดท่านหนึ่ง.... ต้อมฆ์ 0817425599
อ่านบทความ
เป็นนักคิดและกล้าแสดงออก..
พอได้เห็นแนวหลักการสอนแบบบูรณาการของโรงเรียนอินเตอร์ ผมขอบอกเลยว่าดีมากครับ.... เป็นนักคิดและกล้าแสดงออก.. ผมเองตั้งใจให้ ลูกทั้งสองคนของผม เรียน inter. school.... แต่ปัญหาคือ ผม อยากให้ลูกๆผม 1.เรียน แนวพุทธศาสนา คือให้เคารพผู้ใหญ่ และ 2. ต้องการให้ลูกผู้หญิงทั้งสอง มีความอ่อนน้อม และการเรียน inter สำหรับเด็กหญิงก็ไม่ง่าย คือ...กลัวใจแตกนั่นเอง เพราะกล้าแสดงออกเกิน สรุปคือ ข้อดีของ รร. inter คือภาษาอังกฤษ และ ความคิดสร้างสรรค์ และกล้าแสดงออกครับ แต่ในที่สุด ผมตัดสินใจให้ทั้งสองเรียน รร.สาธิตจุฬา ด้วยเหตุผลที่ เป็นโรงเรียน ที่ 1.มีห้องกรรมฐานของหลวงพ่อจรัญและมีกิจกรรมทางศาสนาดีๆตลอดเช่นตักบาตรทำบุญ และ 2.โรงเรียนนี้มีแนวการสอนแบบบูรณาการ.. ให้คิดและไม่ตี... 5ปีก่อนหลังจากตั้งเป้าหมายแล้วผมก็ต้องทำให้สำเร็จ... บอกเลยว่าไม่ง่าย และต้องใช้พลังงานและพลังเงิน และกำลังใจ และที่ผมเกริ่นมามากมายก็ขอ โยงเข้ามา กับเรื่องการสร้าง connection.... การทำให้connectionเป็นรูปธรรมมันไม่ง่ายครับ ผมเองต้องใช้พลังใจมากเช่นกัน พลังกายยิ่งต้องใช้... เพราะกินเวลาครอบครัวและใช้เวลาส่วนตัวเยอะ ส่วนผลลัพธ์ก็ไม่ง่ายครับ แต่พอพยายามทำเป็นสิบสิบปี ทุกวันนี้ผมก็ได้รู้จักคนที่เราอยากรู้ และเราได้รู้วิธีการหลีกเลี่ยงคนที่ไม่อยากรู้จัก สิ่งที่ผมได้คือ รู้จักว่าคนแต่ละคนเป็นอย่างไร และควรหรือไม่ควรทำธุรกิจหรือ ต้องการคบหาเป็นเพื่อนแท้ เพื่อนเที่ยว หรือเพื่อนพึ่งพา... การคบหาสร้าง Deep Relationship มาเกี่ยวกันตรงนี้ครับ พอเรารู้ว่าต้องการ สร้างสัมพันธ์กับใคร เราก็ทุ่มใจให้เขา และใครที่เราไม่อยากพึ่งพาเราก็อย่าทำลายหรือทิ้งกัน... คบคนดี เป็น100 คน ไม่เท่ากับโดนคนไม่ดี ด่าว่าเราเสียหายแค่ 1 คน ...(อันนี้พ่อสอนเสมอ) ดังนั้นเกิดเป็นคน ต้องคบคนและต้องเป็นเราจะต้องเป็นคนที่ครบเครื่องครับผม ผมขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆทุกคนในกลุ่มนี้ ให้เป็นที่รักของคนอื่นๆ เป็นผู้ให้ไม่ต้องหวังสิ่งตอบแทน ให้ไม่ต้องกลัวจน.... #ต้อมฆ์คอนเนคชั่น #TommConnection
อ่านบทความ
สำหรับหนึ่งในเป้าหมายชีวิตผม ตอนนี้ คือ การมีความสุข...ในปัจจุบันขณะ
สำหรับหนึ่งในเป้าหมายชีวิตผม ตอนนี้ คือ การมีความสุข...ในปัจจุบันขณะ หลายๆคน วิ่งหาความสุขแต่ไม่รู้ จะเริ่มอย่างไรในสถานการณ์ บ้านเมืองและธุรกิจไม่ค่อยดีอย่างปัจจุบันนี้ ผมคิดว่าหากเรามัวแต่รอ จะเสียเวลาครับ เป็นผม ผมจะเริ่มที่ หา passion ของผม (สิ่งที่เราชอบทำ) แบบง่ายๆท....และเริ่มทำมันทันทีเลย เช่น ผมชอบอ่านหนังสือ ก็เริ่ม อ่านๆๆๆ เมื่อเวลาว่างๆ จากนั้นก็ตั้งเป้าเรื่องที่จะอ่าน ให้รู้จริงในบางเรื่องที่ชีวิตที่เหลือผมต้องการจะรู้หรือพัฒนา เพื่อให้มันมีเป้าหมายระยะกลาง... พออ่านหัวข้อเรื่องนั้นๆมากพอ แล้วผมก็ขยับมาเป็นเอาสิ่่งที่ผม อ่านและรู้มา ตั้งเป้า และ planที่จะ แต่งหนังสือแทน... หลังผม plan จะแต่งหนังสือเพื่อ เอาความรู้ให้คนอื่นที่ชอบหัวข้อเดียวกัน และมาอ่านมาแลกเปลี่ยนความรู้กัน (ซื่งในที่สุดผมก็ต้องอ่านหนังสือมากๆเพื่อจะแต่งหนังสือเล่มหนึ่ง) ผมก็เริ่มสนุก และมีความสุข กับปัจจุบันนั่นเอง แต่นี่จะเป็นความสุขตลอดทั้งชีวิตผมเพราะ ผมจะได้อ่าน...แล้วก็มีเพื่อนนักอ่านมากมาย.. ผมคิดว่า ทุกๆคนหาความสุขได้ตลอดเวลา ขอเพียงให้รู้ว่าpassion คืออะไร... และทำทันที และ อย่าติดดูดี คือมัวแต่คิดและไม่ได้ทำสักที
อ่านบทความ
อีกหนึ่ง อภิมหาโครงการที่ แตกต่างและสร้างสรรค์ ของ JSP
http://miamibangpu.com/ ที่ผมไปร่วมชื่นชมแสดงความยินดีในวันแถลงข่าว ของเพื่อนอู๋ ABC และคุณพ่อ.. ความสำเร็จไม่ใช่ง่าย แต่ไม่ยากเกินทีมตลาด ของ อ.Bank บรรณ และทีม และเจ้าของJSP ที่ตั้งใจ... ผมเห็นโครงการขนาด 5,000 units ก็เลยต้องนำมาชื่นชมและ shareกัน ลองดูรายละเอียด บีช ฟร้อนท์ วิลล่า พื้นที่โครงการ 25-3-71 ไร่ จำนวนอาคารทั้งหมด 30 อาคาร จำนวนยูนิตทั้งหมด 1,170 ยูนิต (8 ยูนิต / ชั้น) พื้นที่ห้อง 34.10 ตร.ม., 40.50 ตร.ม. และ 41.50 ตร.ม. ความสูง ความสูงห้องจากพื้นถึงเพดาน 2.50 เมตร ความสูงห้องน้ำจากพื้นถึงเพดาน 2.30 เมตร ความสูงห้องจากพื้นถึงพื้น 2.80 เมตร สิ่งอำนวยความสะดวก สปอร์ตคลับ ฟิตเนส และสระว่ายน้ำ การ์เด้นท์ วิลล่า พื้นที่โครงการ 51-2-34 ไร่ จำนวนอาคารทั้งหมด 60 อาคาร จำนวนยูนิตทั้งหมด 3,840 ยูนิต (13 ยูนิต / ชั้น)
อ่านบทความ
ปีนี้ ผมเรียกว่าเป็นปีแห่งการเรียนรู้..... สำหรับทุกๆคน ไม่ใช่แค่ผม..
ปีนี้ ผมเรียกว่าเป็นปีแห่งการเรียนรู้..... สำหรับทุกๆคน ไม่ใช่แค่ผม.. ที่รู้เพราะผมถามคนรอบๆตัว เห็นเข้าสัมนาและ สัมนา และก็สัมนา สำหรับผลลัพท์ นั้นไม่ต้องพูด เพราะเราไม่รู้ว่าใครได้มากได้น้อย แต่ผมถือว่าทุกๆคนคงต้องได้แน่ๆ อย่างน้อยก็ได้สัมนาได้เรียนรู้ ได้เจอเพื่อนๆให้ และสร้างสัมพันธ์อันดี สำหรับผมก็คนชอบเรียน และหนึ่งในการเรียนปีนี้ คือ ผมได้ join กับ เพื่อนๆ ที่เรียกว่า กลุ่ม BNI เข้ามาร่วม2เดือน เจอแล้วรู้เลยว่า การลงทุนการเรียน ไม่สำคัญเท่าการ ไปปฏิบัติ ลงสนามจริงเพราะ BNI ไม่ใช่แค่เรียนแต่ทุกๆคนได้ใช้จริง ทุกๆ week เรา พวกเรา กว่า 40 คน ใน แตกต่าง ธุรกิจ จะมาเจอกัน เพื่อ ทำเพิ่มยอดขายธุรกิจตนและของกลุ่มโดยการทำ PowerTeam และ แนะนำ Referral พร้อมสร้างความสัมพันธ์ ให้แน่นแฟ้น ใน BNI Thailand กว่า 2,000 คน กำลังเป็น กลุ่มนัก ธุรกิจและบุคคลที่กำลังจะ เติบโตไป แบบก้าวกระโดด....ขอแนะนำให้มาเข้า join ครับ ผมก็ได้เพิ่มchannel การขายมากมายเลยครับ... ติดต่อผมได้หากสนใจ #ต้อมฆ์ ==== ติดตามข้อมูลได้ที่... Line@ :: @TomConnection หรือคลิก > http://line.me/ti/p/%40hsj2881t
อ่านบทความ
ผมต้อมฆ์ : ศักดิ์ศิษฏ์ เจนกุลประสูตร
ผมต้อมฆ์ : ศักดิ์ศิษฏ์ เจนกุลประสูตร ผมมาขอแนะนำ ธุรกิจของผม ให้ทุกๆท่านทราบครับ I am professional in Marketing, sales & distribution สินค้าอุปโภคบริโภค... สินค้าที่ผมจำหน่ายมากมาย เช่น ยาฆ่าแมลง ปลวก ยุง Chaindrite, น้ำยาล้างจาน และกลุ่มผลิตภัณฑ์เด็ก Teepol, แชมพูสุนัข Chaingard,และ สค. อีกมากมาย เช่น กาแฟ ผ้อ้อม แป้ง เป็นต้น หลายร้อย Sku เราจัดจำหน่ายและ ขายในทุกช่องทางจำหน่าย เช่น Makro Lotus BigC Tops HomePro ไทวัสดุ 7-11 ร้านขายยา และ ร้านโชว์ห่วย ทั่วประเทศ และ ร้านค้าOnline ต่างๆ กำลังมองหา (Looking for) สินค้าใหม่ๆ(New Products) ที่ต้องการให้เราจัดจำหน่าย ทั้ง ในประเทศ และAEC www.victorm.com http://www.victorm.com/toptwin/ ต้อมฆ์ สมาชิก BNI กลุ่ม Advance ที่ โรงแรม Pullman สีลม ทุกวันพุธ7-9am
อ่านบทความ
เมื่อ 3 ปีก่อน ผมเข้าเรียน หลายcourse ที่ Singapore..
เมื่อ 3ปีก่อน ผมเข้าเรียน หลายcourse ที่ Singapore.. จึงได้พบตัวตน ของตนเองว่า...เรากลัวที่จะสอน... เพราะคนเราติดดูดีทุกๆคน..กลัวดูไม่ดีในสายตาผู้อื่นๆ...ไม่ยอมรับเรา....สิ่งนี้ทำให้เรา พยายามทำตนเองให้ถูกและกล่าวโทษคนอื่นๆรอบเราว่าเขาผิด... เช่น บางครั้งเราเถียงกัย แม้ไม่มีใครผิด..ด้วยความเห็นต่าง แต่เราก็มักบอก ว่าเราถูกต้องและอีกฝ่ายผิด... ...สำหรับคนที่เก่งๆ เขาจะยอมรับความต่าง...สร้างความถูกต้องให้ทั้งสองฝ่าย และไม่ติดเว่าเราถูก สำหรับผม ตอนนี้ ผมได้ก้าวข้ามความกลัว "ติดดูไม่ดี" ไปแสดงความกล้าบนเวทีสัมนาต่างๆอย่างห้าวหาญ เพราะผมไปเสนอสิ่งดีๆที่ผู้อื่นจะนำไปใช้ได้จริง....โดยผมไม่ได้หวังอะไรเลย... แค่อยากแบ่งปัน..
อ่านบทความ
10 เทคนิคไอเดียสร้างสินค้าใหม่ๆ
1.สร้างสินค้าที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบาย : สังเกตปัญหารอบๆตัว มองปัญหาเหล่านั้นและหาวิธีแก้ปัญหาด้วยการสร้างสินค้าขึ้นมาตอบโจทย์ความต้องการนั้นๆ เรียกว่าเป็นการ “เปลี่ยนปัญหาให้กลายเป็นสินค้า” ตัวอย่างเช่น วิธีบำบัดอาการปวดหลัง ด้วยการสร้างเครื่องนวดหลัง ทั้งตอบโจทย์ความสะดวกสบาย อีกทั้งยังบรรเทาอาการปวด แก้ปัญหาเบื้องต้น แถมยังกลายเป็นสินค้าที่เป็นที่ต้องการอีกด้วย 2. ทันสมัยเข้าใจเทรนด์แฟชั่น : ติดตามเทรนด์แฟชั่นที่กำลังเป็นที่นิยมรวมทั้งแนวโน้มใหม่ๆ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม หัดสังเกตจากสื่อต่างๆรอบด้าน ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ทันสมัยมากขึ้นการเข้าถึงข้อมูลจากทั่วทุกมุมโลกก็ง่ายดายด้วยระบบอินเตอร์เน็ต อัพเดทและเก็บข้อมูลด้านแฟชั่นบ่อยๆ สินค้าแฟชั่นนั้นเป็นที่ต้องการของตลาดอยู่เสมอๆอย่างแน่นอน 3. ต่อยอดจากสินค้าที่มีอยู่แล้วในตลาด : หัดสังเกต มองสิ่งของ สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่รอบกาย ทั้งในบ้านหรือจากโฆษณาต่างๆแล้วนำมาปรับปรุงต่อยอดให้เป็นสินค้าใหม่ 4. สร้างช่องทางใหม่ในการขายสินค้า : สินค้าบางประเภทนั้นการแข่งขันเพื่อแย่งพื้นที่ทางการตลาดเป็นไปอย่างเข้มข้น และยิ่งหากมีคู่แข่งขันจำนวนมากด้วยแล้วพื้นที่ในการขายก็ยิ่งน้อยลง ดังนั้นจึงจำเป็นจะต้องสร้างช่องทางใหม่ๆในการกระจายสินค้าที่มีอยู่ หรือหากเป็นสินค้าที่สร้างขึ้นใหม่ก็ควรเตรียมช่องทางในการขายไว้รองรับตั้งๆแต่เนิ่นๆ เพื่อลดอัตราเสี่ยง เพิ่มอัตราการขาย 5. จับคู่สินค้าเก่า สร้างสินค้าตัวใหม่ : หมายถึง การนำเอาสินค้าที่มีอยู่เดิมนั้น มาจับคู่หรือรวมกันให้กลายเป็นสินค้าออกใหม่ในรูปแบบเซ็ท แพ็ค เช่น การนำเอาผลไม้ชนิดๆต่างมาจัดรวมกันในกระเช้า เราก็จะได้เป็นสินค้าใหม่คือ “กระเช้าผลไม้” เป็นต้น 6. Reborn – แปลงโฉมสินค้าเก่า : นำสินค้าเก่าที่ผลิตแล้วไม่ถูกขาย ขายไม่หมด ขายไม่ได้ มาปัดฝุ่นแปลงโฉมเพิ่มมูลค่าให้สินค้าเก่ากลายเป็นใหม่ เพิ่มความแรงดึงดูดใจในการซื้อ เช่น การนำเอาหนังสือ หรือสมุด ที่ค้างสต็อกมาปรับปรุงด้วยการแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงปกสมุดให้ดูทันสมัยขึ้น สวยงามขึ้น 7. สอบความคิดเห็นจากลูกค้า : สอบถามความเห็นจากลูกค้าเดิมที่มี โดยอาจจะอาศัยผ่านทางช่องทาง e-mail หรือโทรศัพท์ เพื่อเก็บรวมรวบข้อคิดเห็น ข้อเสนอแนะ และความต้องการของลูกค้า รวมทั้งวิเคราะห์เทรนด์สินค้าจากการตอบคำถามของลูกค้า เพื่อนำเอาข้อมูลเหล่านั้นมาสร้างเป็นสินค้าใหม่ วิธีนี้จะช่วยประหยัดเวลาและได้ข้อมูลที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย 8. เพิ่มฟังก์ชั่นให้สินค้า : การเพิ่มฟังก์ชั่นหรือลูกเล่นเพิ่มเติมเข้าไปในสินค้าที่ผลิตขึ้นใหม่ หรือปรับแต่งเพิ่มเข้าไปในสินค้าเดิม เช่น กระบอกใส่น้ำร้อน ก็เพิ่มช่องใส่นำเย็นลงไป ก็จกลายเป็นสินค้า 2 in one สองฟังก์ชั่นในหนึ่งเดียว นอกจากจะเพิ่มมูลค่าสินค้าแล้วยังมีผลต่อความพึงพอใจในรูปของความคุ้มค่าอีกด้วย 9. สำรวจความคิดเห็นจากผู้เข้าชมเว็บไซต์ : อาจใช้วิธีการโพสต์คำถามหรือแบบสอบถามลงบนเว็บไซต์ เพื่อให้ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์แสดงความคิดเห็น หรือความต้องการ เกี่ยวกับสินค้าตัวใหม่ที่พวกเขาอยากจะให้มีวางขายในตลาด 10. สร้างตลาดใหม่ : สามารถสร้างตลาดใหม่จากสินค้าที่มีอยู่ เช่น หากขายตะเกียบให้แก่ร้านค้า ก็เปลี่ยนมาเป็นขายให้แก่บริษัท องค์กร ร้านอาหารญี่ปุ่น เป็นต้น หรือเปลี่ยนบทบาทในการทำหน้าที่เช่น จากเดิมที่เป็นผู้ขายปลีก ก็เปลี่ยนมาเป็นผู้ขายส่ง หรือผู้ผลิตแทน #โค้ชต้อมฆ์ #CoachTomต้อมฆ์ Connectพันล้าน ==== ติดตามข้อมูลข่าวสารสาระดีๆได้ที่... Line@ :: @TomConnection หรือคลิก > http://line.me/ti/p/%40hsj2881t FaceBook Fanpage :: @CoachTomm หรือคลิก > https://facebook.com/CoachTomm
อ่านบทความ
13 อย่างที่คนที่จิตใจเข้มแข็งเค้าไม่ทำกัน..
เธอจงระวัง ความคิดของเธอ เพราะความคิดของเธอ จะกลายเป็นความประพฤติของเธอ เธอจงระวัง ความประพฤติของเธอ เพราะความประพฤติของเธอ จะกลายเป็นความเคยชินของเธอ เธอจงระวัง ความเคยชินของเธอ เพราะความเคยชินของเธอ จะกลายเป็นอุปนิสัยของเธอ เธอจงระวัง อุปนิสัยของเธอ เพราะอุปนิสัยของเธอ จะกำหนดชะตาชีวิตของเธอ "ชั่วชีวิต" - หลวงพ่อชา สุภัทโท คนที่จิตใจเข้มแข็งมีอุปนิสัยที่ดี พวกเขาจัดการอารมณ์... ความคิด และพฤติกรรม ในทางที่ทำให้ชีวิต พวกเขาประสบความสำเร็จมากขึ้น วันนี้มาดูกันว่า 13 อย่างที่.. คนที่จิตใจเข้มแข็งไม่ทำกันคืออะไรบ้าง เพื่อที่คุณรู้แล้วจะเป็นคนที่จิตใจเข้มแข็งได้เช่นกัน . . 1. พวกเขาไม่เสียเวลารู้สึกแย่กับตัวเอง คนที่จิตใจเข้มแข็งไม่นั่งเสียเวลารู้สึกแย่กับสถานการณ์หรือสิ่งที่ผู้อื่นปฏิบัติกับเขา เขารับผิดชอบบทบาทในชีวิต และเข้าใจว่าชีวิตไม่ง่ายและยุติธรรมเสมอไป 2. พวกเขาไม่ให้พลังของพวกเขาออกไปจากตัว พวกเขาไม่ให้ตัวเองถูกควบคุมโดยผู้อื่น ไม่พูดประโยคเช่น “หัวหน้าฉันทำให้ฉันรู้สึกแย่” เพราะพวกเขาเข้าใจว่าพวกเขามีพลังในการควบคุมอารมณ์ของตัวเอง และมีทางเลือกที่จะตอบสนอง 3.พวกเขาไม่หลีกหนีการเปลี่ยนแปลง คนที่จิตใจเข้มแข็งไม่พยายามจะหลีกหนีการเปลี่ยนแปลง ในทางกลับกัน พวกเขายินดีกับการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวก และเต็มใจที่จะยืดหยุ่นกับสถานการณ์ พวกเขาเข้าใจว่าการเปลี่ยนแปลงนั้นหลีกเลี่ยงไม่ได้ และเชื่อในความสามารถในการปรับตัวของพวกเขา 4. พวกเขาไม่ใช้พลังงานไปกับสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ คุณจะไม่ได้ยินคนที่จิตใจเข้มแข็งบ่นถึงกระเป๋าที่หายไปหรือรถติด พวกเขาโฟกัสกับสิ่งที่ควบคุมได้ พวกเขารู้ว่าในบางเวลา สิ่งเดียวที่พวกเขาควบคุมได้คือทัศนคติ 5. พวกเขาไม่ห่วงที่จะทำให้ทุกคนชอบเขา คนที่จิตใจเข้มแข็งรู้ว่าพวกเขาไม่จำเป็นต้องทำให้ทุกคนชอบตลอดเวลา พวกเขาไม่กลัวที่จะปฏิเสธ หรือให้ความเห็นที่แตกต่างในเวลาที่จำเป็น 6. พวกเขาไม่กลัวที่จะรับความเสี่ยง พวกเขาจะไม่ประมาท คนที่จิตใจเข้มแข็งใช้เวลาชั่งน้ำหนักระหว่างความเสี่ยงและผลตอบแทนที่ได้รับ ก่อนตัดสินใจ และพวกเขารับรู้ถึงความเป็นไปได้ที่จะล้มเหลวก่อนลงมือทำ 7. พวกเขาไม่ยึดติดอยู่กับอดีต คนที่จิตใจเข้มแข็งไม่เสียเวลาคิดถึงอดีตและขอให้บางสิ่งบางอย่างไม่เกิดขึ้น พวกเขาสามารถบอกได้ว่าได้เรียนรู้อะไรจากอดีต พวกเขาใช้ชีวิตอยู่ในปัจจุบัน และวางแผนกับอนาคต 8. พวกเขาไม่ทำผิดพลาดเหมือนเดิมซ้ำแล้วซ้ำอีก คนที่จิตใจเข้มแข็งรับผิดชอบกับพฤติกรรมของพวกเขาและเรียนรู้จากความผิดพลาดในอดีต ทำให้พวกเขาไม่ทำผิดพลาดซ้ำๆเดิมๆ พวกเขาพัฒนาขึ้นและมีการตัดสินใจที่ดีขึ้นในอนาคต 9. พวกเขาไม่อิจฉาความสำเร็จของผู้อื่น คนที่จิตใจเข้มแข็งชื่นชมความสำเร็จของผู้อื่น พวกเขาไม่อิจฉาเมื่อถูกผู้อื่นวิ่งนำหน้าไป เพราะพวกเขารู้ว่าความสำเร็จมาจากการทำงานหนักเสมอ และพวกเขาจะทำงานหนักเพื่อความสำเร็จของพวกเขาเอง 10. พวกเขาไม่ล้มเลิกหลังจากล้มเหลว คนที่จิตใจเข้มแข็งไม่มองว่าการล้มเหลวเป็นเหตุผลที่จะล้มเลิก พวกเขามองว่าการล้มเหลวเป็นโอกาสที่จะเติบโตและพัฒนา พวกเขาพร้อมที่จะพยายามจนกว่าจะประสบความสำเร็จ 11. พวกเขาไม่กลัวที่จะอยู่คนเดียว คนที่จิตใจเข้มแข็งสามารถอยู่คนเดียวได้และไม่กลัวความเงียบ พวกเขาสามารถที่จะอยู่กับความคิดของตัวเองและใช้เวลานั้นให้เกิดประโยชน์ พวกเขาสามารถมีความสุขได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องพึ่งพาสื่อภายนอกตลอดเวลา 12. พวกเขาไม่รู้สึกว่าโลกติดค้างอะไรพวกเขา คนที่จิตใจเข้มแข็งไม่ยึดติดกับสิ่งของในชีวิต พวกเขาไม่รู้สึกว่าให้ใครต้องมาดูแล หรือโลกต้องให้อะไรกับพวกเขา พวกเขามองหาโอกาสด้วยการกระทำของตัวเอง 13. พวกเขาไม่คาดหวังผลลัพธ์ทันที ไม่ว่าพวกเขากำลังดูแลสุขภาพหรือสร้างธุรกิจขึ้นมาใหม่ คนที่จิตใจเข้มแข็งไม่คาดหวังผลลัพธ์ทันทีทันใด พวกเขาใช้ทักษะ ความสามารถ และเวลาอย่างเต็มที่ และเข้าใจว่าการเกิดผลลัพธ์ต้องใช้เวลาเสมอ แล้วคุณมีกี่อย่างจาก 13 อย่างนี้ คุณมีไอเดีย มีวิธีในการแก้ไขมันอย่างไร มาแบ่งปันกันในคอมเม้นท์นะครับ ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก.lifehack ==== ติดตามช้อมูลข่าวสารสาระดีๆได้ที่... Line@ :: @TomConnection หรือคลิก > http://line.me/ti/p/%40hsj2881t FaceBook Fanpage :: @CoachTomm หรือคลิก > https://facebook.com/CoachTomm
อ่านบทความ
10 หลักการพัฒนาชีวิตคุณ...
1.เป็นคนซื่อสัตย์ “ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน” ความซื่อสัตย์จะทำให้ชีวิตคุณเจริญก้าวหน้า 2.ค้นหาตัวเองให้เจอ สิ่งที่ชอบกับสิ่งที่ใช้อาจเป็นคนละเรื่องกัน 3.ใช้หัวใจ ตั้งใจ…..ลงทุนลงแรงทำทุกอย่างด้วยหัวใจ 4.สร้างความคาดหวังแต่พอดี ชีวิตอยู่ได้ด้วยความหวัง แต่ต้องหวังแต่พอดี อย่าหวังสิ่งใดที่ไกลเกินตัว 5.ไม่สูงต้องเขย่ง ไม่เก่งต้องขยัน รู้จักพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา 6.กอดจิตใต้สำนึก ทำตามสิ่งที่ใจเรียกร้อง เฝ้าตามหาสิ่งที่ใฝ่ฝัน 7.คนดีชอบแก้ไข รู้จักปรับปรุงตัวเอง แก้ไขสิ่งที่ทำผิดพลาด 8.ความสะดวกสบายเกินไปเป็นอันตราย ไม่มีความสำเร็จใดได้มาจากการกระทำง่ายๆ 9.จัดลำดับความสำคัญ การเรียงสิ่งใดควรทำก่อนหลัง จะทำให้มีระเบียบในการใช้ชีวิต 10.ดำเนินการ ทุกความสำเร็จอยู่ที่การลงมือทำ ถ้ามัวแต่คิดชีวิตคงไปไม่ถึงไหน ==== ติดตามช้อมูลข่าวสารสาระดีๆได้ที่... Line@ :: @TomConnection หรือคลิก > http://line.me/ti/p/%40hsj2881t FaceBook Fanpage :: @CoachTomm หรือคลิก > https://facebook.com/CoachTomm